Góc khổ tâm: Khách xem phim ảnh đồi trụy, chủ quán net bị phạt 10 triệu đồng, cộng đồng game thủ rần rần "nhớ lại kỷ niệm xưa"

Mặt Trứng  - Theo Nhịp Sống Việt | 04/03/2020 03:00 PM

Anh em game thủ cũng nên có ý thức thương xót cho chủ quán net với.

Với sự xuất hiện của các cyber game, ngày nay, kinh doanh net cỏ ngày càng trở nên khó khăn hơn. Khách ít, chi phí đắt đỏ cộng thêm với đó là muôn vàn vấn đề xuất hiện đang khiến cho các chủ quán net lao đao. Và thực tế, những con phố được coi là thiên đường net ngày xưa tại Hà Nội như Lê Thanh Nghị, Đặng Văn Ngữ giờ đây cũng đã chỉ còn là kỷ niệm. Thậm chí, mới đây thôi, theo điều luật mới của chính phủ sẽ áp dụng vào ngày 15/4 tới, các quán net sẽ còn phải đối diện với nỗi lo bị phạt cao hơn nữa nếu như không kiểm soát được hành vi của người dùng.

Góc khổ tâm: Khách xem phim ảnh đồi trụy, chủ quán net bị phạt 10 triệu đồng, cộng đồng game thủ rần rần nhớ lại kỷ niệm xưa - Ảnh 1.

Giờ đây, xem phim nhạy cảm ở ngoài quán có thể khiến chủ quán net phải chịu mức phạt lên tới 10 triệu VND

Theo đó, tất cả các quán net phải kiểm soát được nội dung truy cập của khách hàng khi tham gia các hoạt động trên mạng. Thậm chí, nếu để cho những "thượng đế" của mình ung dung tự tại xem các nội dung mang tính chất đồi trụy mà không kiểm soát nhắc nhở và bị phát hiện, chủ quán net hoàn toàn có thể phải đối mặt với mức án phạt dao động trong khoảng 5-10 triệu VND.

Đứng trước hoàn cảnh khó khăn này, có lẽ các "thượng đế", những game thủ chân chính có lẽ cũng nên thấu hiểu và thông cảm dần cho những chủ quán net đi. Tính ra tiền net có mấy nghìn một giờ, chẳng bõ vào đâu so với số tiền mà chủ quán net sẽ phải đóng phạt đâu. Chưa kể, nếu bị bắt tại trận giữa đám đông thì chẳng những chủ quán net chịu thiệt, mà cả nạn nhân cũng xấu hổ và không thoải mái gì cho cam đâu.

Góc khổ tâm: Khách xem phim ảnh đồi trụy, chủ quán net bị phạt 10 triệu đồng, cộng đồng game thủ rần rần nhớ lại kỷ niệm xưa - Ảnh 2.

Cộng đồng mạng hoài niệm trước về ký ức một thời của mình