Góc hỏi khó: Thiên sứ nào mạnh nhất trong 12 vũ trụ của Dragon Ball?

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/04/2021 12:03 PM

 
  thích

Các thiên sứ trong Dragon Ball là chủng tộc đầy quyền lực, nhưng giữa họ ai mới là thiên sứ mạnh nhất?

Nói đến Dragon Ball, việc gia tăng sức mạnh đã hơi khó khăn, và trong Dragon Ball Super thậm chí mọi thứ còn trở nên điên rồ hơn nữa. Nhiều kẻ thù lẫn thế lực mới liên tục tìm đến để thách thức sức mạnh với Goku, người sau thể hiện quyền năng khủng khiếp hơn người trước. Chính vì vậy mà có lẽ trong một thời gian dài, không nhân vật nào trong Dragon Ball nổi lên với tư cách người mạnh nhất của toàn bộ 12 vũ trụ.

Góc hỏi khó: Thiên sứ nào mạnh nhất trong 12 vũ trụ của Dragon Ball? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, ngay cả khi cán cân sức mạnh liên tục thay đổi, thì mọi nhân vật trong thế giới của Dragon Ball đều phải công nhận rằng vẫn luôn có một nhóm thực thể đứng trên tất cả. Nhóm thực thể này được xem là mạnh nhất trong Dragon Ball: Các thiên sứ.

Dù phần lớn thiên sứ phụng sự cho một vị thần nắm quyền cao hơn, nhưng thường thì họ mạnh hơn cả vị thần mình phụng sự, tiêu biểu là các vị thần hủy diệt. Tuy nhiên, có một câu hỏi được nhiều người đặt ra khi theo dõi Dragon Ball Super, đó là trong số tất cả các thiên sư được biết đến, ai mới đứng đầu về sức mạnh?

Grand Minister đứng trên tất cả?

Thông thường, thật dễ để nói rằng thiên sứ mạnh nhất là Grand Minister. Bởi ông ta là cha của tất cả các thiên sứ và làm việc cho Đức vua đã vũ trụ. Thế chắc chắn ông sẽ đánh bại được tất cả những thiên sứ khác trong cuộc so kèo giả định này.

Góc hỏi khó: Thiên sứ nào mạnh nhất trong 12 vũ trụ của Dragon Ball? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, Grand Minister không thể xếp chung đẳng cấp với các thiên sứ khác, đơn giản vì ông ta đứng trên họ. Vì thế, trong bảng xếp hạng này chúng ta chỉ nên tính ở phạm vi 12 thiên sứ của các vị thần hủy diệt.

Cấp bậc sức mạnh của các vị thần hủy diệt

Các vị thần hủy diệt thường không tham gia vào một cuộc chiến, nhưng ở chương đầu của manga Dragon Ball Super, cả 12 vị thần đều góp mặt trong trận chiến sống còn theo đề nghị của Zeno. Dù Zeno đã làm gián đoạn cuộc chiến bằng cách yêu cầu Goku tham gia cho thêm phần thú vị, nhưng các vị thần vẫn có cơ hội để phô diễn sức mạnh của họ: Beerus thể hiện kỹ năng Ultra Instinct. Rumsshi, vị thần của vũ trụ thứ 10, phát ra tiếng gầm làm tê liệt các vị thần khác, và Whis còn cho biết Rumsshi sở hữu những lá phổi quyền lực nhất trong đa vũ trụ. Và Belmod, vị thần của vũ trụ thứ 11, tạo ra những quả bóng giam cầm, giữ tất cả các vị thần trong đó khi bản thân ông ta đang chuẩn bị cho cuộc tấn công kế tiếp.

Góc hỏi khó: Thiên sứ nào mạnh nhất trong 12 vũ trụ của Dragon Ball? - Ảnh 3.

Với tất cả những sức mạnh được 12 vị thần hủy diệt thể hiện, thật khó có thể tưởng tượng được các thiên sứ đồng hành với họ còn mạnh đến mức nào mới có thể xếp chiếu trên về sức mạnh. Tuy nhiên, Zeno Expo không phải cách duy nhất để xác định sức mạnh của một thiên sứ.

Đa vũ trụ Dragon Ball được xếp hạng bằng "Cấp độ phàm nhân"

Trong Dragon Ball Super, các vũ trụ được xếp hạng dựa trên "Cấp độ phàm nhân" của chúng, tức là con số trung bình sức mạnh và phát triển của người phàm trong mỗi vũ trụ. Cấp độ cao hơn cho thấy các vị thần hủy diệt và thiên sứ đi cùng họ đang thực hiện đúng công việc của mình, nuôi dưỡng sự phát triển của vũ trụ đúng cách.

Góc hỏi khó: Thiên sứ nào mạnh nhất trong 12 vũ trụ của Dragon Ball? - Ảnh 4.

Điều thú vị là vũ trụ thứ 7, nơi diễn ra câu chuyện Dragon Ball, thực sự nằm trong số những vũ trụ yếu nhất trong đa vũ trụ. Nó chỉ xếp thứ 11/12 trên bảng xếp hạng. Điều này khiến Beerus và Whis gần như đội sổ trong thang phân chia sức mạnh của các vị thần và thiên sứ. Tuy nhiên, chỉ số thấp gần áp chót ở vũ trụ thứ 7 hoàn toàn là do Beerus quá lười thực hiện những trọng trách hủy diệt của mình, thế nên ông ta không thể nuôi dưỡng sự phát triển trong vũ trụ này.

Thiên sứ mạnh nhất là thiên sứ của vũ trụ thứ nhất

Vũ trụ mạnh nhất trong đa vũ trụ Dragon Ball là vũ trụ thứ nhất. Dù chỉ số của nó chưa bao giờ được tiết lộ, nhưng vũ trụ này mạnh đến mức được miễn trừ tham gia vào Giải đấu sức mạnh và chưa bao giờ rơi vào cảnh đứng trước nguy cơ bị xóa sổ. Thiên sứ của vũ trụ này là Awamo, người sở hữu sức mạnh ở cấp độ được cho là rất cao, ông ta có thể cảm nhận được "mọi thứ".

Góc hỏi khó: Thiên sứ nào mạnh nhất trong 12 vũ trụ của Dragon Ball? - Ảnh 5.

Như vậy, kết hợp với sự thật rằng ông ta có thể giám sát vũ trụ mạnh nhất trong đa vũ trụ Dragon Ball, khá chắc là Awamo nằm trong hàng ngũ các thiên thần mạnh nhất. Theo sau đó, Whis và Vados có lẽ nằm ở gần cuối thang đánh giá, cuối cùng là Mohito của vũ trụ thứ 9 bị xếp cuối bảng.

Góc hỏi khó: Thiên sứ nào mạnh nhất trong 12 vũ trụ của Dragon Ball? - Ảnh 6.

Tuy nhiên, ngay cả là một thiên sứ yếu nhất thì sức mạnh của các thiên sứ vẫn xếp trên gần hết những nhân vật chủ chốt trong Dragon Ball. Và việc liệu có ai đánh bại được họ không vẫn còn là một ẩn số.