Góc hỏi khó: Một chiếc máy PC có giá trăm triệu có thể dùng được bao lâu?

Tiến Zeus  - Theo Helino | 23/05/2019 09:26 AM

Trong cuộc đời của mỗi game thủ thì hẳn ai cũng có một ước mơ sở hữu cho mình một dàn PC cực khủng để có thể chiến bất cứ game nào mà mình thích.

Trong cuộc đời của mỗi game thủ thì hẳn ai cũng có một ước mơ sở hữu cho mình một dàn PC cực khủng để có thể chiến bất cứ game nào mà mình thích. Nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng để có thể vung tay hết cả trăm triệu để tự build cho mình một dàn PC mà chưa chắc là có sử dụng được lâu dài hay không.

Góc hỏi khó: Một chiếc máy PC có giá trăm triệu có thể dùng được bao lâu? - Ảnh 1.

Vậy có bao giờ bạn thắc mắc rằng liệu dàn PC yêu thích của mình sẽ sử dụng được bao lâu? Dưới đây là một dàn máy tính có tuổi đời khoảng 15 đến 20 năm. Hãy cùng tham khảo xem thông số của máy có những gì nhé:

Intel Celeron 733MHz (Coppermine)

ZIDA BX-i98 ATX mobo (440BX chipset)

256MB PC133 SDRAM

3dfx Voodoo 3 2000 (16MB VRAM)

Quantum Fireball HDD (10.2 GB)

Sound Blaster Live! (CT4780)

Bàn phím Logitech

Chuột cũng là Logitech, tất nhiên là chuột bi, không phải chuột quang).

Màn CRT (Hyundai S770).

Và dĩ nhiên là chạy window 98 huyền thoại!

Góc hỏi khó: Một chiếc máy PC có giá trăm triệu có thể dùng được bao lâu? - Ảnh 3.

Đây thật sự là một dàn PC cực khủng cách đây 20 năm đấy! Dàn PC này là của một game thủ đã có tuổi chia sẽ cách đây vài ngày. Khi anh ta upload những hình ảnh này lên thì không ít người đã bày tỏ sự hứng thú của mình. Vài người thì tỏ lòng nể phục anh khi luôn trung thành với người bạn này của mình suốt 20 năm.

Thật bất ngờ khi đây là một dàn máy có tuổi đời ngót nghét 20 tuổi phải không? Một vài linh kiện trong số đó thậm chí đã có khoảng thời gian rớt giá thảm hại, nhưng sau đó lại tăng giá phi mã. Đó chắc cũng là một điêu an ủi cho anh chàng thú vị trên. Theo anh ta tiết lộ thì máy vẫn đang hoạt động hết sức bình thường, thậm chí còn chiến được cả một số tựa game khủng một thời như Mortal Kombat.

Góc hỏi khó: Một chiếc máy PC có giá trăm triệu có thể dùng được bao lâu? - Ảnh 4.

Việc tự xây dựng một dàn PC giống như bạn lắp ráp một chiếc xe máy hay ô tô vậy, nó sẽ còn tồn tại chừng nào bạn còn có thể duy trì nó. Nếu bạn thường xuyên làm sạch bụi, thay thế keo tản nhiệt và các bộ phận cơ học như quạt và đĩa khi chúng bị hao mòn thì bạn có thể làm cho hệ thống đó kéo dài hàng thập kỷ mà không gặp vấn đề gì.

Góc hỏi khó: Một chiếc máy PC có giá trăm triệu có thể dùng được bao lâu? - Ảnh 5.

Khi đã có đủ điều kiện kinh tế, bạn đừng nên ngần ngại gì mà hãy cứ tự tin dốc hết hầu bao của mình để thỏa mãn đam mê. Tất nhiên lúc đó bạn phải tự làm chủ kinh tế của mình trước. Một khi đã sở hữu một cỗ máy ngàn đô rồi, thì cũng đừng nên quan tâm nó sẽ sử dụng được bao lâu. Vấn đề duy nhất bạn nên chú ý đó chính là làm thế nào để bảo trì nó thường xuyên. Một khi được chăm sóc tốt, biết đâu dàn PC của bạn có thể sử dụng được thêm 20 năm nữa như anh bạn ở trên thì sao? Tất nhiên là lúc đó bạn cũng đừng bỏ rơi nó vì lỗi thời nhé!