[Góc chiến thuật] Ai là người xứng đáng với danh hiệu ông vua khi cầm siêu chém Yamato?

Trang Milan  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/02/2017 02:55 PM

AoE Việt Nam trong gần một tháng vừa qua liên tiếp có những thất bại đau đớn trước AoE Trung Quốc. Mới đây nhất Chim Sẻ Đi Nắng đã thất bại thảm bại trước ShenLong.

Thất bại này còn khiến cộng đồng chú ý hơn khi game thủ Việt Nam cầm chém Yamato lại không thể thắng nổi AoE Trung Quốc khi cầm Assyrian. Liệu trong cộng đồng AoE Việt Nam hiện tại ai mới là ông vua khi được cầm chém tuyển Yamato?

1. Gunny

Khỏi phải nói về Gunny - Một trong những tay chém khét lẹt nhất của AoE Việt Nam từ trước đến nay. Khả năng ép đời phũ và sở trường xóc đều quân, trâu chém khiến Gunny trở thành “hung thần” gieo rắc nỗi sợ hãi dành cho những chủ lực trong Team 44.

Tất cả ưu điểm của Gunny lại rất phù hợp với loại chém tuyển Yamato. Với những turn chém siêu rẻ không khó để Gunny có thể thi triển lối chơi trâu quân quen thuộc của mình. Không những vậy trong một kèo cung chém khi bên kia là R tuyển Assyrian lại trong tay người Trung thì với những bài đấu đa dạng, lối chém phũ phàng của Gunny sẽ là chìa khóa để AoE Việt giải đáp bài toán với AoE Trung Quốc

2. Hồng Anh

Nếu Gunny là người trâu chém có thể nói hay nhất AoE Việt Nam thì Hồng Anh lại là người có khả năng tạo đột biến cao nhất với loại quân Yamato. Những bài đánh siêu dị của Hồng Anh chính là cách mà game thủ này loại bỏ những toan tính khoa học trong AoE của người Trung.

Các gamer Trung Quốc rất sợ đối đầu với Hồng Anh - Một người có lối chơi khó lường mà họ không thể đoán biết và bắt bài. Trong những trận đấu giữa các cao thủ nước này với Hồng Anh, họ thường rơi vào tình thế bị động và dễ mất bình tĩnh. Chính bí quyết này khiến nhiều người tin rằng, Hồng Anh là người sáng giá nhất khi được cầm chém tuyển Yamato

3. BiBi

Nếu Gunny có thể trâu quân, Hồng Anh có những bài đánh siêu dị thì BiBi dường như là người kết hợp được nhiều yếu tố nhất để có thể trở thành ông vua đánh chém Yamato. Khi cần với trình độ chủ lực tay to của mình việc BiBi chủ động phát triển, thậm chí là trâu quân đủ thủ nhà bật 4 đồng nghĩa với việc R Assyrian không có cửa trước những đơn vị quân đời 4 của Yamato.

Đôi khi chỉ với những bài đồ ăn vừa đủ, BiBi tung ra những chiêu hiểm, chiến thuật mới khiến đối thủ cầm cung R Assyrian không kịp “trở tay thay quần áo”. Một điều đặc biệt nữa ở game thủ này chính là khả năng đi những turn chém gọi là chết người khiến cho người cầm cung không thể chống đỡ được. Độ trâu, độ quái, chiến thuật BiBi đều có cả. Vậy đây liệu có là ông vua đánh chém Yamato hay nhất của cộng đồng đế chế Việt Nam?

Tối ngày hôm nay, một trong 3 cái tên được đánh giá rất cao ở trên là Hồng Anh sẽ có cuộc đụng độ với ShenLong trong một trận đấu giao hữu có thể loại chém Yamato và cung R Assyrian. Đây sẽ là cơ hội để Hồng Anh có thể khẳng định được bản thân nhiều hơn khi được cầm chém tuyển Yamato.

Còn theo các bạn ai là người xứng đáng với danh hiệu ông vua đánh chém Yamato của AoE Việt Nam?