Góc “cà khịa” cực mạnh: Cho hỏi Thiên Vương cái “tuổi” để ăn được Cái Bang với?

Dân Tổ  - Theo Helino | 21/08/2019 07:04 PM

Kiếm Tung 3D
05/09/2019 NCB: SohaGame NPH:

Thiên Vương và Cái Bang gần như là một cặp kỳ phùng địch thủ trong rất nhiều tựa game lấy đề tài võ lâm, kiếm hiệp. Thế nhưng, theo một số đánh giá, có vẻ như môn phái uy mãnh với những bộ giáp sáng lóa mắt lại yếu thế hơn so với những anh… "ăn mày"?

Mặc dù không thể đọ lại về tỉ lệ được pick nếu so với những môn phái nổi tiếng khác trong game online là Thiếu Lâm, Nga My hay Võ Đang nhưng Thiên Vương cùng Cái Bang vẫn là 2 cái tên rất được tin dùng trong nhiều trận chiến lớn. Nếu như Thiên Vương sở hữu sức chịu đựng trâu bò, tuyệt chiêu "nhất kích tất sát" tiễn đối thủ về thành sau 1 nốt nhạc thì Cái Bang lại có mức độ làm quen tương đối dễ với nhiều kỹ năng farm quái diện rộng, lên Exp thần tốc.

Góc “cà khịa” cực mạnh: Cho hỏi Thiên Vương cái “tuổi” để ăn được Cái Bang với? - Ảnh 1.

Từ ngày xưa, Thiên Vương và Cái Bang đã là 2 môn phái rất được người chơi tin dùng

Việc so sánh giữa các môn phái trong game online là câu chuyện chưa bao giờ có hồi kết. Mặc dù cách chơi mỗi người mỗi khác, kể cả cách mà họ build đồ, cộng điểm chỉ số hay chỉ là khảm những viên ngọc vô tri cũng ảnh hưởng lớn tới chiến quả trận so tài. Vậy nhưng, cộng đồng của chúng ta là là những người chơi rất "máu lửa", họ sẵn sàng dành nguyên buổi tối để "PK bằng mồm" với bất kỳ ai có lời lẽ hạ thấp class mà mình yêu thích.

Góc “cà khịa” cực mạnh: Cho hỏi Thiên Vương cái “tuổi” để ăn được Cái Bang với? - Ảnh 2.

Thế nhưng những cuộc tranh luận về sức mạnh của cả 2 đều chưa bao giờ có dấu hiệu giảm nhiệt

Đặc biệt là khi một tựa game mới nhất sở hữu gameplay PK Ngũ Hành sắp ra mắt - Kiếm Tung 3D, những cuộc tranh cãi lại nóng lên hơn bao giờ hết. Lần này, nạn nhân của vô số game thủ hiếu chiến chính là Thiên Vương và Cái Bang. Không phải tự nhiên mà những chàng chiến binh cầm thương của chúng ta lại bị chê bai nhiều tới vậy. Lý do là gì? Chính là nằm ở Ngũ Hành.

Góc “cà khịa” cực mạnh: Cho hỏi Thiên Vương cái “tuổi” để ăn được Cái Bang với? - Ảnh 3.

Thiên Vương lột xác với tạo hình "hầm hố" hơn trong Kiếm Tung 3D

Trong phần lớn các tựa game có Ngũ Hành, Thiên Vương và Cái Bang mặc định luôn được xếp vào lần lượt 2 hệ: Kim và Hỏa. Theo như thuyết Ngũ Hành, Kim lại bị Hỏa khắc chế mạnh mẽ thì trong game cũng vậy, gặp ai chứ gặp Cái Bang, Thiên Vương cũng phải chịu cơ số khó khăn để chống chịu lượng sát thương chứ đừng nói tới kết liễu địch thủ.

Góc “cà khịa” cực mạnh: Cho hỏi Thiên Vương cái “tuổi” để ăn được Cái Bang với? - Ảnh 4.

Nhiều người chơi cho rằng, chính vì Thiên Vương hệ Kim nên chẳng thể ăn được các phái hệ Hỏa, mà điển hình là Cái Bang, Thiên Nhẫn

Theo anh Tô Quỳnh - một người chơi đã gắn bó với phái Cái Bang từ thời VLTK cho hay: "Về Ngũ Hành thì Thiên Vương đã bị khắc rồi, về kỹ năng thì cả solo hay vào đấu trường, Cái Bang mà cho vài đường thì Thiên Vương chưa sờ tới người đã dẹo. Kể cả Thiên Vương có phi thân tới skill các kiểu thì cũng là nhờ hên xui thôi, ông nào Cái Bang chắc tay, vừa chạy vừa thả rồng thì còn lâu mới mất được HP. Mình cũng chưa hiểu bằng cách nào để giúp cho Thiên Vương ăn được Cái Bang luôn?".

Góc “cà khịa” cực mạnh: Cho hỏi Thiên Vương cái “tuổi” để ăn được Cái Bang với? - Ảnh 5.

Nhiều phép thử trong Kiếm Tung 3D cũng cho thấy, lượng sát thương mà Thiên Vương phải nhận từ Thiên Nhẫn - 1 môn phái hệ Hỏa là rất lớn

Một fan cuồng Cái Bang 20 năm khác, anh Đức Dũng còn khá gay gắt: "Trên thực tế thì lúc vào Tống Kim hồi xưa, Cái Bang đứng ở đâu, Thiên Vương né hết. Kể cả ông là Top server mà lao vào đống Cái Bang đang đứng xả skill thì cũng nằm im như con chim chứ đừng hòng gáy được câu nào. Thật sự là cho hỏi Thiên Vương cái tuổi để ăn được Cái Bang với?".

Góc “cà khịa” cực mạnh: Cho hỏi Thiên Vương cái “tuổi” để ăn được Cái Bang với? - Ảnh 6.

Thêm vào đó, các phái hệ Hỏa thường sẽ có nhiều kỹ năng sát thương diện rộng, tạo được lợi thế khi đi chiến trường

Tất nhiên, phe Thiên Vương cũng không chịu kém cạnh, họ cho rằng với phi thân và kỹ năng gây choáng, Thiên Vương thừa sức khiến địch thủ mất tới 60-70% lượng HP sau chỉ 1 combo, rồi việc còn lại sẽ là tung ra tuyệt chiêu mạnh nhất, tiễn địch về phường không nói nhiều. Trong chiến trường, người chơi Thiên Vương cũng có thể chọn cách né tránh các combat lớn, đi tìm cho mình những mục tiêu nhỏ lẻ để bắt chết và chờ thời gian hồi chiêu. Đương nhiên, một lý lẽ rất xác đáng cho rằng, không phải Cái Bang nào chơi cũng khéo và cả việc Thiên Vương cũng là môn phái luôn tiềm ẩn rất nhiều Vip.

Góc “cà khịa” cực mạnh: Cho hỏi Thiên Vương cái “tuổi” để ăn được Cái Bang với? - Ảnh 7.

Về phía Thiên Vương, hệ Kim trong game thường được ưu tiên về khả năng chống chịu tốt, cản được lượng sát thương lớn từ đối thủ

Cuộc tranh luận này cho tới giờ vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc, người "hăng máu" sẽ hẹn chiến luôn trong Kiếm Tung 3D sắp tới để cho kẻ đối diện biết thế nào là "Kim khắc Hỏa". Nhưng người trung hòa hơn thì lại chờ đợi một lý lẽ khác để khiến họ phải cầm phím với chuột lên lần nữa và gia nhập vào cuộc phân tranh không hồi kết này.

Góc “cà khịa” cực mạnh: Cho hỏi Thiên Vương cái “tuổi” để ăn được Cái Bang với? - Ảnh 8.

Và nếu như một Thiên Vương có thể đủ khéo léo để cầm cự sau khi đối thủ tung hết loạt combo, hắn sẽ vẫn có những chiêu bài phản đòn chớp nhoáng khiến bạn phải giật mình đấy

Theo những đánh giá khách quan, cả Thiên Vương và Cái Bang đều không phải 2 môn phái quá khó trong thao tác cũng như khi PK. Nếu như Cái Bang có lợi hơn về việc farm quái, train EXP thì Thiên Vương khi đi chiến trường lại rất được việc với khả năng "tanker" hạng nặng chẳng kém gì Thiếu Lâm. Đấy là còn chưa kể với combo 1 vs 1 bất hủ, Thiên Vương cũng đủ sức hạ sát bất kỳ địch thủ lỡ trớn nào lấn sang phía lãnh thổ của mình.

Góc “cà khịa” cực mạnh: Cho hỏi Thiên Vương cái “tuổi” để ăn được Cái Bang với? - Ảnh 9.
Góc “cà khịa” cực mạnh: Cho hỏi Thiên Vương cái “tuổi” để ăn được Cái Bang với? - Ảnh 10.
Góc “cà khịa” cực mạnh: Cho hỏi Thiên Vương cái “tuổi” để ăn được Cái Bang với? - Ảnh 11.

Vậy thì giữa hệ Kim và hệ Hỏa, liệu ai mới là kẻ chiến thắng? Hãy thử tìm câu trả lời trong Kiếm Tung 3D!

Dù sao, cũng không phải tự nhiên mà có rất nhiều người lại lấy Ngũ Hành ra để phân rõ thắng bại cho cuộc đối quyết này. Ảnh hưởng của yếu tố Ngũ Hành tới những lần PK trong VLTK ngày xưa hay Kiếm Tung 3D bây giờ là rất lớn. Đã bị khắc hệ mà còn không cẩn thận thì địch có khi chỉ cần thổi cho phát là bạn cũng nằm. Nhưng tất nhiên, lại vẫn luôn xuất hiện những anh tài có thể vươn lên từ nghịch cảnh, lấy khó làm cơ hội, chỉ là hệ Kim mong manh nhưng vẫn "lật kèo" hệ Hỏa cuồng nộ. Thế nên, để phân định ra giữa Thiên Vương và Cái Bang ai sẽ vượt trội hơn, hoặc xa xôi hơn nữa là đại diện từ hệ Kim và hệ Hỏa, ai mới là người chiến thắng, câu hỏi này có lẽ hãy chờ đến khi Kiếm Tung 3D ra mắt và chúng ta cùng chứng kiến!

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Kiếm Tung 3D tại: https://www.facebook.com/kiemtung.vn/