Giống như Oda từng hứa hẹn về One Piece, thông tin Thám Tử Lừng Danh Conan kết thúc ở tập 100 chỉ là "tin vịt"

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/02/2021 11:59 PM

 
  thích

Như vậy khán giả của Thám Tử Lừng Danh Conan sẽ phải đợi thêm nhiều năm nữa mới có thể biết được cái kết của bộ truyện này.

Hai năm trước, toàn bộ cộng đồng người hâm mộ của bộ truyện "Thám Tử Lừng Danh Conan" (Detective Conan) đã được một phen xôn xao vì thông tin bộ manga này sẽ kết thúc ở tập 100. Nhưng sau 2 năm hóa ra chúng ta đã bị lừa khi đây chỉ là "tin vịt".

Giống như Oda từng hứa hẹn về One Piece, thông tin Thám Tử Lừng Danh Conan kết thúc ở tập 100 chỉ là tin vịt - Ảnh 1.

Cụ thể, với việc chương 1070 sắp sửa được phát hành trong tháng 4/2021 tới đây thì bộ truyện Thám Tử Lừng Danh Conan sẽ chính thức bước sang tập thứ 101. Điều này chính thức đập tan mọi thông tin trước đó về bộ truyện kết thúc ở tập thứ 100.

Tin đồn Thám Tử Lừng Danh Conan kết thúc ở tập 100 bắt đầu khi chương trình talkshow "1 Shukaitte Shiranai" (Tạm dịch: Chuyện đi một vòng vẫn chưa biết hồi kết) của đài NTV được phát sóng hôm 24 tháng 4 năm 2019. Khách mời của chương trình này là tác giả nổi tiếng Gosho Aoyama của Thám Tử Lừng Danh Conan. Trong chương trình ông cho biết mình đã có quyết định về việc kết thúc của Conan.

Giống như Oda từng hứa hẹn về One Piece, thông tin Thám Tử Lừng Danh Conan kết thúc ở tập 100 chỉ là tin vịt - Ảnh 2.

Khi nữ diễn viên kiêm MC Rika Adachi đặt cậu hỏi rằng vậy khi đạt mốc 100 tập, tác giả sẽ làm gì tiếp theo, Aoyama đã suy nghĩ và trả lời: "Dừng ở tập 100 có lẽ được rồi!". Chính câu trả lời này đã khiến nhiều người ở thời điểm đó tin rằng chỉ còn 4 tập nữa bộ truyện tranh Conan sẽ kết thúc. Thế nhưng mới đây lại có thông tin cho rằng mọi người đã hiểu sai câu trả lời của tác giả. Ông chỉ nói "tập 100 là một cột mốc đẹp" để làm điều gì đó chứ không phải là "dừng ở tập 100". Có lẽ vì ngôn ngữ khác nhau lên khiến nhiều người dịch và hiểu khác nhau mà thôi.

Thông tin này khiến nhiều người tỏ ra hoài nghi vì trước đó rõ ràng tác giả Aoyama từng cho biết bộ truyện Conan sẽ kéo dài hơn 100 tập chạm mốc cùng với bộ One Piece và như theo như ông tính toán thì sẽ kéo dài khoảng 8 năm nữa. Và quả thực giống như Thánh Oda của One Piece, Gosho Aoyama rất biết cách để "câu view" và khiến các fan phát sốt với những câu nói mang đầy tính úp mở về việc kết thúc bộ truyện.

Giống như Oda từng hứa hẹn về One Piece, thông tin Thám Tử Lừng Danh Conan kết thúc ở tập 100 chỉ là tin vịt - Ảnh 3.

Thám Tử Lừng Danh Conan hay One Piece đều là những con gà đẻ trừng vàng cho các nhà xuất bản và mang về một khoản thu nhập lớn cho các tác giả nổi tiếng như Oda hay Gosho Aoyama. Trong khi Oda đã nói rằng One Piece có thể kết thúc trong vòng 5 năm tới thì không biết các fan của cậu thám tử nhí Conan đến bao giờ mới được theo dõi cái kết của một trong những bộ manga thành công nhất lịch sử này. Các bạn nghĩ sao về điều trên, hãy để lại ý kiến của mình nhé!