Giống như Batman, Iron Man đã từng xuất hiện từ thời tiền sử?

Yasha  - Theo Helino | 08/08/2019 09:46 AM

Việc các anh hùng "xuyên không" từ hiện tại về quá khứ và trở thành 1 biểu tượng cổ đại vốn không nhiều. Tuy nhiên, điều này luôn là 1 sự kiện thú vị, đặc biệt là ở DC Comics. Và nay, Marvel Comics cũng sẽ cho ra mắt 1 sự kiện ly kỳ tương tự - với siêu anh hùng Iron Man.

Đầu tiên, các bạn có còn nhớ sự kiện Dark Nights: Metal của DC từng làm mưa làm gió trong cộng đồng hồi năm 2018 chứ?

Như các bạn đã biết, thì sự kiện này có liên hệ với một bộ truyện trong quá khứ là Batman: Return of Bruce Wayne, khi Darkseid sử dụng Omega Beam, chính xác là Omega Sanction để đáp trả viên đạn Radion, giết hại 1 trong những anh hùng vĩ đại nhất vũ trụ DC - Batman trong Final Crisis. Tuy nhiên, sau đó thì mọi chuyện được tiết lộ rằng Omega Sanction không hề giết Batman, mà tia này bằng 1 nguyên nhân nào đó lại đưa Bruce Wayne trở lại thời tiền sử, và mỗi lần lại giật lùi dần trở về thời điểm hiện tại để đày đọa anh. 

Tại thời điểm đó, Bruce đã bịa với thổ dân bản địa rằng mình tới từ bộ lạc... Wayrameye, Woddizdizplaze và trải qua đấu tranh sinh tồn với Bộ Lạc Máu của kẻ phản diện bất tử Vandal Savage. Nhờ vậy, anh đã lưu truyền huyền thoại của mình như 1 vị chiến thần, "Man of Bats".

Giống như Batman, Iron Man đã từng xuất hiện từ thời tiền sử? - Ảnh 1.

Man of Bats

Trong bộ truyện này, Bruce Wayne đã vẽ ký hiệu con dơi lên bức tường của hang động này, sau đó để lại bộ suit của chính mình. Bộ suit Batman cùng chiếc thắt lưng được tôn thờ nhiều năm sau đó bởi một bộ tộc thổ dân có tên là Bat-People, chính là bộ tộc người dân của Anthro - vị anh hùng đầu tiên của lịch sử loài người.

Giống như Batman, Iron Man đã từng xuất hiện từ thời tiền sử? - Ảnh 2.

Cuốn nhật ký của Carter Hall - Hawkman nói về sự tồn tại của Batman trong lịch sử nhân loại

Tuy nhiên, mọi thứ đã được tiết lộ 1 lần nữa trong Dark Nights: Metal, rằng Batman đã sống sót trước Omega Sanction là bởi Barbatos muốn vậy. Tất cả mọi thứ từng diễn ra trong quá khứ đều được nhúng tay bởi kẻ chủ mưu là Barbatos, rằng hắn cần sự "giúp đỡ" của Batman để hủy diệt thế giới.

Giống như Batman, Iron Man đã từng xuất hiện từ thời tiền sử? - Ảnh 3.

Kẻ chủ mưu của sự kiện đó chính là Barbatos

Điều đặc biệt là mọi chuyện đang xảy ra tương tự với Iron Man ở Marvel.

Trong tập truyện Avengers (2018) #22 mới ra mắt gần đây, nữ tướng Dora Milaje Okoye đã bất ngờ tìm thấy một hang động bên dưới lòng đất sau sự kiện War of the Realms; và đặc biệt hơn, cô tìm thấy một... chiếc mũ trụ của Iron Man từ thời kỳ đồ đá, tức cách đây một triệu năm Trước Công Nguyên. 

Theo Okoye thì đây không phải là mũ đá, mà là mũ bằng kim loại bị hoá thạch. Nghe có vẻ nghịch lý nhỉ, 1 siêu anh hùng với đồ kim loại lại xuất hiện từ thời đồ đá, đây chắc hẳn là sự can thiệp của hiện tượng du hành thời gian rồi, phải không? Và đó chính là bản thân Iron Man chứ không phải ai khác.

Giống như Batman, Iron Man đã từng xuất hiện từ thời tiền sử? - Ảnh 4.

Chiếc mũ trụ hóa thạch mà nữ tướng Dora Milaje Okoye tìm thấy trong hang động

Chi tiết này thực ra đã được Marvel bật mí từ tập truyện Free Comic Book Day: Avengers ra mắt hồi tháng 5 năm nay. Trong tập truyện này, Iron Man đã trở lại quá khứ và gặp gỡ những Avengers cổ đại của một triệu năm Trước Công Nguyên (bao gồm cả Odin thời trai trẻ, Agamotto - đã từng được nhắc đến trong bộ phim Doctor Strange của Marvel, cùng Black Panther, Ghost Rider cưỡi voi ma mút, Iron Fist, Phoenix và Starbrand cổ đại).

Giống như Batman, Iron Man đã từng xuất hiện từ thời tiền sử? - Ảnh 5.

Tony Stark gặp gỡ các Avengers thời kỳ cổ đại

Rất có khả năng trong lần bị lạc ở quá khứ đó, Tony Stark đã để lại chiếc mũ trụ ở nơi này, và nó sẽ được sử dụng bởi những người tiền sử để trở thành những Iron Man đầu tiên của nhân loại. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để khẳng định được điều gì đã xảy ra. Iron Man đã cùng Avengers cổ đại ngăn chặn hiểm họa gì? Hay điều gì đã xảy ra với chiếc mũ trụ của anh? Điều này ắt hẳn sẽ được tiết lộ trong thời gian tới.

Theo nhiều fan bông đùa, đây có thể là sự tiết lộ trong tương lai sẽ có sự kiện "Iron Man: Metal", hay sự kiện "Man: Iron". Rõ ràng, bất cứ ai trong chúng ta cũng đều muốn tìm hiểu cặn kẽ về "huyền thoại Iron Man cổ đại này, phải không?". Hãy cùng mình theo dõi những sự kiện sắp tới sẽ diễn ra trong bộ truyện Avengers (2018) nhé!