Giới thiệu ngọc siêu cấp có khả năng "hack vàng", Riot Games tuyên bố sẽ xóa luôn điểm Đá Vạn Năng

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/10/2021 11:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Điểm Đá Vạn Năng sẽ bị Riot Games xóa khỏi LMHT tại Tiền Mùa Giải 2021 sắp tới.

Nếu các bạn còn nhớ thì vào giai đoạn Tiền Mùa Giải 2020, Riot Games đã có một chỉnh sửa rất đáng chú ý đó là loại bỏ ngọc Đạo Chích và thay bằng Đá Vạn Năng. Sau khoảng 2 năm xuất hiện trong LMHT thì điểm ngọc này đã cho thấy quá nhiều điểm hạn chế khi tính ngẫu nhiên của nó là cực kỳ lớn. Vì vậy mà cộng đồng LMHT đã có nhiều bài viết yêu cầu Riot Games loại bỏ hoặc làm lại ngọc Đá Vạn Năng.

Giới thiệu ngọc siêu cấp có khả năng hack vàng, Riot Games tuyên bố sẽ xóa luôn điểm Đá Vạn Năng - Ảnh 1.

Quả thật Đá Vạn Năng không hề "vạn năng" như nhiều người tưởng

Và trong bài viết mới nhất của mình, Riot Games đã chính thức tuyên bố rằng họ sẽ xóa ngọc Đá Vạn Năng ở Tiền Mùa Giải 2022 sắp tới. Thay thế cho vị trí của Đá Vạn Năng ở bảng Cảm Hứng sẽ là ngọc siêu cấp mới có tên là First Strike (tạm dịch là Đánh Phủ Đầu). Theo giới thiệu từ phía Riot thì điểm ngọc này sẽ cung cấp khả năng "hack vàng" và gia tăng sát thương gây ra lên tướng. Thông tin cụ thể:

Giới thiệu ngọc siêu cấp có khả năng hack vàng, Riot Games tuyên bố sẽ xóa luôn điểm Đá Vạn Năng - Ảnh 2.
Giới thiệu ngọc siêu cấp có khả năng hack vàng, Riot Games tuyên bố sẽ xóa luôn điểm Đá Vạn Năng - Ảnh 3.

Ngọc siêu cấp First Strike

Khi gây sát thương lên tướng địch bằng đòn đánh, kỹ năng trước đối thủ hoặc 0,25 giây khi giao tranh bắt đầu, nhận 5 vàng và hiệu ứng First Strike trong vòng 3 giây. Hiệu ứng này khiến cho đòn đánh hoặc kỹ năng tiếp theo gây thêm 12% damage lên tướng và nhận lượng vàng tương đương với (100% với tướng cận chiến và 70% với tướng đánh xa) sát thương cộng thêm kể trên. Hồi chiêu: 25 - 15 giây dựa theo cấp độ tướng.

Khi nhìn vào điểm ngọc siêu cấp này thì chúng ta có thể thấy rằng đây là một công cụ đè đường cực kỳ tốt đối với các tướng đánh xa. Tạm thời bỏ qua hiệu ứng "hack vàng" thì 12% sát thương cộng thêm lên tướng là một con số không hề nhỏ chút nào ở thời điểm đầu trận. Điều này sẽ giúp các tướng đánh xa có thể cấu rỉa máu cực kỳ hiệu quả, đôi khi là kết liễu những đối thủ cận chiến từ sớm nếu chọn thời điểm "all-in" chính xác.

Giới thiệu ngọc siêu cấp có khả năng hack vàng, Riot Games tuyên bố sẽ xóa luôn điểm Đá Vạn Năng - Ảnh 4.

Vừa tăng mạnh khả năng đè đường lại có thêm vàng, First Strike tỏ ra là điểm ngọc quá phù hợp với Kennen

Vì vậy mà điểm ngọc này sẽ tỏ ra khá phù hợp đối với những vị tướng như Kennen, Vladimir hay Gnar ở vị trí Đường trên. Ngoài ra thì Ezreal cũng là một nhân vật sử dụng tốt điểm ngọc First Strike khi chiêu Q - Phát Bắn Thần Bí vừa có tầm sử dụng cực kỳ xa lẫn hồi chiêu thấp. Rất có thể điểm ngọc này sẽ trở nên cực kỳ hot ở Tiên Mùa Giải 2021 sắp tới.

Giới thiệu ngọc siêu cấp có khả năng hack vàng, Riot Games tuyên bố sẽ xóa luôn điểm Đá Vạn Năng - Ảnh 5.

Ezreal cũng là tướng hứa hẹn sẽ gắn liền với ngọc First Strike

Về phần Đá Vạn Năng thì đây là một bài học lớn đối với Riot trong việc thiết kế các điểm ngọc siêu cấp. Đá Vạn Năng có ý tưởng khá hay khi hướng tới những tướng sử dụng được nhiều điểm ngọc khác nhau. Tuy nhiên điều này lại dẫn tới việc tướng sử dụng Đá Vạn Năng không có được sức mạnh hay giá trị nào đó ổn định nên nó dần bị game thủ "bỏ xó". Có lẽ trong những mùa tiếp theo thì Riot sẽ không tạo ra điểm ngọc nào mang tính "may rủi" quá cao như Đá Vạn Năng.

Giới thiệu ngọc siêu cấp có khả năng hack vàng, Riot Games tuyên bố sẽ xóa luôn điểm Đá Vạn Năng - Ảnh 6.