Giới thiệu máy đánh bạc Metal Gear Solid, Konami bị game thủ ném đá thậm tệ

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/06/2016 04:00 PM

Trailer giới thiệu loại máy đánh bạc (Pachinko) dựa trên Metal Gear Solid đang bị dislike với tốc độ chóng mặt.

Như chúng ta đã biết vào tuần trước, Konami mới tung ra trailer giới thiệu cho loại máy đánh bạc phổ biến ở Nhật Bản mang tên gọi Pachinko lấy cảm hứng từ series Metal Gear Solid. Ngay lập tức động thái này đã vấp phải sự phản đối kịch liệt của cộng đồng fan hâm mộ, thể hiện qua số lượng dislike áp đảo đối với đoạn clip trên YouTube.

Trong tổng số hơn 800.000 lượt xem tính đến thời diểm bài viết có tới 46.500 lượt dislike - gấp gần 40 lần so với số lượng like. Điều này phần nào thể hiện mức độ "thù ghét" ghê gớm của fan hâm mộ đối với loại máy chơi game thùng Metal Gear Solid mà Konami đang lên kế hoạch sản xuất, thậm chí còn hơn rất nhiều lần so với Call of Duty: Infinite Warfare khi trailer của tựa game này chỉ có tỉ lệ dislike/like rơi vào khoảng 8 lần mà thôi.

Metal Gear Solid Pachinko.

Năm 2015 với đầy nhũng rắc rối liên quan tới Metal Gear Solid V, Hideo Kojima, Silent Hills, cũng không ngạc nhiên khi Konami đã gây dựng dược cho mình một cộng đồng antifan "lớn mạnh", hay đúng hơn đó chính là những cựu fan hâm mộ đã từ bỏ hy vọng vào hãng game Nhật Bản coi video game chỉ như một ngạch kinh doanh phụ này.

Phát biểu trước báo giới vào năm 2015, đại diễn Konami không ngần ngại khẳng định rằng việc phát triển các tựa game AAA ngày nay thực sự quá tốn kém và mất thời gian và vì vậy, họ muốn tập trung toàn lực vào mảng game di động - thị trường rất màu mỡ tại Nhật Bản trong tương lai. Công bố này chẳng khác nào gián tiếp xác nhận Metal Gear Solid cũng như nhiều series game khác sẽ không còn được quan tâm đến nữa và khiến cho nhiều game thủ trung thành cảm thấy như bị phản bội.

Tất nhiên với thái độ "chơi lầy" như Konami đã thể hiện trong suốt thời gian qua, chắc chắn họ sẽ chẳng quan tâm gì tới việc các fan hâm mộ của Metal Gear Solid có ủng hộ ý tưởng về máy đánh bạc Pachinko hay không. Dự tính thiết bị này sẽ được tung ra vào cuối năm nay tại các trung tâm giải trí ở thị trường Nhật Bản.

>> "Ác mộng" của fan Metal Gear Solid đã thành sự thật