Giới thiệu chưa lâu, tướng mới “dung hợp” giữa Hecarim và Nekko, Lillia liên tiếp bị dân mạng ném đá

C.Dũng  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/07/2020 04:20 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Vị tướng mới Lillia có vẻ như đang không được lòng dân mạng lắm dù vẫn chưa chính thức xuất hiện.

Thường thì mỗi khi một vị tướng mới chuẩn bị ra mắt, dân mạng thường rất háo hức bàn tàn về sự xuất hiện của một thành viên mới trong Liên Minh Huyền Thoại. Thế nhưng trường hợp của Lillia có thể nói là một ngoại lệ, khi vị tướng với biệt danh "Nụ Hoa Bẽn Lẽn" này liên tục bị ném đá bởi dân mạng. Rất nhiều người cho rằng Lillia là một phiên bản "dung hợp" lỗi không hơn không kém của hai vị tướng từng ra mắt trước đó là Hecarim và Nekko.

Giới thiệu chưa lâu, tướng mới “dung hợp” giữa Hecarim và Nekko, Lillia liên tiếp bị dân mạng ném đá - Ảnh 1.

Trò chơi "tìm điểm khác nhau" bắt đầu

Được giới thiệu trong cốt truyện là một tạo vật thần thánh được sinh ra trực tiếp từ Cây Mẹ Vĩ Đại của vùng đất Ionia. Lillia có khả năng chuyển hóa nguồn năng lượng từ giấc mơ trở thành sức mạnh thuần khiết để chống lại kẻ thù. Dành cho bạn nào chưa biết thì trong văn hóa của Ionia, Cây Mẹ Vĩ Đại được xem như là sự sống của toàn vương quốc. Ngay cả biểu tượng của đất nước mang đậm màu sắc tâm linh này cũng được lấy từ hình ảnh của Cây Mẹ Vĩ Đại. Thế nên có thể nói về mặt ý nghĩa, Lillian chẳng khác gì đang đại diện cho chính vùng đất Ionia.

Mặc dù có xuất thân vô cùng hoành tráng thế nhưng tất cả những gì mà chúng ta được nhìn thấy ở Lillian lại là sự nhàm chán, từ cả ngoại hình đến kỹ năng. Toàn bộ kỹ năng của Lillian mặc dù được đồ họa rất đẹp nhưng đều là những kỹ năng tương tự đã từng xuất hiện trong trò chơi và hoàn toàn không hề có gì mới mẻ. Ngay cả chiêu cuối "Khúc Ru Rừng Thẳm" của nhân vật này thực chất cũng chỉ là một phiên bản mạnh hơn của kỹ năng E bóng ngủ của Zoe đã được ra mắt trước đó.

Giới thiệu chưa lâu, tướng mới “dung hợp” giữa Hecarim và Nekko, Lillia liên tiếp bị dân mạng ném đá - Ảnh 2.

Chiêu cuối không khác gì "Bóng ngủ" của Zoe

Tệ hơn cả bộ kỹ năng của nhân vật này chính là ngoại hình của "Nụ Hoa Bẽn Lẽn". Ngay từ trước khi giới thiệu video chính thức rất nhiều người đã cho rằng Riot vì hết ý tưởng nên mới bê nguyên ngoại hình của Nekko và Hecarim vào để làm nên vị tướng này. Có thể thấy phần đầu của Lillia ngoại trừ màu tóc được thay đổi thì hoàn toàn không hề khác gì so với Nekko bản gốc. Trong khi đó phần thân lại được bê nguyên từ vị tướng Hecarim, kiểu như lấy phần đầu của vị tướng này ghép vào tướng khác để cho ra đời một nhân vật khác vậy.

Giới thiệu chưa lâu, tướng mới “dung hợp” giữa Hecarim và Nekko, Lillia liên tiếp bị dân mạng ném đá - Ảnh 3.

Trong một cuộc tranh luận tại một diễn đàn lớn chuyên về Esport, rất nhiều game thủ bày tỏ sự thất vọng về Lillia. Bởi họ đã mong đợi nhiều hơn từ một vị tướng được ví như biểu tượng của vương quốc Ionia này.

Tài khoản "Hoàng Lê Gia Khánh" nhận xét: "Như kiểu Hecarim + Zoe + Nekko ấy. Nhưng về phần chiêu thức thì phải đợi để có đánh giá tổng quan"

Tài khoản "Nguyễn Minh Tùng" lại cho rằng: Con tướng này thất bại...".

Còn tài khoản "Quyên Dạ Nam" cùng rất nhiều người khác lại đánh giá: "Thấy nó tù, đi gank phải gọi là cực tù so với một champ đi rừng".

Mặc dù vẫn chưa được ra mắt chính thức thế nhưng có vẻ như phần đông những tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại đều tỏ ra không hề hài lòng về nhân vật này. Bởi lẽ so với những tướng đã từng ra mắt trước đó, Lillian quá thiếu sáng tạo cả về ngoại hình lẫn kỹ năng. Có lẽ Riot trong khoảng thời gian sắp tới sẽ phải điều chỉnh khá nhiều về cách làm việc của mình trước khi trình ra một vị tướng mới sau này.