Giới streamer Việt đua nhau test Tứ Hoàng Mobile ngày đầu Closed Beta: Quảng cáo và Ingame thực hư thế nào?

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/04/2021 09:00 PM

Tứ Hoàng Mobile
01/04/2021 NCB: Trung Quốc NPH:

Ngay trong ngày hôm qua, rất nhiều các Channel về game tại Việt Nam đã đồng loạt lên bài review về ngày đầu tiên Closed Beta của bom tấn Tứ Hoàng Mobile.

Dù được giới chuyên môn đánh giá rất cao, nhưng không thể phủ nhận rằng có rất nhiều thách thức đang chờ đợi Tứ Hoàng Mobile tại thị trường Việt Nam. Ở dải đất hình chữ S với nhiều năm bị "đô hộ" bởi game "mì ăn liền", những sản phẩm chuẩn mực gameplay cày cuốc sâu sắc như Tứ Hoàng Mobile luôn là niềm khao khát - nhưng cũng gây ra rất nhiều mâu thuẫn trong lòng game thủ Việt.

Họ muốn được tìm tòi khám phá từng ngóc ngách trong game, nhưng họ lười.

Họ muốn game phản ánh sinh động thực tế, nhưng họ hay kêu trời nếu bị mấy bãi quái hơn chục level hành ra bã.

Họ muốn game đẹp nhưng phải nhẹ.

Họ muốn nhiều, nhưng cũng sợ rất nhiều.

Giới streamer Việt đua nhau test Tứ Hoàng Mobile ngày đầu Closed Beta: Quảng cáo và Ingame thực hư thế nào? - Ảnh 1.

Ấy thế nên bài toán của Tứ Hoàng Mobile, không chỉ là mang đến những gì game thủ Việt muốn, mà còn phải mang đến những gì hợp với game thủ Việt nhất. Đương nhiên điều gì cũng có giới hạn riêng của nó, bạn vẫn phải chấp nhận một sự thật rằng Tứ Hoàng Mobile sở hữu gameplay siêu phẩm đặc trưng xứ Hàn, đề cao tính linh hoạt phát triển nhân vật, tự do sáng tạo, tự thân vận động và đương nhiên cách chơi "ào ào" của loại game Tàu sẽ không thể tồn tại. Nói cách khác, nó không dành cho những người quá lười.

Giới streamer Việt đua nhau test Tứ Hoàng Mobile ngày đầu Closed Beta: Quảng cáo và Ingame thực hư thế nào? - Ảnh 2.

Chính vì là một dấu hỏi lớn nên ngày hôm qua, rất nhiều các Channel về game tại Việt Nam đã đồng loạt lên bài review về trải nghiệm Closed Beta của Tứ Hoàng Mobile. Có người tập trung "soi hàng" nhân vật nữ, có người tập trung vào cảm quan nhập vai đầu game, có người lại phân tích so sánh những sự đổi khác của bản Việt Nam so với bản Hàn Quốc, khen chê đủ cả nhưng đều chứng minh Tứ Hoàng Mobile đang có một sức nóng nhất định trên thị trường.

Giới streamer Việt đua nhau test Tứ Hoàng Mobile ngày đầu Closed Beta: Quảng cáo và Ingame thực hư thế nào? - Ảnh 3.

Theo Channel Kiếm Mặc, so với bản Hàn Quốc, đồ họa của Tứ Hoàng Mobile phát hành tại Việt Nam "đậm đà" hơn, đẹp hơn đáng kể. Đây là kết quả của việc nâng cấp đồ họa của NSX StormGames và quyết định "chờ" đến từ NPH SohaGame, dẫu có ra mắt chậm hơn dự kiến nhưng là 1 sự chờ đợi rất đáng.

Giới streamer Việt đua nhau test Tứ Hoàng Mobile ngày đầu Closed Beta: Quảng cáo và Ingame thực hư thế nào? - Ảnh 4.

Cũng theo Channel Kiếm Mặc, việc phát triển nhân vật của Tứ Hoàng Mobile vẫn theo form nhất định: thu thập, nâng cấp, cường hóa... thông thường của dòng game nhập vai, nhưng có 1 điểm khác biệt là mỗi nhân vật sẽ có 3 lần Tiến Giai, đạt ngưỡng biến hóa mới khiến ngoại hình thay đổi, kỹ năng mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, quá trình nâng cấp và cường hóa cũng được phân nhánh rất đa dạng, rất nhiều việc để làm.

Giới streamer Việt đua nhau test Tứ Hoàng Mobile ngày đầu Closed Beta: Quảng cáo và Ingame thực hư thế nào? - Ảnh 5.

Tứ Hoàng Mobile là tựa game 3D hoàn toàn, chỉ khóa góc nhìn bầu trời và mang đến 3 loại góc nhìn khác nhau đúng như những gì đã được quảng cáo. Ở chế độ max setting, tựa game này cũng không có gì khác biệt so với các hình ảnh trên video, ấn phẩm quảng cáo trước đó. Tuy nhiên có một thực tế là không phải game thủ nào cũng có thiết bị smartphone đủ yêu cầu hiển thị 4K HD của Tứ Hoàng Mobile, dẫn đến có không ít người bực tức vì nhân vật của mình xuất hiện răng cưa hoặc gặp tình trạng mờ ảnh. Điều này thì không trách ai được vì ban đầu, Tứ Hoàng Mobile đã được xác nhận là 1 tựa game hạng nặng rồi, các game thủ chưa có trải nghiệm tốt nhất trên điện thoại có thể trải nghiệm thử bằng phiên bản giả lập để thấy hết được độ "phê" nhé.

Giới streamer Việt đua nhau test Tứ Hoàng Mobile ngày đầu Closed Beta: Quảng cáo và Ingame thực hư thế nào? - Ảnh 6.

Đối với giới streamer vốn đã từng kinh qua rất nhiều sản phẩm game PC và Mobile trên toàn thế giới thì Tứ Hoàng Mobile đã chứng minh được chất lượng nội tại game Hàn của mình ngay từ khâu thiết kế kỹ năng nhân vật. Phong cách chiến đấu của 4 phái hoàn toàn khác nhau, cử động nhân vật chỉn chu, các động tác nhảy bật, xoay người, giáng đòn, giương cung đều được thể hiện đến nơi đến chốn và mang tính mỹ thuật cao. Đẹp mắt.

Giới streamer Việt đua nhau test Tứ Hoàng Mobile ngày đầu Closed Beta: Quảng cáo và Ingame thực hư thế nào? - Ảnh 7.

Có ý kiến cho rằng Tứ Hoàng Mobile ra mắt ở thời điểm này là không hợp lý, do đây cũng là thời điểm nhạy cảm của VLTK 1 Mobile, sẽ khiến spotlight truyền thông bị chia làm đôi. Tuy nhiên thực tế xét thấy, 2 tựa game này chỉ có thể đứng cạnh nhau chứ không phải đối thủ của nhau. 2 màu game tách biệt, gu người chơi cũng đặc trưng và mang đến những giá trị khác nhau - có thể nói Tứ Hoàng Mobile và VLTL 1 Mobile là 2 gã khổng lồ mà mỗi người hùng cứ một phương, có chung 1 sứ mệnh là làm bừng sáng làng game Việt chứ không cần đánh nhau 1 sống 1 còn.

Giới streamer Việt đua nhau test Tứ Hoàng Mobile ngày đầu Closed Beta: Quảng cáo và Ingame thực hư thế nào? - Ảnh 8.

Cảm quan PK chặt chém của Tứ Hoàng Mobile cũng được các streamer đánh giá cao, cả về hoạt ảnh lẫn âm thanh, rất Hàn, rất đã. Theo kênh Top Game Online của Cậu Vàng, phần kỹ năng của nhân vật trong game rất chuyên sâu, chia nhiều nhánh, nhiều hiệu ứng chuyên biệt, có cả sách kỹ năng để ép vào kỹ năng chủ động với nhiều loại phẩm chất khác nhau. "Nó không phải đơn giản các lên level là học được kỹ năng mà các bạn sẽ phải tính toán cộng điểm này nọ nữa".

Giới streamer Việt đua nhau test Tứ Hoàng Mobile ngày đầu Closed Beta: Quảng cáo và Ingame thực hư thế nào? - Ảnh 9.
Giới streamer Việt đua nhau test Tứ Hoàng Mobile ngày đầu Closed Beta: Quảng cáo và Ingame thực hư thế nào? - Ảnh 10.

Hàng loạt clip review về Tứ Hoàng Mobile sau ngày đầu Closed Beta

Đặc biệt, một điểm đáng lưu ý được kênh Top Game Online đánh giá cao ở Tứ Hoàng Mobile là nó cho phép thay đổi phẩm chất của nhiệm vụ để tăng thưởng, khác biệt với hầu hết các con game từng trải nghiệm trước đây. Cũng theo đó, hiệu ứng kỹ năng của Tứ Hoàng Mobile rất "vừa đủ", không cần màu mè ngập màn hình như game Trung Quốc mà tập trung vào cảm quan sống động, đẹp theo từng chi tiết nhỏ.

Giới streamer Việt đua nhau test Tứ Hoàng Mobile ngày đầu Closed Beta: Quảng cáo và Ingame thực hư thế nào? - Ảnh 11.

Map của Tứ Hoàng Mobile rất rộng, mỗi bản đồ lại có nhiều khu vực nhỏ, màu sắc khác nhau để game thủ khám phá. Điều này thì là đặc trưng thế giới mở của game Hàn, luôn tạo cho game thủ cảm giác rất thoáng, thoải mái vẫy vùng.

Giới streamer Việt đua nhau test Tứ Hoàng Mobile ngày đầu Closed Beta: Quảng cáo và Ingame thực hư thế nào? - Ảnh 12.

So với Quảng Cáo, Tứ Hoàng Mobile có vẻ như còn là một thứ gì đó "hơn thế". Theo như trải nghiệm, rất nhiều tính năng, hoạt động hay ho trong game không hề được giới thiệu trước, tạo cảm giác bất ngờ và kích thích người chơi tự tìm hiểu. Về ingame, Tứ Hoàng Mobile không hề lừa game thủ chút nào, đúng là có thể chế đồ, đào khoáng, map train nguyên liệu 24/7... Còn về đồ họa, do sự khác biệt về dòng máy, cấu hình nên chắc chắn 9 người sẽ 10 ý, khen chê đủ cả mà thôi.

Tạm Kết

Tựu trung, Tứ Hoàng Mobile vẫn là 1 tựa game nhất định phải chơi thử đối với game thủ Việt, chơi để biết rằng làng game Việt không thiếu những tựa game chất lượng, thách thức người chơi và cố gắng loại bỏ thói quen "lười" của chúng ta bằng những tính năng cuốn hút. Hơn hết, chơi Tứ Hoàng Mobile để cảm nhận sâu sắc rằng game thủ Việt đã bị dòng game mì ăn liền làm cho "biến đổi" đến như thế nào.

Fanpage: Four Gods M - Tứ Hoàng Mobile

Link tải: http://tuhoang.vn/rd/prdownload