Giỏi như game thủ Việt, 18 tuổi đã tự tay làm nên một trò chơi về lịch sử dân tộc 100% “made in Việt Nam”

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/04/2020 10:19 AM

Một dự án được tạo nên chỉ bởi chàng trai trẻ 18 tuổi, một game thủ nhưng cũng đồng thời yêu thích lịch sử hào hùng của dân tộc.

Mới đây, dự án game lịch sử có tên gọi Anh Hùng Áo Vải đã được giới thiệu tới cộng đồng game Việt. Được biết, tựa game này được tạo nên bởi game thủ trẻ, với tuổi đời 18. Thế nhưng, với tình yêu mãnh liệt dành cho lịch sử hào hùng dân tộc cùng với niềm đam mê game, chàng trai này đã kết hợp hai yếu tố này vào làm một, tạo ra tựa game lịch sử "made in Việt Nam".

Anh Hùng Áo Vải là tựa game được xây dựng và thiết kế 100% Việt Nam từ nội dung cho đến các khâu đồ họa, lối chơi. Với ý tưởng cốt truyện lấy từ cuộc đại phá 20 vạn quân Thanh của vua Quang Trung vào năm 1789, một trong những chiến tích vĩ đại nhất trong lịch sử chống giặc ngoại xâm đầy hào hùng, bi tráng và tự hào của dân tộc ta.

Giỏi như game thủ Việt, 18 tuổi đã tự tay làm nên một trò chơi về lịch sử dân tộc 100% “made in Việt Nam” - Ảnh 1.

Game thủ này là Hoàng Hiệp, anh chàng chia sẻ về dự án này như sau: "Xin tự giới thiệu một chút em tên là Hoàng Hiệp. Nay vừa tròn 18 nồi bánh trưng. Sau 1 thời gian tạm vắng trên kênh Youtube mà mọi Comment đều muốn làm thêm Video hướng dẫn làm game. Bây giờ em xin quay trở lại với 1 tựa GAME.

Tựa game hiện tại chỉ vừa hoàn thành bản Demo. Đồ họa cũng như âm thanh chưa được bắt mắt. Em đang rất cần sự giúp đỡ của mọi người để đẩy nhanh tiến trình làm Game cũng như phát triển đồ họa, âm thanh, ..."

Giỏi như game thủ Việt, 18 tuổi đã tự tay làm nên một trò chơi về lịch sử dân tộc 100% “made in Việt Nam” - Ảnh 2.

Được biết, Anh Hùng Áo Vải lựa chọn lối chơi roguelike hay theo chia sẻ của fanpage dự án này là top-down RPG rougelike, một lối chơi theo dạng nhập vai qua ải từng rất nổi tiếng với nhiều game thủ. Điểm thú vị của thể loại game này là sự lựa chọn ngẫu nhiên về bối cảnh game thủ phải vượt qua cũng như việc "hy sinh" của người chơi sẽ không được hồi sinh và tất cả sẽ phải "yêu lại từ đầu".

Giỏi như game thủ Việt, 18 tuổi đã tự tay làm nên một trò chơi về lịch sử dân tộc 100% “made in Việt Nam” - Ảnh 3.

Bản thân chàng trai trẻ cũng chia sẻ rằng, dự án này mới chỉ bắt đầu từ những viên gạch đầu tiên, từ những bước đi chập chững đầu tiên, nên hẳn sẽ còn gặp nhiều khó khăn và thử thách. Tuy nhiên, điều mà mọi người thấy được đó chính là ý chí cố gắng và tình yêu mãnh liệt của game thủ trẻ này dành cho lịch sử Việt Nam lẫn niềm đam mê công nghệ. Ở tuổi đời 18, không nhiều người có được một suy nghĩ và hoài bão như Hoàng Hiệp.

Giỏi như game thủ Việt, 18 tuổi đã tự tay làm nên một trò chơi về lịch sử dân tộc 100% “made in Việt Nam” - Ảnh 4.

Làng game Việt tuy đã phát triển từ lâu, song không có nhiều tựa game "do người Việt, của người Việt", một phần bị ảnh hưởng quá lớn từ các thị trường khác phát triển hơn như Trung Quốc hay Hàn Quốc. Vì vậy, cộng đồng game Việt rất cần những dự án như Anh Hùng Áo Vải, cần nhiều người như anh chàng 18 tuổi này để game thủ có được các tựa game do chính người Việt tạo nên.

Hiện tại, Anh Hùng Áo Vải vẫn đang trong quá trình hoàn thiện trước khi có thể "tung" ra thị trường trong thời gian tới. Hy vọng, dự án này của game thủ trẻ Hoàng Hiệp sẽ thành công và trở thành một trong những người tiên phong giúp làng game Việt phát triển hơn nữa trong tương lai.