Gigabyte GTX 1050 WINDFORCE OC 2GB: Backplate hầm hố, tản nhiệt rất tốt

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/11/2016 05:44 PM

 
  thích

Cận cảnh mẫu card đồ họa tầm trung mới toanh GTX 1050 đến từ Gigabyte

Cuối tháng trước, GIGABYTE đã chính thức giới thiệu 8 sản phẩm card đồ họa mới sử dụng GPU GTX 1050 và GTX 1050 TI do NVIDIA phát triển. Trong số đó, thương hiệu này vẫn đầu tư mạnh cho 2 dòng sản phẩm là WINDFORCE và XTREME vốn đã nhận được sự tin tưởng của người dùng máy tính.

Chúng tôi đã sớm có trên tay một "binh đoàn gió", là GIGABYTE GTX 1050 WINDFORCE OC với 2GB VRAM và tiến hành đánh giá nhanh sản phẩm này ở khía cạnh chất lượng build cũng như khả năng tản nhiệt thông qua 2 quạt WINDFORCE.

Đầu tiên, thiết kế của sản phẩm này vẫn mang những nét quen thuộc của các VGA WINDFORCE trước đây, từ màu sắc cho tới đường nét của cụm tản nhiệt.

Đáng chú ý nhất, dòng VGA tầm trung này lại được trang bị tấm backplate ở mặt sau, thứ thường chỉ xuất hiện trên các mẫu card cao cấp.

Phần ống đồng tản nhiệt lộ ra gây ấn tượng khá mạnh với người dùng. Chúng tôi cũng đã tiến hành tháo cụm tản nhiệt và phần backplate để khám phá linh kiện phía bên trong của card đồ họa này.

Sau cùng là màn test nhiệt độ cơ bản, để xem hiệu quả sử dụng của hệ thống tản nhiệt mà GIGABYTE GTX 1050 WINDFORCE OC được trang bị.

Sau khoảng 15 phút chạy fullload trên ứng dụng Furmark, nhiệt độ cao nhất mà GTX 1050 WINDFORCE chạm tới chỉ là 56 độ C. Lúc này, quạt cũng chỉ chạy tới 50% công suất, không hề gây ra tiếng ồn khi sử dụng.

Có thể thấy được GIGABYTE GTX 1050 WINDFORCE 2GB nổi bật nhờ thiết kế và chất lượng build. Dù là một sản phẩm giá rẻ, nhưng card đồ họa này nhìn không hề rẻ tiền một chút nào. Thêm vào đó, chất lượng tản nhiệt của dòng VGA WINDFORCE vẫn luôn là thương hiệu của GIGABYTE, không hề khiến người dùng phải thất vọng.

Hiện tại giá bán của GIGABYTE GTX 1050 WINDFORCE 2GB tại Việt Nam là 4.000.000 đồng, một mức giá không quá cao so với những gì sản phẩm này mang lại.