Giết Jiraiya và 5 lý do tại sao Pain là kẻ thù lớn nhất của Naruto

DFBN  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/07/2020 03:01 PM

Naruto đã đối đầu với rất nhiều nhân vật phản diện trong những năm qua, nhưng Pain được đánh giá là kẻ thù lớn nhất của cậu.

Khi nói đến nhân vật phản diện trong Naruto, có năm người nổi bật nhất. Orochimaru ở nửa đầu của bộ truyện, Itachi là một trong những nhân vật phản diện bi thảm nhất và đối nghịch với Sasuke nhiều hơn, kẻ thứ ba - Madara lại là nhân vật phản diện trong toàn bộ series.

Chỉ còn Pain và Obito là hai người có thể là kẻ thù lớn nhất của Naruto. Cả hai đều có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của Naruto, thậm chí Pain là kẻ đã giết chết người thầy của Naruto.

Dưới đây là những lý do tại sao Pain là kẻ thù lớn nhất của Naruto:

5. Phá hủy Làng Lá

Giết Jiraiya và 5 lý do tại sao Pain là kẻ thù lớn nhất của Naruto - Ảnh 1.

Sự hủy diệt của Konoha sẽ luôn là sự kiện đỉnh cao của Naruto trong mắt nhiều người. Các trận chiến của sự kiện này cũng rất tuyệt vời, từ việc Kakashi cố gắng và thất bại khi muốn ngăn chặn Pain, cho đến cảnh hùng tráng của Naruto đến Làng Lá. Nó vẫn là một trong những trận đánh hay nhất toàn bộ series. Bởi khi Pain tấn công làng Lá, hắn đã giết nhiều ninja, bao gồm cả Kakashi bằng Six Paths của mình.

4. Giết chết Jiraiya

Giết Jiraiya và 5 lý do tại sao Pain là kẻ thù lớn nhất của Naruto - Ảnh 2.

Khi Jiraiya một mình thâm nhập làng mưa để tìm hiểu và tiêu diệt kẻ cầm đầu tổ chức Akatsuki, ông đã gặp lại người học trò cũ của mình. Tại đây, 2 thầy trò đã có 1 cuộc quyết chiến sinh tử và cũng là lần đầu tiên người xem được thấy những lục đạo của Pain.

Đây là một hành động mang tính bước ngoặt của Pain, một hành động khiến hắn trở thành kẻ thù ngay lập tức của Naruto. Jiraiya là người thầy có ảnh hưởng quan trọng đến cuộc sống của Naruto, từ tính cách vui vẻ đến cách sống, nhìn nhận thế giới. Jiraiya giống như 1 người cha của Naruto và cái chết của người cha thì không đau lòng sao được. Bản thân trận chiến giữa Pain và Jiraiya cũng mang lại rất nhiều cảm xúc xáo trộn cho độc giả và là cách tuyệt vời nhất để giới thiệu kẻ thù như Pain.

3. Quá khứ của Pain

Giết Jiraiya và 5 lý do tại sao Pain là kẻ thù lớn nhất của Naruto - Ảnh 3.

Pain, còn được gọi là Nagato, từng là đệ tử của Jiraya. Như tên gọi của mình, Pain đã phải hứng chịu nhiều nỗi đau do chiến tranh gây ra, nên anh luôn mong muốn có thể chấm dứt bạo lực mãi mãi. Rõ ràng, ý định của Pain là tốt, nhưng anh lại thực hiện theo cách "phá hoại". Để xây dựng một "thế giới lý tưởng", Pain tin chắc rằng anh ta phải khiến nhân loại cảm thấy nỗi đau thật sự, để họ nhận ra rằng cần phải ngừng gây đau đớn cho người khác.

Đặc biệt, quá khứ của Pain và cách nó cho thấy Konoha không phải lúc nào cũng là ngôi làng nổi tiếng về mặt tốt là điều tuyệt vời. Quá khứ của Pain cũng không mấy dễ chịu, cho thấy hắn ta là nạn nhân của chiến tranh, của sự bất công, lừa lọc, làm cho con người bị tha hóa bản chất lương thiện. Pain là một ví dụ về những gì sẽ xảy ra với Naruto nếu như để dân làng coi thường mình.

2. Khả năng của Pain

Giết Jiraiya và 5 lý do tại sao Pain là kẻ thù lớn nhất của Naruto - Ảnh 4.

Pain từng tự xưng là chúa trời và trở thành người lãnh đạo Làng Mưa sau khi nước này kết thúc cuộc nội chiến đấm máu. Năng lực mà Pain sở hữu cũng độc nhất vô nhị và sức mạnh của anh cũng thuộc hàng không có đối thủ trong bộ anime/manga Naruto.

Trong những trận chiến cuối cùng, ngay cả kỹ năng của Madara cũng mờ nhạt so với những gì Pain đã thể hiện. Khả năng của hắn vượt xa mọi người khi lần đầu được giới thiệu. Khả năng kiểm soát nhiều cơ thể cũng như kiểm soát trọng lực của Pain là độc nhất. Có rất nhiều khoảnh khắc tuyệt vời đã xảy ra trong trận chiến giữa Naruto với Pain, ví dụ như lúc Pain dùng Địa Bộc Thiên Tinh đối phó với Naruto.

1.Thủ lĩnh của Akatsuki

Giết Jiraiya và 5 lý do tại sao Pain là kẻ thù lớn nhất của Naruto - Ảnh 5.

Obito dưới cái tên giả Tobi là kẻ đứng sau giật dây cho mọi việc làm của tổ chức Akatsuki, nhưng Pain mới là người ra lệnh và chủ động mọi thứ. Hắn cũng dễ dàng là người mạnh nhất trong tổ chức, một người nhận thức rõ về khả năng của Obito và có lẽ đã có thể kết liễu nhân vật này nếu điều đó xảy ra. Ít nhất trận chiến của Tobi với Konan là dấu hiệu. Bất kể cuộc chiến đó sẽ diễn ra như thế nào, Akatsuki vẫn là kẻ thù lớn nhất mà Naruto phải đối phó trong suốt bộ truyện.