Giết 200 chết 8, game thủ Battlefield 1 bị ban nick vì tưởng nhầm là hack

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/01/2017 07:30 PM

Với chỉ số Kill/Death không tưởng như vậy thì cũng khó trách hệ thống bắt hack của Battlefield 1.

Nếu thường xuyên chơi các tựa game bắn súng chơi mạng thì chắc hẳn bạn cũng biết rằng ranh giới giữa một người chơi giỏi và kẻ gian sử dụng phần mềm gian lận là rất mong manh. Trừ khi người dùng cheat quá non kinh nghiệm để lộ ra các hành động lộ liễu như bắn trước, dí hồng tâm theo đối phương qua tường... bạn sẽ khó lòng phát hiện nổi những tên "cáo già" đã có thâm niêm dùng cheat lâu năm.

Ngược lại, những người chơi giỏi cũng gặp phải không ít rắc rối bởi họ thường xuyên bị nghi ngờ là dùng hack do có tỉ lệ Kill/Death quá cao, thậm chí ngay cả các phần mềm chống hack đôi khi cũng nhầm lẫn chứ không chỉ riêng người chơi thông thường. Một vụ việc như vậy mới đây đã xảy ra với cộng đồng người chơi Battlefield 1 - tựa game bắn súng mới ra mắt hồi cuối năm ngoái của EA.


Một phần mềm hack trong Battlefield 1.

Một phần mềm hack trong Battlefield 1.

"kL-Spazmo" - một game thủ chơi Battlefield lâu năm với gần 3.000 giờ chơi đã bị hệ thống chống hack mang tên FairFight của EA ban nick sau khi chơi quá hay ở bản đồ Amiens. "Chỉ là một trận đấu thuận lợi thôi, làm gì đến nỗi như là dùng cheat chứ?" - kL-Spazmo bức xúc nói sau khi bị ban nick.

Đây cũng không phải lần đầu tiên một người chơi giỏi bị khóa nick oan ức trong Battlefield 1. Minidoracat - game thủ đứng hạng 4 trên bạng xếp hạng thế giới từng gặp phải trường hợp tương tự vào tháng 12 sau khi đạt chỉ số Kill/Death chóng mặt là 202/8. Thay vì bị khóa 1 tuần như kL-Spazmo, thời hạn ban của Minidoracat là... vĩnh viễn. Tất nhiên anh đã nhờ sự can thiệp của EA sau đó.

Clip game thủ hạng 4 thế giới đang chơi thì bị ban vì nhầm tưởng là hack.

Những nhầm lẫn này xảy ra xuất phát từ việc hệ thống FairFight thường dựa vào chỉ số Kill/Death của từng người chơi so với mức trung bình trên thế giới. Ngoài ra FairFight còn đặc biệt chú ý tới những tình huống gần như bất khả thi trong các trận đấu thông thường như những phát súng từ khoảng cách cực xa hay những chuỗi kill siêu dài giống như những gì mà Minidoracat đã thực hiện được.

Không giống như đa số các tựa game bắn súng góc nhìn người thứ nhất khác, Battlefield 1 diễn ra trong những môi trường cực kì rộng lớn với sự tham gia thường trực của hàng chục người chơi, vì vậy mà việc bắt hack cũng tỏ ra phức tạp hơn nhiều.

>> Yandere Simulator: Game bị ban vì nội dung "bựa", tác giả đăng đàn đòi công bằng