Giàu như streamer trên Twitch, bỏ hẳn 2,5 triệu đô để thiết kế dàn máy

Mặt Trứng  - Theo Helino | 07/05/2019 11:59 PM

Khởi nghiệp bằng nghề streamer trên Twitch thôi anh em.

Ngày nay, streamer đã trở thành một nghề được thừa nhận và ngày càng mở rộng ra nhiều lĩnh vực. Không thuần túy chỉ ở mảng gaming như trước, Twitch giờ đây còn cung cấp cả những góc mới, điển hình như cả IRL (In Real Life) miêu tả cuộc sống thường nhật của các streamer. Thậm chí, tới cả việc mô phỏng những chuyến bay cũng đã trở thành một nội dung hoàn toàn mới mẻ và thu hút người xem của nền tảng này. Mới đây thôi, anh chàng Nico, hay còn được biết tới với nickname DAL123 trên Twitch vừa show cho các fan hâm mộ dàn máy đắt tiền để thực hiện những lần lên sóng của mình.

Giới thiệu qua một chút về Nico. Sinh ra ở Argentina, Nico ban đầu muốn trở thành một phi công, nhưng niềm đam mê lớn nhất của anh chàng vẫn là kiếm tiền. Thế là, sau khi đã thành đạt, anh chàng tự tay chế tạo một chiếc máy bay mô phỏng với kích thước đầy đủ trong ngôi nhà ở Manhattan của mình. Và theo Nico tiết lộ, đó là thứ giúp anh vượt qua những áp lực của cuộc sống.

Giàu như streamer trên Twitch, bỏ hẳn 2,5 triệu đô để thiết kế dàn máy - Ảnh 1.

Dàn đồ chơi công nghệ cao của anh chàng streamer giàu có

Khỏi phải nói cũng biết mức độ đầu tư của Nico là lớn tới như thế nào. Anh chàng streamer này yêu cầu bộ xử lý cực phẩm để chạy và truyền những hình ảnh đẹp lung linh, tuyệt vời tới độc giả, cung cấp cho người xem những cảnh tượng mới lạ và cuốn hút trên khắp thế giới thông qua các chuyến bay mô phỏng của mình. Theo như một fan hâm mộ của Nico nhận xét, xem sóng stream của anh chàng chẳng khác gì được chu du thế giới thật vậy.

Anh chàng thực hiện các thao tác với bộ mô phỏng máy bay của mình

Khi được hỏi về chi phí vận hành một công nghệ chất lượng cao như vậy, Nico tiết lộ rằng tổng giá thành của chiếc máy lên tới con số 2,5 triệu đô la - một mức giá đáng kinh ngạc và khiến cho không ít người xem phải sững sờ. Nhưng cũng hợp lý thôi, khi mà đa phần các bộ phận đều được sản xuất và xuất xưởng ở Đức.

Trong khi trên kênh trò chuyện của Twitch, đa phần đều tỏ rõ sự thích thú thì cũng có những thành phần spam tin nhắn đầy khó chịu, yêu cầu anh chàng "đâm vào một tòa nhà" - điều khiến cho Nico cảm thấy cực kỳ khó chịu, cũng như gợi nhớ cho anh chàng kỷ niệm rất buồn về ngày 11/9.

Xem ra xét về mức độ giàu có thì Twitch streamer cũng là một nghề nên cân nhắc

Nico tiết lộ trong quá khứ, anh đã từng có mặt trong vụ tấn công vào ngày hôm ấy và chỉ may mắn thoát chết khi rời khỏi tòa nhà thứ hai để hút thuốc - hành động vô tình đã khiến cho ngày hôm nay chúng ta vẫn còn được xem anh chàng stream.

Quả thật, với dàn thiết bị công nghệ có giá lên tới 2,5 triệu đô, chẳng quá khi cho rằng Nico đang là streamer chịu chơi nhất của Twitch. Ngay cả studio long lanh của Ninja được Redbull tài trợ chắc cũng chẳng được tới như vậy.

Xem thêm:

streamer

twitch