Giật mình với cách tản nhiệt điện thoại ngớ ngẩn của game thủ Việt, có ngày hỏng máy như chơi

RED  - Theo Helino | 25/03/2019 10:40 AM

Game thủ không nên 'sáng tạo' một cách ngớ ngẩn như thế này!

Gần đây, một game thủ Việt đã đăng tải trên group dành cho những ai đang chơi Boom M về cách tản nhiệt độc đáo của mình chính là... đặt điện thoại iPhone 6S lên 2 cốc nước lạnh. Thực tế thì đây là một cách làm mát máy vô cùng ngớ ngẩn, vừa thiếu hiệu quả lại còn có khả năng gây hỏng điện thoại lúc nào không hay!

Giật mình với cách tản nhiệt điện thoại ngớ ngẩn của game thủ Việt, có ngày hỏng máy như chơi - Ảnh 1.

Thứ nhất là việc máy không tiếp xúc với nguồn làm mát, ở đây là nước thì chẳng có chút hiệu quả tản nhiệt cho điện thoại chút nào. Do vậy đặt lên 2 cốc nước là phí công vô ích.

Thứ hai, khi nước 'toát' bớt nhiệt và tạo thành giọt nước bên ngoài, để lâu có hơi nước bốc lên thì khả năng rất lớn sẽ chui qua được các kẽ hở vào trong máy gây ẩm thấp bên trong. Các đời iPhone cũ như 6s hay 6 đều chưa được trang bị khả năng chống nước tiêu chuẩn cao và nhất là 'dạng hơi' thì còn gây hại hơn nữa, có thể bị hỏng lúc nào không hay.

Thực tế thì chơi các game mobile nói chung và cả Boom M nói riêng trong thời gian dài sẽ khiến cho điện thoại nóng khủng khiếp, cầm vào không chỉ ấm mà còn... bỏng tay. Thế nhưng tuyệt đối không được làm mát bằng nước như 'cao kiến' phía trên. Tốt nhất game thủ nên mua một chiếc tản nhiệt riêng cho điện thoại, ví dụ như loại 'kèm tay cầm' phía dưới đây:

Giật mình với cách tản nhiệt điện thoại ngớ ngẩn của game thủ Việt, có ngày hỏng máy như chơi - Ảnh 2.
Giật mình với cách tản nhiệt điện thoại ngớ ngẩn của game thủ Việt, có ngày hỏng máy như chơi - Ảnh 3.

Thực tế thì loại tản nhiệt này có khá nhiều mẫu mã từ nhiều hãng cung cấp, chúng có khả năng thổi gió vào phía sau điện thoại giúp chúng mát mẻ hơn, lại giúp game thủ cầm chơi game dễ hơn nhiều!