Giật mình trước vẻ đẹp kỳ lạ đến từ mắt của các loài động vật

Đức Khương  Tri Thức Trẻ | 21/06/2021 05:30 PM

Rất ít người có cơ hội chụp ảnh các loài động vật như hà mã, linh cẩu hay cá sấu. Tuy nhiên, Suren Manvelyan lại có thể làm được điều đó, anh ấy thậm chí còn chụp được cận cảnh đôi mắt của chúng một cách chi tiết đến khó tin.

Một số bức ảnh chụp macro này trông giống như phong cảnh của những hành tinh xa xôi chưa được khám phá trong khi những bức ảnh khác lại có vẻ giống như một cổng không gian để di chuyển đến một chiều không gian khác. Nhưng tất cả đều chứng minh rằng đôi mắt thực sự là cửa sổ tâm hồn và chắc chắn rằng bạn sẽ không thể tin được rằng đôi mắt của động vật lại có vẻ đẹp kỳ lạ đến thế.

1. Lama (Lạc đà không bướu)

Giật mình trước vẻ đẹp kỳ lạ đến từ mắt của các loài động vật - Ảnh 1.

Lạc đà không bướu hay còn gọi là Đà mã là một loài động vật thuộc họ Camelidae ở Nam Mỹ. Lạc đà không bướu đã được nuôi lấy thịt và sức kéo bởi các nền văn hóa Andes từ thời kỳ tiền Colombo. Một con lạc đà không bướu trưởng thành đầy đủ có thể cao 1,7 đến 1,8 m và nặng 130 đến 200 kg.

2. Chó Husky

Giật mình trước vẻ đẹp kỳ lạ đến từ mắt của các loài động vật - Ảnh 2.

Trên thực tế, chó Husky có màu mắt rất đa dạng, bao gồm màu xanh, nâu, màu hazel và hổ phách.

3. Chó Alaskian Malamut

Giật mình trước vẻ đẹp kỳ lạ đến từ mắt của các loài động vật - Ảnh 3.

Chó Alaskian Malamut có đôi mắt màu nâu đen, nhưng đó chỉ là màu sắc mà chúng ta nhìn thấy, còn qua ống kính mày ảnh, dưới một vài điều kiện ánh sáng đặc biệt thì mắt của chúng lại có màu sắc và vẻ đẹp kỳ lạ.

4. Long-Eared Owl (Cú lửa)

Giật mình trước vẻ đẹp kỳ lạ đến từ mắt của các loài động vật - Ảnh 4.

Chúng là các loài chim săn mồi kiểu cú mèo điển hình với túm lông kiểu "tai" đặc trưng. Kích thước trung bình, dài 30 - 46 cm, sải cánh 80 -103 cm. Săn các loài động vật nhỏ như chuột hoặc chim nhỏ. Phân bố hầu khắp trên thế giới trừ Châu Úc và Nam Cực.

5. Ngựa

Giật mình trước vẻ đẹp kỳ lạ đến từ mắt của các loài động vật - Ảnh 5.

Ngựa sở hữu đôi mắt lớn nhất trong tất cả động vật có vú sống trên cạn với đường kính khoảng 2 inch (5 cm). Giống nhiều con mồi (động vật bị săn bắt và ăn thịt bởi động vật săn mồi), mắt ngựa nằm ở mép đầu để có tầm nhìn rộng. Chúng có thể nhìn thấy gần 360 độ, chỉ có những điểm mù ngay trước và ngay sau cơ thể.

6. Cá sấu sông Nin

Giật mình trước vẻ đẹp kỳ lạ đến từ mắt của các loài động vật - Ảnh 6.

Cá sấu sông Nin, tên khoa học Crocodylus niloticus là một loài cá sấu trong họ Crocodylidae. Loài này được Laurenti mô tả khoa học đầu tiên năm 1768.

7. Tắc kè Tokay

Giật mình trước vẻ đẹp kỳ lạ đến từ mắt của các loài động vật - Ảnh 7.

Tắc kè tokay là một loài tắc kè sống trên cây, hoạt động vào lúc bình mình và hoàng hôn, nó có nguồn gốc từ Châu Á và một số quần đảo Thái Bình Dương.

8. Rockfish

Giật mình trước vẻ đẹp kỳ lạ đến từ mắt của các loài động vật - Ảnh 8.

Rockfish là một chi cá trong họ cá Sebastidae nhiều loài cá trong chi này còn được gọi với cái tên như cá rô đại dương, cá rô biển, phần lớn các loài sinh sống ở Bắc Thái Bình Dương trong khi đó các loài như Sebastes capensis và Sebastes oculatuslại sống ở Nam Thái Bình Dương.

9. Vẹt đuôi dài vàng lam

Giật mình trước vẻ đẹp kỳ lạ đến từ mắt của các loài động vật - Ảnh 9.

Vẹt đuôi dài vàng lam là một loài vẹt có màu lam và vàng ở Nam Mỹ. Loài này sinh sống ở rừng, đặc biệt là rừng ngập nước ngọt nhưng cũng sinh sống ở rừng không ngập nước và rừng gỗ ở khu vực nhiệt đới Nam Mỹ. Đã có một quần thể sinh sản nhỏ ở quận Miami-Dade, Florida, từ giữa thập niên 1980.

10. Cá nóc nhím

Giật mình trước vẻ đẹp kỳ lạ đến từ mắt của các loài động vật - Ảnh 10.

Cá nóc nhím là một họ thuộc bộ Cá nóc. Các loài trong họ này có kích thước từ vừa đến lớn, và được tìm thấy trong những vùng biển nông vùng ôn đới và nhiệt đới trên toàn thế giới.

11. Lạc đà

Giật mình trước vẻ đẹp kỳ lạ đến từ mắt của các loài động vật - Ảnh 11.

Lạc đà là tên gọi để chỉ một trong hai loài động vật guốc chẵn lớn trong chi Camelus, là Lạc đà một bướu và Lạc đà hai bướu. Cả hai loài này có nguồn gốc từ các vùng sa mạc của châu Á và Bắc Phi. Đây là loài động vật lớn nhất sống được trên sa mạc và các vùng khô cằn thiếu nước uống.

12. Hà mã

Giật mình trước vẻ đẹp kỳ lạ đến từ mắt của các loài động vật - Ảnh 12.

13. Cá đuối

Giật mình trước vẻ đẹp kỳ lạ đến từ mắt của các loài động vật - Ảnh 13.

Siêu bộ Cá đuối là một siêu bộ cá sụn chứa khoảng trên 500 loài đã miêu tả trong 13-19 họ. Tên gọi chung của các loài cá trong siêu bộ này là cá đuối, cá ó, cá đao, nhưng tên gọi cá đuối là phổ biến hơn cả và chủ yếu áp dụng cho các loài cá trong bộ Rajiformes.

14. Sếu

Giật mình trước vẻ đẹp kỳ lạ đến từ mắt của các loài động vật - Ảnh 14.

Sếu là một nhánh thuộc bộ Gruiformes gồm các loài chim lớn có cổ dài và chân dài. Họ này có 4 chi và 15 loài. Chim sếu có cổ và chân dài. Chúng phân bố khắp thế giới ngoại trừ Nam Mỹ và Nam Cực.

15. Chinchilla

Giật mình trước vẻ đẹp kỳ lạ đến từ mắt của các loài động vật - Ảnh 15.

Chinchila hay còn gọi là sóc sin-sin là một loài động vật gặm nhấm hoạt động về đêm, có kích thước lớn hơn sóc đất một chút và cũng khỏe hơn, có nguồn gốc tư dãy núi Andes ở Nam Mỹ. Chúng sống theo bầy đàn ở độ cao khá lớn so với mực nước biển.

16. Tinh tinh

Giật mình trước vẻ đẹp kỳ lạ đến từ mắt của các loài động vật - Ảnh 16.

Có vẻ nhưng đôi mắt của loài tinh tinh khá giống với đôi mắt của con người.

17. Thằn lằn Anolis

Giật mình trước vẻ đẹp kỳ lạ đến từ mắt của các loài động vật - Ảnh 17.

Thằn lằn Anolis là một chi thằn lằn trong họ Dactyloidae trong đó phân bố nhiều ở vùng Caribe. Với 391 loài, Anolis là chi thằn lằn được ghi nhận là phong phú nhất trong các loài thằn lằn, đôi mắt của chúng nhìn cũng thật kỳ lạ và huyền bí.

18. Thằn lằn báo đốm

Giật mình trước vẻ đẹp kỳ lạ đến từ mắt của các loài động vật - Ảnh 18.

Thằn lằn báo đốm hay tắc kè da báo là một loài thằn lằn sống về đêm, chúng sống trên mặt đất từ những đồng cỏ khô đầy đá đến các vùng sa mạc của Afghanistan, Iran, Pakistan, Ấn Độ và Nepal. Tắc kè da báo đã trở thành một vật nuôi phổ biến, và do quá trình nuôi nhốt rộng rãi, đôi khi được coi là loài thằn lằn đầu tiên được thuần hóa.

19. Thỏ đen

Giật mình trước vẻ đẹp kỳ lạ đến từ mắt của các loài động vật - Ảnh 19.

20. Cáo fennec

Giật mình trước vẻ đẹp kỳ lạ đến từ mắt của các loài động vật - Ảnh 20.

Cáo fennec hay cáo sa mạc là một loài cáo hoạt động về đêm phân bố ở sa mạc Sahara thuộc Bắc Phi. Đặc điểm nổi bật nhất của loài là đôi tai lớn bất thường, có chức năng chủ yếu là để tản nhiệt.