Giật mình trước topic ai làm net tại Việt Nam cũng phải đọc, dài tới gần 2000 trang

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/01/2017 05:13 PM

 
  thích

Đây là topic trở thành một huyền thoại cho tất cả mọi chủ quán net có độ dài tới gần 2000 trang, tổng hợp mọi kinh nghiệm từ nhiều người.

Tại thời điểm hiện tại thì nghề làm game net tại Việt Nam đã quá phổ biến và chúng ta có thể tìm được rất nhiều đơn vị thi công, tư vấn cho những người muốn mở một quán net để kinh doanh. Thế nhưng cách đây vài năm trở về trước thì đây vẫn là một nghề còn khá lạ lẫm với nhiều điều phải tính toán từ cấu hình máy cho tới chi phí vận hành, quản lý và các chiến lược kinh doanh...

Và để giái quyết mọi vấn đề này thì cách đây gần 3 năm, một thanh niên đã lập ra topic cực khủng tại diễn đàn công nghệ nổi tiếng Voz nhằm chia sẻ tất cả mọi thứ cho những ai muốn mở quán net để làm giàu, mưu sinh... Đây đã trở thành một huyền thoại cho tất cả mọi chủ quán net có độ dài tới gần 2000 trang, tổng hợp mọi kinh nghiệm từ nhiều người.

Nhiều người thậm chí còn phải ngồi mò tới cả ngàn trang để có thể học tập được những kinh nghiệm thực tế trong nghề mở quán net để có thể tự mở được một cửa hàng cho riêng mình. Quả là một topic huyền thoại cần phải đọc qua dành cho những ai muốn bước chân vào ngành nghề này.

Hiện tại, có một vài phần trong topic này đã bị đóng và trở nên khá 'lỗi thời', ví dụ như tư vấn cấu hình hay một số chiến lược kinh doanh không thể theo kịp được những biến động thị trường như 'khô máu' hay chơi bài 'bẩn' phá quán hàng xóm... Thế nhưng, những thứ liên quan tới quy hoạch chung, tính toán chi phí vẫn vô cùng hữu ích và không thể bỏ qua được.

Các bạn có thể tham khảo thêm về topic này tại đây.

Xuất hiện quán net đầu tiên tại Việt Nam sử dụng 2 màn hình một lúc