Giật mình khi thấy "nguyên mẫu" của các quái vật kinh điển của Hollywood, bất ngờ nhất chính là "Đế vương bất tử" Godzilla

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/02/2021 11:30 AM

 
  thích

Bên cạnh cảm hứng từ những tác phẩm nghệ thuật, một số quái vật kinh điển được dựa trên những sự vật có thật.

Loạt phim về quái vật luôn được xếp vào hàng bom tấn ở Hollywood với kỹ xảo choáng ngợp cùng nhiều cảnh quay hoành tráng. Trí tưởng tượng không giới hạn của các nhà làm phim khiến người xem vừa sợ hãi vừa thích thú bởi vô số sinh vật ghê rợn.

Và bên cạnh cảm hứng từ những tác phẩm nghệ thuật, một số quái vật kinh điển được dựa trên những sự vật có thật. Dưới đây chính là "nguyên mẫu" của chúng, có loài sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy!

Giật mình khi thấy nguyên mẫu của các quái vật kinh điển của Hollywood, bất ngờ nhất chính là Đế vương bất tử Godzilla - Ảnh 1.

Jabba the Hutt dựa trên huyền thoại phim noir Sydney Greenstreet: Phil Tippett. Kết quả, gã gangster khuấy đảo thiên hà trong thương hiệu điện ảnh kinh điển có cơ thể kết hợp từ đặc trưng của giun và rắn, nhưng mang khuôn mặt hao hao tài tử người Anh.

Giật mình khi thấy nguyên mẫu của các quái vật kinh điển của Hollywood, bất ngờ nhất chính là Đế vương bất tử Godzilla - Ảnh 2.

Godzilla được tạo ra dựa trên hình ảnh loài Rhedosaurus: Quái vật Godzilla được thiết kế dựa trên hình ảnh loài khủng long ăn thịt khổng lồ tên Rhedosaurus xuất hiện trong bộ phim The Beast from 20,000 Fathoms (1953) của Mỹ.

Giật mình khi thấy nguyên mẫu của các quái vật kinh điển của Hollywood, bất ngờ nhất chính là Đế vương bất tử Godzilla - Ảnh 3.

Loài Predator được truyền cảm hứng từ chiến binh Rastafarian: Khi bắt tay thực hiện bộ phim về quái vật không gian Predator, đạo diễn John McTiernan đã mời nghệ sĩ quá cố Stan Winston thiết kế nhân vật. McTiernan cho biết ông đã nảy ra ý tưởng thiết kế nhân vật khi trông thấy bức tranh vẽ chiến binh Rastafarian trong văn phòng nhà sản xuất Joel Silver.

Giật mình khi thấy nguyên mẫu của các quái vật kinh điển của Hollywood, bất ngờ nhất chính là Đế vương bất tử Godzilla - Ảnh 4.

Con quái vật trong The Host (2006) dựa trên hình ảnh Steve Buscemi: Con quái vật trong bộ phim của Bong Joon-ho là một sinh vật lưỡng cư đột biến khổng lồ. Nhà làm phim nảy ra ý tưởng thực hiện The Host sau khi đọc bài báo về con cá dị dạng xuất hiện trên sông gần đó.

Giật mình khi thấy nguyên mẫu của các quái vật kinh điển của Hollywood, bất ngờ nhất chính là Đế vương bất tử Godzilla - Ảnh 5.

Skekis trong The Dark Crystal dựa trên minh họa cho thơ của Lewis Carroll: Trong bộ phim điện ảnh ra mắt năm 1982, đạo diễn Jim Henson đã thiết kế nhân vật phản diện Skekis dựa trên cảm hứng từ bảy mối tội đầu. Nhưng bởi trên phim xuất hiện tới 10 Skekis, ông đã phải biến tấu một số nhân vật. Một trong số đó được Henson thực hiện dựa trên cảm hứng từ bức tranh minh họa bài thơ The Pig-Tale của Lewis Carroll do Leonard Lubin thực hiện.

Giật mình khi thấy nguyên mẫu của các quái vật kinh điển của Hollywood, bất ngờ nhất chính là Đế vương bất tử Godzilla - Ảnh 6.

Freddy Krueger được truyền cảm hứng từ một chiếc pizza. Đoàn phim đã đau đầu với thiết kế nhân vật phản diện Freddy Krueger (Robert Englund) cho tới khi họa sĩ hiệu ứng đặc biệt David B. Miller bật ra ý tưởng khi đang ăn một miếng pizza. Bề mặt của miếng bánh đã trở thành nguyên mẫu cho khuôn mặt chảy nhão của Freddy.

Giật mình khi thấy nguyên mẫu của các quái vật kinh điển của Hollywood, bất ngờ nhất chính là Đế vương bất tử Godzilla - Ảnh 7.

Babadook được truyền cảm hứng từ bộ phim năm 1927 của Lon Chaney: The Babadook (2014) có thể không phải tựa phim kinh dị bom tấn, nhưng con quỷ nhợt nhạt, đội mũ phớt trong phim vẫn đủ khiến người xem ám ảnh.

Tổng Hợp