Giật mình khi nhìn thấy những phiên bản quái vật gớm ghiếc của các siêu anh hùng

Stan  - Theo Helino | 06/01/2019 10:00 AM

Sẽ ra sao nếu những siêu anh hùng biến thành quái vật? Đây là một chủ đề chưa bao giờ cũ với truyện tranh siêu anh hùng, một trong số đó trở nên mạnh mẽ hơn cả phiên bản gốc, một số lại trở nên... quái dị hơn nhiều lần.

1. Super-Doom - khi Superman trở thành quái vật Doomsday:

Trong sự kiện Superman: Doomed, sau khi xé rách cơ thể Doomsday dẫn đến việc chủng virus bên trong nó phát tán, Superman buộc phải hít toàn bộ số virus này vào cơ thể và bất tỉnh. Điều này dẫn đến việc Clark dần bị biến đổi thành Doomsday trong một thời gian ngắn.

Giật mình khi nhìn thấy những phiên bản quái vật gớm ghiếc của các siêu anh hùng - Ảnh 1.

Super-Doom, nhân dạng khi bị nhiễm virus Doomsday của Superman.

Sau chỉ trở nên cực mạnh và phải chiến đấu với quân đội cũng như nhiều đối thủ khác nhau như Atomic Skull, Metallo, những Red Lantern v.v…, Super-Doom trở lại Trái Đất khi Brainiac tiến hành cuộc chiến tranh lên hành tinh xanh. Mọi chuyện kết thúc khi mà Superman được Lois Lane hỗ trợ giải cứu toàn bộ cư dân trên Trái Đất và chữa khỏi virus Doomsday. Anh đẩy lui con tàu của Brainiac, chiến đấu và kéo hắn vào trong một hố đen khiến anh bị đẩy đến rìa của vũ trụ và trở lại sau đó trong hơn 60 ngày.

Không chỉ sở hữu sức mạnh hấp thụ năng lượng khổng lồ, Super-Doom còn trở nên siêu mạnh và có thể kháng lại Kryptonite - khắc tinh của Superman.

Giật mình khi nhìn thấy những phiên bản quái vật gớm ghiếc của các siêu anh hùng - Ảnh 2.

Superman được chữa khỏi virus Doomsday và kéo Brainiac vào trong một hố đen.

2. Devastator - khi Batman trở thành quái vật Doomsday:

Devastator là một trong những phiên bản Batman xấu xa đến từ Đa vũ trụ Tối, cụ thể là Earth -1, nơi mà một trận chiến như Batman v Superman đã xảy ra. Ở Trái Đất này, Superman bị tẩy não bởi một lý do nào đó và tàn sát nhiều người trên thế giới, Batman đã chuẩn bị một ngọn giáo Kryptonite như trong phim để chống lại Người Đàn Ông Thép. Thế nhưng Superman đã sử dụng Heat Vision để cắt đứt cánh tay của Batman, và buộc Kỵ Sĩ Bóng Đêm phải sử dụng đến virus Doomsday để kết liễu Superman.

Giật mình khi nhìn thấy những phiên bản quái vật gớm ghiếc của các siêu anh hùng - Ảnh 3.Devastator, phiên bản Batman kết hợp Doomsday từng xuất hiện trong Dark Nights: Metal.

Đó cũng là khoảnh khắc mà thế giới xung quanh Devastator dần sụp đổ, sau đó hắn chấp thuận gia nhập quân đoàn Batman trong cuộc xâm lăng của Barbatos trong sự kiện Dark Nights: Metal. Không chỉ khiến nhiều cư dân trong thành phố Metropolis và cả Lois Lane bị biến thành Doomsday, Devastator còn đập vỡ toà tháp của Anti-Monitor, sau đó hạ gục hàng loạt những thành viên Justice League như Flash Wally West, hai Green Lantern, Firestorm, Lobo, …

Giật mình khi nhìn thấy những phiên bản quái vật gớm ghiếc của các siêu anh hùng - Ảnh 4.

Devastator có thể hạ gục nhiều siêu anh hùng của Justice League.

3. Hellboy/Anung Un Rama - Quái thú Khải huyền trong vũ trụ Hellboy:

Được cha mình thay thế cánh tay phải bằng bảo bối mang tên Cánh tay phải Tận thế, Hellboy được tiên liệu sẽ trở thành kẻ giết Satan, sau đó đến thành phố Pandemonium để giết những quân vương & quan lại của Địa ngục, đầu đội chiếc Vương miện Khải huyền, tay cầm thanh gươm của người cha bị giam cầm, giải thoát cho quái thú vũ trụ Ogdru Jahad. Sau đó, nhân vật này giải thoát cho linh hồn bị giam cầm dưới Địa ngục, sau đó tạo ra một Địa ngục mới trên trần gian. Thế nhưng nhân dạng này của Hellboy chưa bao giờ xuất hiện.

Giật mình khi nhìn thấy những phiên bản quái vật gớm ghiếc của các siêu anh hùng - Ảnh 5.

Nhân dạng Quái thú Khải huyền của Hellboy theo lời tiên tri.

Trong phần truyện cuối cùng Hellboy in Hell, nhân vật này đã trở thành một quái vật kinh khủng dưới con mắt của một con quỷ tại Địa ngục. Trong nhân dạng này, anh giết chết cả quái vật khổng lồ Leviathan lẫn Behemoth. Sau đó, Hellboy đánh sập cả Pandemonium, khiến những nô lệ của Địa ngục giết chủ cũ của cả bọn và chui vào miệng của anh. Kỳ lạ hơn là sau đó Hellboy đã bẻ gãy cặp sừng một lần nữa, khiến cho con quỷ chứng kiến sự kiện này bị mù loà.

Giật mình khi nhìn thấy những phiên bản quái vật gớm ghiếc của các siêu anh hùng - Ảnh 6.

Một phần sức mạnh của Hellboy qua con mắt một con quỷ khác dưới Địa ngục.

4. Franken-Castle - khi Punisher trở thành Frankenstein:

Trong sự kiện Dark Reign, con trai của Wolverine là Daken đã tuân lệnh Norman Osborn chém nát cơ thể của Punisher Frank Castle thành từng mảnh nhỏ. Biệt đội của Osborn được giao nhiệm vụ đem những mảnh cơ thể của Frank về, tuy nhiên những sinh vật Moloid cùng quái vật đầm lầy Man-Thing đã chống trả bọn chúng và mang hết những bộ phận của Frank đi.

Giật mình khi nhìn thấy những phiên bản quái vật gớm ghiếc của các siêu anh hùng - Ảnh 7.

Daken sát hại Punisher một cách tàn bạo trong sự kiện Dark Reign.

Sau đó, ma cà rồng Morbius và Legion of Monsters hồi sinh Frank dưới hình dạng một quái vật như Frankenstein. Sau khi tỉnh lại & quậy tưng một lúc thì Franken-Castle được uống vài viên thuốc trấn tĩnh lại. Morbius khẩn cầu anh cứu họ khỏi những kẻ đang tàn sát cộng đồng quái vật ngoài kia. Cuối series thì may mắn là Punisher được trở lại làm người thường từ bảo bối mang tên Bloodstone.

Giật mình khi nhìn thấy những phiên bản quái vật gớm ghiếc của các siêu anh hùng - Ảnh 8.

Franken-Castle - nhân dạng sau khi Punisher được ma cà rồng Morbius cứu sống.

5. Man-Spider - khi Người Nhện biến thành quái vật nhện tự mang thai chính mình:

Câu chuyện kể về việc Spider-Man, Captain America và Nick Fury truy đuổi Queen, một người phụ nữ bí ẩn đã kiểm soát toàn bộ cư dân trong thành phố - đặc biệt là những người mang gen côn trùng bằng năng lực của mình. Sau đó thì Spider-Man chiến đấu với mụ ta và được mụ trao cho một nụ hôn, thử đoán xem chuyện gì sẽ xảy ra sau đó nào? Điều này khiến Peter Parker dần bị biến đổi, sau đó thì bị bắt và trở thành một con quái vật nhện mang thai của Queen.

Giật mình khi nhìn thấy những phiên bản quái vật gớm ghiếc của các siêu anh hùng - Ảnh 9.

Man-Spider, con quái vật mà Spider-Man biến thành sau khi được Spider-Queen hôn.

Có vẻ như Spider-Man suýt nữa đã thua cho đến khi con nhện có vấn đề và chết... Cuối cùng thì Spider-Man cũng được hồi sinh và chui ra từ bụng con nhện, và bất ngờ là có khả năng bắn tơ tự nhiên chứ không cần Web-Shooter, và bất ngờ có khả năng liên kết với những loài côn trùng như… Ant-Man vậy.

Giật mình khi nhìn thấy những phiên bản quái vật gớm ghiếc của các siêu anh hùng - Ảnh 10.

Peter Parker hồi sinh từ bụng con nhện… chính là mình trước kia.

6. Red Hulk/Ghost Rider/Venom - Linh hồn Báo thù Red Hulk kết hợp Venom:

Wolverine sở hữu Venom? Deadpool sở hữu Venom? Chẳng nhằm nhò gì với một Red Hulk có cả sức mạnh của Venom lẫn Ghost Rider trong sự kiện Circle of Four cả.

Câu chuyện này xảy ra khi Blackheart, con trai của Mephisto, rắp tâm biến Las Vegas trở thành Địa ngục trần gian theo nghĩa đen. Việc này khiến 4 siêu anh hùng là Red Hulk, Agent Venom Flash Thompson, X-23 cùng Ghost Rider Alejandra Jones phải hợp sức để ngăn chặn hắn. Trong cuộc chiến cuối cùng với Blackheart, con Symbiote Venom của Flash Thompson đã quyết định cùng Linh hồn Báo thù của Ghost Rider hợp nhất với Red Hulk và biến ông ta thành một gã Symbiote Ghost Rider khổng lồ như thế này đây!

Giật mình khi nhìn thấy những phiên bản quái vật gớm ghiếc của các siêu anh hùng - Ảnh 11.

Phiên bản Red Hulk kết hợp cả Ghost Rider lẫn Venom. Quái vật thực sự!