Giáo viên Nhật Bản bị bắt vì ép nữ sinh đeo dây dắt chó ngay trong giờ học

DS  - Theo Helino | 11/01/2020 05:25 PM

Vụ việc này đang khiến ngành giáo dục Nhật Bản xôn xao.


Chuyện học hành ở Nhật Bản chưa bao giờ là một chuyện dễ dàng cả, đặc biệt là trong các kỳ thi cử. Việc có thể tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 và vượt qua các kỳ thi sạt hạch luôn là điều vô cùng quan trọng. Việc các trường luyện thi xuất hiện phổ biến trên phố cũng là 1 điều đương nhiên. Từ thành phố đến ngoại thành, nơi nào cũng có trường luyện thi cho các học sinh cấp 3.

Dù vậy, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể tìm được các giáo viên tốt cả. Nhiều khi, loại hình giáo dục này khiến các bậc phụ huynh Nhật mất niềm tin bởi sự kỳ quặc của các giáo viên có phần già dê và biến thái này.

Cụ thể, vào ngày 17/11, Koji Ito, thầy giáo 62 tuổi, vốn là quản lý của trường luyện thi Heisei Shingakkai ở Fujinokidai, tỉnh Nara. Ông Ito đang dạy kèm riêng cho 1 nữ sinh nhỏ tuổi thì bỗng nhiên đưa ra 1 yêu cầu vô cùng đáng ngờ và kỳ quặc - yêu cầu được đeo một chiếc vòng cổ chó lên cổ học sinh nữ này. 

Giáo viên Nhật Bản bị bắt vì ép nữ sinh đeo dây dắt chó ngay trong giờ học - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Sau đó, người đàn ông già cả lấy ra 3 chiếc vòng cổ chó, đeo 1 cái vào cổ nữ sinh, 2 cái còn lại vào 2 bên mắt cá chân. 3 chiếc vòng này được nối lại với nhau bằng dây xích. Ông ta vẫn dạy học bình thường, để yên 2 tay cho nữ sinh ghi chép.

Theo cảnh sát, nữ sinh không hề bị thương nhưng chưa rõ Koji đã sử dụng vũ lực hay áp lực tâm lý để ép em đeo vòng cổ chó. Sau đó, người này đã cấm nữ sinh rời khỏi lơp học trong buổi chiều rồi thả vòng và cho phép em học sinh này về nhà. 

Đến ngày 20/11, nữ sinh này đã cùng cha mẹ lên trình báo với cảnh sát về tất cả những gì đã diễn ra vào hôm 17/11. Ngay lập tức, cảnh sát Nara đã truy tìm và bắt giam Koji. Khi bị thẩm vấn, gã dõng dạc: "Đúng, tôi đã làm những việc đó, không có nhầm lẫn gì đâu".

Điều nghiêm trọng hơn cả, Koji là người dạy kèm cho học sinh thuộc tất cả các cấp học, trừ Đại học. Cảnh sát lo ngại rằng các em nhỏ vẫn còn ngây thơ, dễ bị ép buộc và còn nhiều nạn nhân chưa dám lên tiếng. Hiện tại, cảnh sát vẫn đang điều tra động cơ thực sự của giáo viên "già dê" này.