"Giáo sư" LMHT tạo ra bảng tính toán siêu phức tạp chỉ để chứng minh Súng Hải Tặc là món đồ tệ hại

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/01/2022 11:50 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có vẻ như khi so sánh với Nỏ Thần Dominik thì Súng Hải Tặc là một trang bị khá tệ.

Kể từ khi được ra mắt vào mùa 11 thì Súng Hải Tặc đã trở thành trang bị vô cùng phổ biến trong LMHT. Thậm chí theo thống kê từ chuyên trang LeagueofGraphs thì Súng Hải Tặc nằm ở vị trí thứ 5 trong số các món trang bị có tỷ lệ mua cao nhất LMHT. Với khả năng kết liễu mục tiêu và cho thêm vàng, thật dễ hiểu khi Súng Hải Tặc trở nên phổ biến khi nó giúp game thủ có mạng một cách dễ dàng và snowball trận đấu tốt hơn.

Giáo sư LMHT tạo ra bảng tính toán siêu phức tạp chỉ để chứng minh Súng Hải Tặc là món đồ tệ hại - Ảnh 1.

Súng Hải Tặc có tỷ lệ mua cực kỳ cao trong LMHT

Tuy nhiên mới đây thì một game thủ LMHT có tài khoản Reddit là SaltyAndTilted đã chứng minh được rằng Súng Hải Tặc là một món đồ tệ về khả năng gây sát thương thực tế. Cụ thể thì khi so sánh khả năng gây damage của Súng Hải Tặc với Nỏ Thần Dominik thì nó tỏ ra thua kém hơn trong hầu hết trường hợp. Chỉ có đúng một đối tượng thử nghiệm là Jinx thì Súng Hải Tặc mới hơn một chút sát thương ở ngưỡng 2 trang bị mà thôi. Tuy nhiên khi đạt ngưỡng 3 item thì Jinx với Nỏ Thần Dominik lại vượt trội hơn về mặt sát thương.

Giáo sư LMHT tạo ra bảng tính toán siêu phức tạp chỉ để chứng minh Súng Hải Tặc là món đồ tệ hại - Ảnh 2.

Game thủ này dựa vào công thức tính xuyên giáp của điểm Sát Lực mỗi cấp độ

Giáo sư LMHT tạo ra bảng tính toán siêu phức tạp chỉ để chứng minh Súng Hải Tặc là món đồ tệ hại - Ảnh 3.

Sau đó là công thức tính lượng sát thương giảm thiểu và chỉ số "hiệu quả về máu" khi có item giáp

Giáo sư LMHT tạo ra bảng tính toán siêu phức tạp chỉ để chứng minh Súng Hải Tặc là món đồ tệ hại - Ảnh 4.

Kết quả là lượng sát thương gây ra bởi Nỏ Thần Dominik vượt trội hơn Súng Hải Tặc ở hầu hết vị tướng được thử nghiệm (trừ Jinx tại mốc 2 trang bị)

Dựa vào những tính toán kể trên thì chúng ta có thể thấy rằng khả năng gây sát thương thực tiễn mà Súng Hải Tặc gây ra là thua kém hoàn toàn so với Nỏ Thần Dominik. Đặc biệt là khi tấn công lên các mục tiêu có nhiều giáp và khả năng chống chịu thì Nỏ Thần Dominik càng tỏ ra vượt trội nên đây là lựa chọn mạnh nếu bạn muốn tìm cách hạ gục đối thủ nhanh chóng.

Điều này tỏ ra cực kỳ quan trọng với các vị tướng Xạ thủ khi những item của lớp tướng này có giá thành rất đắt và việc tối đa hóa sát thương trên mỗi item là điều bắt buộc. Vì vậy nếu bạn thường xuyên chơi ở vị trí Xạ thủ, đặc biệt là những tướng sử dụng item chí mạng, thì Nỏ Thần Dominik là món đồ nên được ưu tiên. Trong khi đó thì Súng Hải Tặc chỉ nên được sử dụng nếu bạn quá "xanh" và đối thủ không có nhiều tướng chống chịu mà thôi.

Giáo sư LMHT tạo ra bảng tính toán siêu phức tạp chỉ để chứng minh Súng Hải Tặc là món đồ tệ hại - Ảnh 5.
https://gamek.vn/giao-su-lmht-tao-ra-bang-tinh-toan-sieu-phuc-tap-chi-de-chung-minh-sung-hai-tac-la-mon-do-te-hai-20220119094930034.chn