Giáo sư Harvard tiết lộ "điếu xì gà bay ngang Trái Đất" có thể đến từ người ngoài hành tinh

Axium Fox  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/01/2021 12:20 PM

Liệu người ngoài hành tinh là có thật?

Theo như giáo sư đại học Harvard Avi Loeb chia sẻ với trang CBS News thì ông tin rằng vật thể lạ mang hình dáng giống một điếu xì gà bay ngang qua Trái Đất vào năm 2017 với vận tốc 196.000 dặm/giờ có nguồn gốc từ người ngoài hành tinh. Và ông tiếc rằng các nhà khoa học lại không thu thập đủ thông tin khi vật thể đó xuất hiện.

Giáo sư Harvard tiết lộ điếu xì gà bay ngang Trái Đất có thể đến từ người ngoài hành tinh - Ảnh 1.

Hình ví dụ

Mới đầu mọi người chỉ nghĩ đây là đá hoặc là những thứ gì đó mà chúng ta từng thấy trong hệ Mặt Trời, như một tiểu hành tinh hay sao chổi mà thôi. Tuy nhiên, khi nhà khoa học thu thập nhiều dữ liệu hơn về vật thể này thì trông nó càng ngày càng lạ. 

Loeb cho biết đây có thể là rác thải không gian hoặc là một tàu thăm dò. Nhưng đây cũng chỉ là dự đoán mà thôi, bởi vào lúc đó họ đã không thu thập đủ dữ liệu hay bằng chứng về vật thể hình "điếu xì" gà này.

Giáo sư Harvard tiết lộ điếu xì gà bay ngang Trái Đất có thể đến từ người ngoài hành tinh - Ảnh 2.

Việc ông chia sẻ với CBS News là nhằm nhắc nhở các nhà khoa học hãy kiểm tra kỹ càng hơn nếu sau này xuất hiện thêm một vật thể khác như thế bay ngang qua Trái Đất. Bên cạnh đó, ông cũng cho biết luôn nó nhìn không hề giống sao chổi một chút nào. Nó hoạt động như một thứ gì đó tạo lực để đẩy vật thể tới phía trước. Đồng thời ông cũng khuyên các nhà khoa học nên tìm kiếm những thông điệp tiềm ẩn thông qua các vật thể này, thay vì tập trung nghiên cứu tín hiệu vô tuyến như một cách thức liên lạc của người ngoài hành tinh.

Về phía NASA thì vào năm 2018 cũng chia sẻ rằng vật thể bay ngang qua Trái Đất năm 2017 là một vật thể chưa từng được nhìn thấy trong hệ mặt trời của chúng ta, có khả năng là vật thể này đến từ một nơi khác, và từ một nguồn gốc không xác định.

Nguồn IGN biên dịch Gearvn