Giao hữu quốc tế Mobile Legends Bang Bang VNG: Nhà vô địch Việt Nam VEC Fantasy Main thúc thủ trước đại diện tới từ Philippines

Mặt Trứng  - Theo Helino | 28/01/2019 12:00 PM

 
  thích

Để vươn tầm ra biển lớn, VEC Fantasy Main vẫn còn khá nhiều điều phải làm ở chặng đường phía trước.

Có thể nói, sau khi vượt qua Buffalo Esports để lên ngôi vô địch Giải đấu 360mobi Championship Series đầy thuyết phục, tinh thần và chiến ý của các tuyển thủ VEC Fantasy Main đang hưng phấn hơn bao giờ hết. Và dường như Aether Main - đại diện của Philippines xứng đáng được coi là liều thuốc thử cần thiết cho tham vọng vươn tầm ra biển lớn của các chàng trai.

Chúng ta vẫn biết người Philippines cực kỳ mạnh ở bộ môn Mobile Legends Bang Bang và đó cũng là lý do họ lựa chọn đưa tựa game này vào tranh chấp huy chương ở SEA GAMES sắp tới. Thế nhưng phải tới sau trận đấu ngày hôm qua, chúng ta mới hiểu tại sao họ lại tự tin tới vậy.

Giao hữu quốc tế Mobile Legends Bang Bang VNG: Nhà vô địch Việt Nam VEC Fantasy Main thúc thủ trước đại diện tới từ Philippines - Ảnh 1.

Aether Main vừa thể hiện sức mạnh hủy diệt qua trận giao hữu

Chỉ mất 9 phút để Aether Main đè bẹp các chàng trai VEC Fantasy Main trong game đấu đầu tiên. Có thể nói, các chàng trai Việt Nam đã thua ngay từ giai đoạn ban pick khi để hở ra cho đối thủ quá nhiều vị tướng mạnh, hợp meta ở thời điểm hiện tại như Aulrad, Leomord. Để rồi với lợi thế về chất tướng, Aether Main không mất quá nhiều thời gian để áp đặt thế trận và kết liễu Saito cùng đồng đội.

Mọi thứ tốt đẹp hơn với các chàng trai Việt Nam ở game đấu thứ hai. Ban pick hợp lý, tạo dựng được một thế trận vững chắc và có lợi thế ở giai đoạn đầu game, VEC Fantasy Main tỏ ra mình cũng không hề kém cạnh nhà vô địch Đông Nam Á. Tuy nhiên, chỉ như thế là chưa đủ, khi mà các chàng trai Việt Nam vẫn còn thiếu một chút đẳng cấp và kinh nghiệm để hạ bệ ông lớn này. 

Một pha di chuyển lỗi đã khiến Harley bị bắt lẻ, và đó cũng là khởi nguồn cho những tình huống lật kèo liên tiếp cho Aether Main dựa trên sai lầm của các tuyển thủ VEC Fantasy Main. 2-0 cho đại diện của Philippines.

Giao hữu quốc tế Mobile Legends Bang Bang VNG: Nhà vô địch Việt Nam VEC Fantasy Main thúc thủ trước đại diện tới từ Philippines - Ảnh 2.

Game đấu để thua khá tiếc nuối của các tuyển thủ VEC FANTASY MAIN

Game đấu thứ 3, đại diện của Philippines có vẻ khá chủ quan khi pick cho mình một đội hình tương đối khó kết hợp. Tận dụng sai lầm của đối thủ, VEC Fantasy Main với lối cấm chọn hợp lý hơn đã dễ dàng đè bẹp nhà vô địch Đông Nam Á, rút ngắn tỷ số xuống 1-2.

Giao hữu quốc tế Mobile Legends Bang Bang VNG: Nhà vô địch Việt Nam VEC Fantasy Main thúc thủ trước đại diện tới từ Philippines - Ảnh 3.

Aether Main tỏ ra quá khinh địch trong game đấu thứ 3

Nhưng đó cũng là tất cả những gì mà các chàng trai Việt Nam có thể làm được. Với lối đánh hổ báo, Aether Main đã bắt bài được VEC Fantasy Main và không để các chàng trai Việt Nam áp dụng chiến thuật "kéo late" quen thuộc như họ đã từng sử dụng với Buffalo Esports trong loạt trận chung kết vừa qua. 3-1 cho Aether Main và rất nhiều bai học để lại cho các chàng trai VEC Fantasy Main.

Qua trận giao hữu, có thể thấy VEC Fantasy Main vẫn còn rất nhiều việc phải làm để có thể vươn tầm châu lục trong thời gian sắp tới. Điều đầu tiên, kỹ năng cá nhân của chúng ta không thua kém so với các thành viên của Aether Main. 

Tuy nhiên, tính chiến thuật của đại diện Việt Nam rõ ràng cần phải cải thiện. Aether Main đã thể hiện đẳng cấp của mình bằng một lối đánh kiểm soát mục tiêu cực kỳ hợp lý. Các vị trí của họ luôn có những bước di chuyển đầy toan tính, biết cách tạo khoảng trống cho chủ lực cũng như tận dụng tối đa chất tướng để có được những lợi thế đầu game. 

Bên cạnh đó cũng phải nói tới khả năng ban pick của họ cực kỳ "quái" và biến hóa theo mỗi game đấu, tron khi đại diện của Việt Nam vẫn còn có phần ngây thơ, non nớt và thiếu đi sự đột biến hay những chiến thuật độc, dị.

Giao hữu quốc tế Mobile Legends Bang Bang VNG: Nhà vô địch Việt Nam VEC Fantasy Main thúc thủ trước đại diện tới từ Philippines - Ảnh 4.

Trận giao hữu là bài học kinh nghiệm đầy quý giá cho các tuyển thủ VEC FANTASY MAIN

Một trận giao hữu thì kết quả không phải là điều quá quan trọng. Hy vọng rằng VEC Fantasy Main có thể rút ra được những bài học kinh nghiệm quý báu và từ đó cải thiện, nâng cao trình độ hơn nữa và sớm có cơ hội trả món nợ với Aether Main trong tương lai.

Hãy cùng chờ đợi, ủng hộ và đặt niềm tin vào những chàng trai trẻ VEC Fantasy Main nhé.