Giao diện LMHT ngày càng xuống cấp và quá nhiều lỗi, Riot Games công bố chiến dịch Dọn Dẹp Client

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 03/03/2020 12:08 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Dù được cải tiến về mặt gameplay nhưng vấn đề client xuống cấp của LMHT vẫn còn tồn tại và nó gây ảnh hưởng không nhỏ tới game thủ.

Không thể phủ nhận rằng Riot Games đã có nhiều cố gắng để nâng cấp lối chơi của LMHT. Với việc ra những tướng mới được ra mắt, cơ chế bản đồ nguyên tố và nhiều sự thay đổi khác, LMHT vẫn có nhiều thứ mới để game thủ khám phá. Dù vậy thì sự phát triển của lối chơi lại không tương đồng với client chút nào khi giao diện LMHT đang có nhiều dấu hiệu xuống cấp trầm trọng.

Giao diện LMHT ngày càng xuống cấp và quá nhiều lỗi, Riot Games công bố chiến dịch Dọn Dẹp Client - Ảnh 1.

Client của LMHT đang không kham nổi chính trò chơi này

Rất nhiều thứ khó chịu đối với game thủ như tốc độ xử lý của client quá chậm, bấm mãi nhưng không lưu được bảng ngọc, chọn mãi không kéo tới được trang phục mong muốn... đã và đang là những dấu hiệu cho việc client xuống cấp. Đó còn chưa kể tới trường hợp crash game, văng game liên tục dù người chơi có máy tính mạnh hay yếu cũng khiến game thể phải than phiền rằng "Bao giờ client hết lỗi? Bao giờ mới chịu sửa client?".

Tới Faker còn bị lỗi nghiêm trọng thế này thì chúng ta đủ hiểu vấn đề rồi

Cuối cùng thì chúng ta cũng có được câu trả lời từ phía Riot Games với việc họ thông báo chiến dịch "Dọn Dẹp Client" với mục tiêu duy nhất là sửa client LMHT.

Giao diện LMHT ngày càng xuống cấp và quá nhiều lỗi, Riot Games công bố chiến dịch Dọn Dẹp Client - Ảnh 3.

Mục tiêu của Riot chỉ có môt là sửa client của game

Thông báo từ Riot Games: "Trong vòng 6 tháng tới, chúng tôi sẽ áp dụng nhiều thay đổi và nâng cấp cho client của LMHT. Để theo dõi quá trình này, chúng tôi sẽ chia sẻ về 2 mục tiêu chính đó là Tăng tốc độ khởi động client và tăng thời gian khóa tướng. Trong quá trình đó chúng tôi cũng sẽ tìm cách sửa lỗi, crash game nữa. Mục tiêu đơn giản sẽ là sửa client.

Riot, khi nào các ông mới sửa client thế?

Đây là câu hỏi rất nhiều game thủ đặt ra đó. Hiện tại thì client không ở trang thái tốt. Có quá nhiều lỗi, quá lag (đặc biệt là lúc chọn tướng), còn nhiều thứ khác như là rò rỉ bộ nhớ, crash game, đóng băng.... Chúng tôi đã quyết định phải làm gì đó với client nhưng vấn đề thì vẫn còn tồn tại.

Hai mục tiêu được Riot ưu tiên sẽ là

Tăng tốc độ khởi động của client xuống chỉ còn 15 giây thay vì chậm gấp 3 đến 4 lần so với hiện tại.

Tốc độ khóa tướng sẽ tăng lên 100ms với 90% người chơi, đây là tốc độ tăng gấp 8 lần so với hiện tại".

Giao diện LMHT ngày càng xuống cấp và quá nhiều lỗi, Riot Games công bố chiến dịch Dọn Dẹp Client - Ảnh 4.

Tốc độ khóa tướng sau khi nâng cấp sẽ nhanh gấp 8 lần với đại đa số người chơi

Theo như Riot Cactopus, người viết thông báo trên, Riot Games sẽ hướng tới mục tiêu sửa client LMHT ở cả những máy tính có cấu hình yếu, đảm bảo ai cũng có thể chơi được LMHT một cách mượt mà nhất có thể. Theo những gì chia sẻ thì các lỗi về bảng ngọc, văng game, màn hình đen sẽ được ưu tiên sau, nếu hai mục tiêu trên được hoàn thành thì phần lớn lỗi trong client cũng được sửa rồi.

Giao diện LMHT ngày càng xuống cấp và quá nhiều lỗi, Riot Games công bố chiến dịch Dọn Dẹp Client - Ảnh 5.

Hi vọng tình trạng này không còn nữa

Đây là bước đi cần thiết của Riot Games khi trong vài tháng qua họ tập trung quá nhiều vào những update ingame của LMHT mà bỏ qua client. Tất nhiên tới một thời điểm mà giao diện game không tải nổi game thì chuyện lỗi, văng game, màn hình đen... sẽ diễn ra mà thôi. Nếu đúng theo kế hoạch thì chúng ta sẽ được chơi LMHT mượt mà hơn rất nhiều, muộn nhất là trong 6 tháng nữa.