"Giáo án" Alice đi rừng của game thủ Việt khiến cộng đồng Liên Quân quốc tế khóc thét

Thế Anh  - Theo Đời sống Pháp luật | 02/12/2023 03:19 PM

Bàn về sự sáng tạo, có lẽ game thủ Liên Quân Việt không thua bất kỳ ai…

Kể từ khi ra mắt tới nay, cộng đồng Liên Quân Việt Nam luôn biết cách làm người xem phải bất ngờ với những hành động “chẳng giống ai”. Trong đó, việc sáng tạo “giáo án” mới, đi trước meta để “cải thiện” tỉ lệ thắng là vấn đề nổi bật nhất. Không thể phủ nhận, Việt Nam đang thuộc top khu vực có người chơi sở hữu kỹ năng hàng đầu. Tuy nhiên, bên cạnh những lối chơi hiệu quả, vẫn còn vô số “tà giáo” gây vô vàn tranh cãi.

photo-1701502387811

Các giáo án của game thủ Việt đã nhiều lần khiến cộng đồng quốc tế phải “nhức não”.

Điển hình như mới đây, một trào lưu kỳ quái mang tên Alice đi rừng đang xuất hiện tràn lan và khuấy đảo các trận xếp hạng trong nước. Không rõ, lối chơi này do ai khởi xướng và với mục đích gì, thế nhưng chắc chắn độ hiệu quả mà nó mang lại là không hề cao. Bởi lẽ, Alice vốn là một trợ thủ thuần túy, sở hữu bộ kỹ năng giàu khống chế và có phạm vi diện rộng. Nếu áp dụng hướng lên đồ cơ bản, cô nàng này không thể dọn dẹp quái rừng một cách nhanh chóng và gây ảnh hưởng lớn tới cục diện đội hình.

Vì thế, các “cao nhân” đã lên “tà giáo” Alice AD để cường hóa đòn đánh tay của vị tướng này, giúp cải thiện khả năng đi rừng vốn cực kỳ hạn chế. Dù vậy, đây vẫn chưa phải là một cách làm tối ưu. Nguyên do là vì mọi vị tướng đều có thể áp dụng cách làm này, khiến người chơi có thêm nhiều lựa chọn khả dĩ hơn là Alice.

"Tà giáo" Alice đi rừng của Việt Nam khiến cộng đồng Liên Quân quốc tế khóc thét - Ảnh 2.

Alice đi rừng đang trở thành cơn ác mộng trong các trận xếp hạng.

Bất ngờ thay, giáo án này nổi tiếng đến mức xuất hiện trên cả các diễn đàn quốc tế. Không ngoài dự đoán, nhiều game thủ nước bạn bắt đầu cảm thấy khó hiểu trước sự phá cách của người chơi Việt Nam. Thậm chí, một số ý kiến còn cho rằng đây là điều bình thường, bởi Liên Quân (AOV) vốn cực kỳ hỗn loạn và phức tạp.

"Tà giáo" Alice đi rừng của Việt Nam khiến cộng đồng Liên Quân quốc tế khóc thét - Ảnh 3.

Nhiều game thủ quốc tế bắt đầu “e sợ” lối chơi của game thủ Việt.

"Chúng tôi đã thua, kết quả không quá bất ngờ";

"Thử tưởng tượng nếu nó hiệu quả xem...";

"Luôn luôn là máy chủ Việt Nam";

"Tại sao bạn lại chơi ở máy chủ Việt Nam chứ...";

"Đây là lý do tôi luôn thấy không mấy vui vẻ khi trải nghiệm";...

Rõ ràng, đây không phải là một hướng đi đúng đắn để người chơi Liên Quân học hỏi. Chưa bàn đến độ hiệu quả, chỉ xét riêng phản ứng của cộng đồng quốc tế đã cho thấy giáo án này cực kỳ bất ổn ở thời điểm hiện tại.

https://gamek.vn/giao-an-alice-di-rung-cua-game-thu-viet-khien-cong-dong-lien-quan-quoc-te-khoc-thet-178231202144600249.chn