Giành được Pentakill thứ hai của CKTG 2023, khán giả VCS vẫn nhận xét nghiêm khắc về Slayder

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 13/10/2023 07:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Slayder có lẽ là cái tên được nhắc nhiều nhất sau chiến thắng của GAM.

Trận đấu gặp Movistar R7 sẽ là trận đấu mang tính "phục thù" cũng như là 1 trong 2 cơ hội cuối cùng của GAM Esports tại Chung kết thế giới (CKTG) 2023. Ở MSI 2023 , chính trận thua R7 đã khiến GAM bị loại, đồng thời bị một bộ phận khán giả VCS chỉ trích đến tận thời điểm hiện tại. Nhưng cuối cùng, GAM là đội chiến thắng chung cuộc với tỉ số thuyết phục 2-0. Không chỉ tiếp tục nuôi hy vọng tại CKTG 2023, GAM còn phục thù thành công và trực tiếp tiễn R7 về nước.

GAM đại thắng R7 và Slayder được nhắc đến rất nhiều

GAM đã hoàn thành trận đấu sống còn đầu tiên tại CKTG 2023

Đặc biệt hơn, trong chính trận đấu này, ở ván 2, Slayder đã có một tình huống Pentakill ở cuối trận vô cùng mãn nhãn. Đây có thể xem là cú chốt hạ thích đáng cho những gì R7 đã gây ra cho GAM tại MSI 2023 cho đến hiện tại. Ngoài ra, Slayder cũng khiến nhiều khán giả tiếc nuối khi không chọn anh cho phần Pick'Ems. Đáng chú ý, 2/3 cú Pentakill của CKTG 2023 tính đến hiện tại đã mang dấu ấn của đội tuyển áo vàng - đen đại diện cho VCS.

Tình huống Pentakill của Slayder

Tình huống Pentakill của Slayder

Nhưng cú Pentakill cũng không thể lấp được một điều: Slayder vẫn có những pha "hừng" không cần thiết trong trận đấu, nhất là ở ván 2. Tình huống anh chàng Xạ Thủ với vị tướng Xayah không mang Thanh Tẩy lại lao lên trước cả Vi của Levi hay Syndra của Kati có lẽ cũng khiến chính các đồng đội bất ngờ. Pha ham mạng hạ gục đó, là 1 trong 2 tình huống phải nằm xuống của Slayder trong ván 2. Không ít khán giả nhận định: "Slayder thực sự đã hơi quá khích, rất may là R7 thua hoàn toàn rồi, không thì không biết sẽ như thế nào".

Tình huống bị hạ gục vô cùng đáng trách của Slayder

Tình huống bị hạ gục vô cùng đáng trách của Slayder

Khán giả VCS lo ngại về các tình huống lỗi của Slayder

Khán giả VCS lo ngại về các tình huống lỗi của Slayder

LOUD là một đối thủ chắc chắn đang mạnh hơn R7 ở thời điểm hiện tại. Và những sai lầm như của Slayder là điều cần phải tuyệt đối chấm dứt ngay lập tức nếu đoàn quân áo vàng - đen vẫn muốn tiến sâu vào vòng Swiss.