Gián tiếp bắt đầu câu chuyện của Dragon Ball và 5 lý do chứng minh Frieza là phản diện quan trọng nhất series

Pphhoong  - Theo Nhịp Sống Việt | 03/04/2020 07:39 PM

Dragon Ball có rất nhiều nhân vật phản diện xuất sắc, nhưng Frieza có lẽ là người nổi tiếng nhất.

Là nhân vật phản diện đáng nhớ nhất của Dragon Ball Z, Frieza đã thể hiện sức mạnh gây chấn động hành tinh của mình trong những trận chiến dữ dội với Goku và các chiến binh khác. Điều này khiến chúng ta tự hỏi tại sao kẻ xấu luôn có được sức mạnh tuyệt vời. Sự xuất hiện của Frieza trong Giải đấu sức mạnh của Dragon Ball Super thậm chí còn được fan hâm mộ vô cùng yêu thích.

Dưới đây là 5 lý do giải thích vì sao Frieza là nhân vật phản diện hay nhất!

5. Là nhân vật phản diện chính đầu tiên không liên quan đến Trái Đất

Từ trước khi Frieza xuất hiện, tất cả các đối thủ của Goku đều có mối quan hệ chặt chẽ với Trái Đất như: Pilaf, Red Ribbon Army, Tien,... Họ đều là những người lớn lên trên hành tinh Trái Đất, mặc dù King Piccolo là một Namekian, nhưng hắn đã gắn bó với Trái Đất từ thời xa xưa.

Gián tiếp bắt đầu câu chuyện của Dragon Ball và 5 lý do chứng minh Frieza là phản diện quan trọng nhất series - Ảnh 1.

Mặt khác, Frieza thì chưa bao giờ đặt chân lên Trái Đất cho đến sau thất bại của hắn trên Namek. Các đối thủ khác như Vegeta, Raditz và Nappa đã trực tiếp đến Trái Đất và mang lại cuộc chiến cho Goku. Họ đánh nhau trên địa hình quen thuộc. Việc Frieza và Goku chiến đấu ở một thế giới xa lạ không chỉ tượng trưng cho sự khác biệt của Frieza, mà còn khiến người xem nhận ra rằng thế giới Dragon Ball lớn hơn chúng ta tưởng.

4. Khiến Goku thức tỉnh trạng thái Super Saiyan

Gián tiếp bắt đầu câu chuyện của Dragon Ball và 5 lý do chứng minh Frieza là phản diện quan trọng nhất series - Ảnh 2.

Nếu Goku không biến thành Super Saiyan, Frieza chắc chắn sẽ giết chết anh. Từ đó, sự chuyển đổi Super Saiyan đã trở thành một yếu tố chính của bộ truyện, chưa kể đến việc lần đầu tiên Goku hóa Super Saiyan là một trong những cảnh hay nhất trong tất cả các anime. Chỉ kẻ nào đó tàn bạo như Frieza mới có thể khiến Goku lên một cấp độ sức mạnh mới như vậy.

3. Trở về từ cõi chết hai lần

Hầu hết ai trong Dragon Ball cũng đã chết ít nhất một lần, mà các viên ngọc rồng chính là yếu tố khiến cho các nhân vật không phải chết quá lâu. Nhưng điều này không phải là trường hợp của các nhân vật phản diện. Pần lớn, những kẻ xấu trong Dragon Ball đã chết sau thất bại ban đầu, nhưng Frieza là một ngoại lệ.

Gián tiếp bắt đầu câu chuyện của Dragon Ball và 5 lý do chứng minh Frieza là phản diện quan trọng nhất series - Ảnh 3.

Sự trở lại của Frieza là một vấn đề lớn, đến mức lần hồi sinh đầu tiên của hắn còn được công chiếu thành một bộ phim. Sau khi Goku giết Frieza, hắn lại được hồi sinh lần nữa do giúp vũ trụ 7 chiến thắng Giải đấu sức mạnh. Frieza là nhân vật phản diện duy nhất được đưa trở lại hai lần, chứng minh rằng những huyền thoại thực sự không bao giờ chết.

2. Có những biến đổi nâng cấp sức mạnh thú vị

Chắc hẳn sự biến đổi của các nhân vật để gia tăng sức mạnh là 1 điểm hấp dẫn của series Dragon Ball. Lấy Majin Buu làm ví dụ, ngoài Fat Buu, Super Buu và Kid Buu, chúng ta cũng có thể tính đến Evil Buu, cùng với các phiên bản của Super Buu sau khi hắn hấp thụ nhiều chiến binh mạnh mẽ.

Gián tiếp bắt đầu câu chuyện của Dragon Ball và 5 lý do chứng minh Frieza là phản diện quan trọng nhất series - Ảnh 4.

Trong khi hầu hết fan hâm mộ có thể nghĩ rằng Kid Buu là hình dạng mạnh nhất của Majin, nhưng thật ra phải là Super Buu sau khi hấp thụ Gohan. Sức mạnh lúc đó đã vượt xa hình thức nguyên thủy, mặc dù xuất hiện sớm hơn Kid Buu.

Ấy thế mà Frieza có tới sáu lần xuất hiện hoàn toàn khác nhau (ngoại trừ Mecha Frieza), nhiều hơn so với Cell (Cell chỉ có 3 lần), và hắn thậm chí còn giải thích chúng mạnh như thế nào trên Namek, khiến mọi hình thức của Frieza trở nên hấp dẫn.

1. Thiết lập Dragon Ball

Có thể cho rằng Bulma đã bắt đầu mọi thứ trong truyện, vì nếu không có nhiệm vụ thu thập tất cả bảy viên ngọc rồng của cô thì sẽ chẳng gặp gỡ Goku. Nhưng sự thật là cô sẽ không bao giờ gặp Goku, nếu không phải Frieza chính là lý do khiến Goku xuất hiện trên Trái Đất để bắt đầu câu chuyện.

Gián tiếp bắt đầu câu chuyện của Dragon Ball và 5 lý do chứng minh Frieza là phản diện quan trọng nhất series - Ảnh 5.

Thử nghĩ mà xem, Frieza mà không lên kế hoạch phá hủy hành tinh Vegeta, Bardock và Gine sẽ không có ý định gửi Goku đến Trái Đất. Trên thực tế, Trái Đất có lẽ đã bị Red Ribbon Army chiếm lấy chứ không phải là Frieza. Hắn cũng đã gián tiếp khiến Goku cứu lấy hành tinh này nhiều lần.