4 thanh RAM DDR5 16GB giá gần 120 triệu

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/11/2021 06:02 PM

RAM DDR5 đang được đẩy giá lên khủng khiếp.

Trong bối cảnh thị trường chất bán dẫn thế giới đang khan hiếm, giá cả các mặt hàng linh kiện điện tử đều leo thang chóng mặt. Bên cạnh card màn hình, RAM DDR5 thế hệ mới cũng đang khiến những người sử dụng PC phải lắc đầu ngao ngán về giá cả.

Tình trạng khan hiếm càng trở nên tồi tệ hơn khi mà "gian thương" luôn lợi dụng nó để đẩy giá, làm giá và khiến người tiêu dùng phải thiệt đơn, thiệt kép. Như trường hợp sau đây là một ví dụ. 4 thành RAM DDR5 được rao bán với giá $5000 (khoảng gần 120 triệu VNĐ).

4 thanh RAM DDR5 16GB giá gần 120 triệu - Ảnh 1.

Lượn một vòng qua các ứng dựng thương mại điện tử, các bạn không khó để bắt gặp những cặp RAM DDR5 giá trên trời. Riêng với những loại RAM cao cấp dung lượng lớn từ 16 GB đến 32 GB, giá của chúng luôn được đẩy lên cao ngất ngưởng.

Đây là mức giá rất cao so với giá gốc của hãng. Nếu bạn biết rằng một cặp RAM DDR5 32 GB được Corsair niêm yết trên trang chủ chỉ là $339,99 thì sẽ hiểu được gian thương đã ăn lãi khủng khiếp như thế nào. 

Đáng tiếc là người dùng thường sẽ không thể mua được giá niêm yết ở thời điểm hiện tại. Các cửa hàng chính hãng luôn trong tình trạng cháy hàng và nếu đặt thông qua store chính thức của nhà sản xuất thì các bạn sẽ phải đợi hàng năm trời mới có sản phẩm.

4 thanh RAM DDR5 16GB giá gần 120 triệu - Ảnh 2.

Hy vọng rằng trong tương lai cơn khủng hoảng chip sẽ được giải quyết để giá linh kiện máy tính dần được ổn định.