Giận quá mất khôn, một vài fan LPL cho rằng FPX nhờ vào may mắn thì mới vô địch được CKTG 2019

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/10/2021 11:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Sau kỳ CKTG 2021 thảm họa thì FPX đã phải hứng chịu rất nhiều sự chỉ trích.

Nếu có một danh hiệu mang tên "đội tuyển gây thất vọng nhất CKTG 2021" thì nó chắc chắn sẽ được trao cho FunPlus Phoenix. Lý do là hẳn chúng ta cũng hiểu rõ khi FPX được đánh giá nằm trong top 3 đội mạnh nhất CKTG 2021 nhưng đã sụp đổ hoàn toàn và thua toàn bộ 4 trận đấu trong ngày 15/10. Đồng ý là họ có thể thất bại trước DWG KIA quá mạnh mẽ nhưng việc FPX thua cả Rogue lẫn Cloud9 là điều gì đó quá khó để chấp nhận đối với người hâm mộ LMHT xứ Trung.

Giận quá mất khôn, một vài fan LPL cho rằng FPX nhờ vào may mắn thì mới vô địch được CKTG 2019 - Ảnh 1.

FPX đã có một kỳ CKTG 2021 thực sự thảm họa

Vì vậy mà trong những ngày vừa qua, FunPlus Phoenix đã chịu phải rất nhiều chỉ trích từ phía netizen xứ Trung. Tuy nhiên sự chỉ trích này có dấu hiệu đi quá giới hạn khi một vài fan LPL đã quay sang chê bai danh hiệu CKTG 2019 mà FPX giành được. Cụ thể thì họ cho rằng chức vô địch đó của FPX chỉ là do "ăn may" khi họ không phải gặp bất kỳ đội tuyển LCK nào kể từ Vòng Bảng cho tới trận Chung Kết.

Giận quá mất khôn, một vài fan LPL cho rằng FPX nhờ vào may mắn thì mới vô địch được CKTG 2019 - Ảnh 2.

Bảng đấu của FunPlus Phoenix tại CKTG 2019 không hề có sự góp mặt của các đại diện LCK

Giận quá mất khôn, một vài fan LPL cho rằng FPX nhờ vào may mắn thì mới vô địch được CKTG 2019 - Ảnh 3.

Hành trinh đi tới danh hiệu CKTG 2019 của FPX cũng không phải đối mặt với bất kỳ đội tuyển Hàn Quốc nào khi họ gặp Fnatic (Tứ Kết), Invictus Gaming (Bán Kết) và G2 Esports (Chung Kết)

Giận quá mất khôn, một vài fan LPL cho rằng FPX nhờ vào may mắn thì mới vô địch được CKTG 2019 - Ảnh 4.

FunPlus Phoenix ở CKTG 2019 chưa thắng được bất kỳ team Hàn Quốc nào đúng không nhỉ? Tôi nhớ sau trận thắng trước Fnatic là không xem họ thi đấu nữa. Sau đó thì họ vô địch luôn CKTG 2019.

Đúng rồi, FPX ở CKTG 2019 không thắng bất kỳ team LCK nào. Khi đó thì tôi đã gọi đó là sự may mắn rồi. Năm nay họ cũng không thắng nổi một ván trước đội tuyển Hàn Quốc, thật là đáng giận.

FPX vô địch được CKTG 2019 là nhờ vào việc né được các đội Hàn Quốc đó.

Chức vô địch CKTG 2019 là một sự may mắn đó, họ không phải đụng độ một team LCK nào. Ngay từ Vòng Bảng thì năm đó FPX cũng rơi vào một bảng đấu quá dễ.

Giận quá mất khôn, một vài fan LPL cho rằng FPX nhờ vào may mắn thì mới vô địch được CKTG 2019 - Ảnh 5.

Sự chỉ trích của fan LPL đang đi quá giới hạn khi một vài người cho rằng chức vô địch CKTG 2019 của FPX là nhờ vào may mắn

Quả thật những chỉ trích kể trên đều được đưa ra khi người viết đang ở trạng thái "giận quá mất khôn". Chúng ta cần biết rằng trước CKTG 2019, FunPlus Phoenix là đội tuyển Trung Quốc mạnh nhất khi họ áp đảo giai đoạn Vòng Bảng của LPL Mùa Hè cùng năm với 14 chiến thắng và thua đúng 1 trận. Họ cũng đánh bại Royal Never Give Up khi đó vẫn còn huyền thoại Uzi một cách đầy thuyết phục để giành lấy chức vô địch LPL Mùa Hè 2019.

Giận quá mất khôn, một vài fan LPL cho rằng FPX nhờ vào may mắn thì mới vô địch được CKTG 2019 - Ảnh 6.

FPX đã áp đảo hoàn toàn giai đoạn Vòng Bảng LPL Mùa Hè 2019

Giận quá mất khôn, một vài fan LPL cho rằng FPX nhờ vào may mắn thì mới vô địch được CKTG 2019 - Ảnh 7.

Sau đó họ cũng giành chức vô địch LPL Mùa Hè 2019 một cách đầy thuyết phục

Nếu các bạn còn nhớ thì Invictus Gaming tại CKTG 2019 vẫn cực kỳ mạnh khi giữ được đội hình từng lên ngôi vô địch tại giải đấu của năm 2018. G2 Esports khi đó thậm chí còn đang là nhà vô địch MSI 2019 với những Perkz, Caps, Wunder ở đỉnh cao phong độ. Ấy vậy mà FPX vẫn hạ gục hết những cái này giành được chức vô địch. Vì vậy kể cả khi không phải đối đầu với các đại diện LCK thì FPX năm đó vẫn cho thấy mình là đội tuyển mạnh mẽ và danh hiệu CKTG 2019 là xứng đáng.

Giận quá mất khôn, một vài fan LPL cho rằng FPX nhờ vào may mắn thì mới vô địch được CKTG 2019 - Ảnh 8.

Chức vô địch của FPX tại CKTG 2019 là hoàn toàn xứng đáng

Đương nhiên là FunPlus Phoenix đã chơi tệ tại CKTG 2021 nhưng phủ nhận công sức, thành tích mà họ đạt được ở trong quá khứ vì lý do này là quá vô lý. Điều này chỉ khiến cho những tuyển thủ của FPX chịu nhiều chỉ trích hơn mà thôi. Có lẽ điều tốt nhất mà các tuyển thủ FPX nên làm trong những ngày này là tránh xa mạng xã hội nhằm tránh việc bị ảnh hưởng bởi những bình luận tiêu cực như trên.