Gian nan đầy rẫy trước mắt, liệu Team Flash có thể vượt qua và giữ được chức vô địch VCS?

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/07/2020 05:15 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Lịch thi đấu của Team Flash sắp tới có thể nói là đầy cạm bẫy và chết chóc.

Một trong những thay đổi quan trọng giúp Team Flash từ một team mạnh trở thành đội vô địch VCS mùa xuân 2020 đó là sự gia nhập của Yoshino. Đúng là Stark đã trấn thủ đường trên ở giai đoạn playoff nhưng cả vòng bảng thì Yoshino là tuyển thủ vô cùng quan trọng khi giải quyết vấn đề muôn thuở của đội tuyển này mang tên "hội chứng phụ thuộc Slayder".

Gian nan đầy rẫy trước mắt, liệu Team Flash có thể vượt qua và giữ được chức vô địch VCS? - Ảnh 1.

Yoshino ngồi dự bị quá nhiều đã và đang khiến Team Flash không giữ được vị thế thống trị

Chính phong cách chủ động, quyết đoán của Yoshino đã giúp cho Team Flash có một đội hình cân bằng hơn, không còn trông chờ vào xạ thủ của mình tỏa sáng nữa và họ có thể có nhiều cách tiếp cận với trận đấu và tỉ lệ thắng qua đó cũng tốt hơn hẳn. Tuy nhiên sang tới VCS mùa hè 2020 này thì Stark lại là người đánh chính ở vòng bảng và kết quả thì hiện ra ngay trước mắt là họ đang ở giữa BXH.

Đúng là "đại đế" có kinh nghiệm nhưng nó là không đủ để giúp cho Team Flash có một vị thế thống trị. Team Flash lại quay trở về với "hội chứng phụ thuộc Slayder" của mình và ở cái meta hiện tại thì chuyện all-in cho một vị trí Xạ Thủ là cực kì nguy hiểm.

Gian nan đầy rẫy trước mắt, liệu Team Flash có thể vượt qua và giữ được chức vô địch VCS? - Ảnh 2.

Một mình Slayder liệu có gánh được Team Flash?

Đó là về mặt con người, lịch thi đấu ở 2 tuần tới của Team Flash phải nói là cực kì nhiều cạm bẫy. Ngay trong ngày hôm nay, họ sẽ gặp GAM Esports, đội tuyển đang có phong độ cực kì cao thời gian gần đây. Có thể nói tình trạng hiện giờ của 2 đội như nước với lửa vậy, Team Flash thì có hai đường đơn theo hướng phòng thủ trong khi đó GAM Esports lại có hai vị trí top và mid mang phong cách vô cùng chủ động.

Gian nan đầy rẫy trước mắt, liệu Team Flash có thể vượt qua và giữ được chức vô địch VCS? - Ảnh 3.

Stark đang chuyển dần sang lối chơi hòa đường và tận dụng kinh nghiệm để ra vào giao tranh

Gian nan đầy rẫy trước mắt, liệu Team Flash có thể vượt qua và giữ được chức vô địch VCS? - Ảnh 4.

Trong khi đó Kiaya có lối chơi trái ngược hoàn toàn với lối chơi chủ động

Và như đã nói ở trên, trong một meta mà dựa quá nhiều vào Xạ Thủ, đường đơn của bạn lại yếu hơn đối phương, chuyện Team Flash có thể thắng được GAM Esports là rất khó. Có lẽ hi vọng của đội tuyển này sẽ là sự trở lại của Yoshino, Stark bất ngờ tỏa sáng và "đánh mất chính mình" hoặc Slayder phải chơi ở đẳng cấp thế giới.

Về phần những đối thủ còn lại, Team Secret là cái tên vô cùng khó chịu đối với những nhà ĐKVĐ bởi họ như một phiên bản khác của GAM vậy, đường đơn thì đánh ngày càng hay, vị trí Xạ Thủ Celebrity thì vẫn vô cùng chắc chắn. Những cái tên tân binh như OPG hay Percent Esports cũng không thể xem thường được, nên nhớ rằng chính Team Flash đã thua Percent ở giai đoạn lượt đi.

Gian nan đầy rẫy trước mắt, liệu Team Flash có thể vượt qua và giữ được chức vô địch VCS? - Ảnh 5.

Đừng quên Percent Esports đã hạ gục Team Flash 2-0 ở giai đoạn lượt đi

Nếu Team Flash vẫn giữ nguyên đội hình và lối chơi ở thời điểm hiện tại thì nhiều khả năng họ vẫn đủ điều kiện tham dự vòng playoff của VCS mùa hè 2020 mà thôi. Tuy nhiên khi mà các đối thủ truyền thống như GAM Esports, Team Secret vẫn giữ nguyên sức mạnh, Cerberus thì bỗng nhiên nổi lên như một "trùm cuối mới", các team mới lên hạng cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm thì thời gian Team Flash giữ được ngôi vị vô địch VCS có lẽ cũng sắp hết rồi.