Gian lận như trong phim Châu Tinh Trì, một bài thủ Nhật Bản bị loại thẳng tay khỏi giải đấu bài ma thuật

DS  - Theo Helino | 02/05/2019 10:22 AM

Đó chính là trường hợp của bài thủ Yuuya Watanabe ở bộ môn Magic: The Gathering.

Tại giải đấu Mythic Championship II tại London, Anh cuối tuần qua, bài thủ Yuuya Watanabe đã bất ngờ bị phát hiện gian lận trong lúc thi đấu. Đây là một điều hết sức bất ngờ, khi anh này là một trong những bài thủ xuất sắc nhất ở bộ môn Magic: The Gathering và đạt rất nhiều thành tích ấn tượng trong suốt 10 năm qua.

Gian lận như trong phim Châu Tinh Trì, một bài thủ Nhật Bản bị loại thẳng tay khỏi giải đấu bài ma thuật - Ảnh 1.

Bài thủ Yuuya Watanabe của Team Cygames.

Được biết, các trọng tài đã kiểm tra qua toàn bộ bộ bài của Watanabe và phát hiện ra rằng bộ bài có rất nhiều vết bấm đánh dấu vô cùng đáng ngờ. Tất cả các quân bài Urzatron đều có vết bấm rất rõ ràng và dĩ nhiên, Watanabe bị loại khỏi giải đấu ngay sau đó.

Gian lận như trong phim Châu Tinh Trì, một bài thủ Nhật Bản bị loại thẳng tay khỏi giải đấu bài ma thuật - Ảnh 2.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Watanabe cùng chủ quản của anh là Team Cygames đã đưa ra thông báo về sự việc này. Anh giải thích rằng sau khi thua ở ngày đầu tiên, bộ bài của anh đã bị nát và cũ, đồng thời muốn thay đổi một số thứ để lấy lại tinh thần. 

Tuy nhiên, anh này lại nói rằng "không biết vì lý do gì" mà những lá bài Urzatron lại bị đánh dấu một cách kỳ lạ đến thế. Watanabe cho rằng có thể do anh đã từng đem bộ bài này ra để hướng dẫn cho những người chơi khác, dẫn đến việc bộ bài có những vết bấm không đáng có. Đồng thời, anh cũng đã đem chụp ảnh tất cả các lá bài và đưa lên mạng xã hội để khẳng định rằng mình không hề gian lận.

Gian lận như trong phim Châu Tinh Trì, một bài thủ Nhật Bản bị loại thẳng tay khỏi giải đấu bài ma thuật - Ảnh 3.
Gian lận như trong phim Châu Tinh Trì, một bài thủ Nhật Bản bị loại thẳng tay khỏi giải đấu bài ma thuật - Ảnh 4.
Gian lận như trong phim Châu Tinh Trì, một bài thủ Nhật Bản bị loại thẳng tay khỏi giải đấu bài ma thuật - Ảnh 5.

Đã có những tranh cãi về việc này vẫn còn nhiều trong cộng đồng Magic: The Gathering. Đa phần cộng đồng đều không tin vào lời giải thích và đều cho rằng Watanabe đã gian lận. Dù với lý do gì đi nữa, Yuuya Watanabe cũng đã bị loại khỏi giải đấu Mythic Championship II và chắc chắn sau sự kiện này, uy tín của anh cũng đã giảm xuống và không còn được đánh giá cao như trước đây.