Giám đốc sáng tạo bị sa thải ngay trước khi game ra mắt, Assassin’s Creed Valhalla là bom xịt?

TVG  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 17/08/2020 10:30 AM

Chưa biết vụ bê bối này có làm ảnh hưởng đến sự phát triển của những tựa game mà Ubisoft sắp ra mắt, đặc biệt là bom tấn Assassin’s Creed: Valhalla.

Bom tấn Assassin’s Creed: Valhalla dự kiến tựa game này sẽ phát hành vào dịp cuối năm 2020. Game lấy bối cảnh tại Anh vào thế kỷ thứ 9. Nhân vật chính là một chiến binh Viking gốc Na Uy. Sau khi dẫn quân đổ bộ lên lãnh thổ của Vương quốc Anh, đội quân Viking này đã đụng độ với lực lượng địa phương của người Anglo-Saxon. Với bước tiến lớn khi lấy bối cảnh thời Viking cổ đại, cộng với nhiều cải tiến trong gameplay và đồ họa, hiện đang là tựa game được cộng đồng game thủ trên toàn thế giới mong chờ nhất trong năm 2020.

Giám đốc sáng tạo bị sa thải ngay trước khi game ra mắt, Assassin’s Creed Valhalla là bom xịt? - Ảnh 1.

Tuy nhiên một vụ lùm xùm liên quan đến giám đốc sản xuất Assassin’s Creed: Valhalla cũng như dòng game đình đám này đang khiến cộng đồng game thủ trên toàn thế giới quay lưng lại với tựa game mà họ đang rất kỳ vọng. Nhiều người cho biết, nếu Ubisoft không giải quyết một cách thỏa đáng vụ lùm xùm này thì những tựa game của họ trong năm nay, đặc biệt là Assassin’s Creed: Valhalla sẽ thất bại vô cùng thê thảm.

Cụ thể, Ashraf Ismail, cựu giám đốc sáng tạo của Assassin’s Creed: Valhalla đã phải từ chức vào cuối tháng 6 sau những cáo buộc trên mạng xã hội về hành vi sai trái tình dục. Ashraf Ismail đã làm việc cho Ubisoft trong 11 năm qua và là giám đốc sáng tạo cho dòng game Assassin's Creed nổi tiếng từ Black Flag năm 2013 cho đến Origins năm 2017 và tiếp tục chỉ đạo Assassin’s Creed: Valhalla 2020. Vào tháng 6, các cáo buộc xuất hiện trên Twitter rằng Ismail đã ngoại tình với một streamer gặp anh tại E3 2017.

Giám đốc sáng tạo bị sa thải ngay trước khi game ra mắt, Assassin’s Creed Valhalla là bom xịt? - Ảnh 2.

Sau khi nhận được những cáo buộc, Ubisoft đã đi vào làm rõ vụ việc, các nhân viên của Ubisoft Montreal được thông báo rằng "công việc của Ashraf với Ubisoft phải bị chấm dứt" từ ban hội động quản trị của Ubisoft. Vào ngày 24 tháng 6, Ashraf Ismail đã chính thức bị Ubisoft chấm dứt hợp đồng. Hiện chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào về chi tiết của cuộc điều tra.

Streamer đưa ra cáo buộc đầu tiên chống lại Ashraf Ismail cho biết cô có mối quan hệ với cựu giám đốc sáng tạo của Assassin’s Creed, tuy nhiên cho biết rằng anh ta đã che giấu cuộc hôn nhân của mình với cô ấy. Trên mạng xã hội Twitter, Ismail cho biết: "Cuộc sống của gia đình tôi và của chính tôi đã tan vỡ. Tôi vô cùng xin lỗi tất cả mọi người bị tổn thương trong việc này."

Vụ bê bối này đã tạo ra một suy tính cho Ubisoft khi các nhân viên hiện tại và trước đây cáo buộc nhà phát triển game đến từ Pháp có một văn hóa làm việc độc hại khiến cả phụ nữ trong và ngoài công ty bị bóp nghẹt và lạm dụng. Dư âm của vụ bê bối đó vẫn đang tiếp diễn khi Ubisoft đã công bố một cuộc điều tra nội bộ sâu rộng về tất cả các báo cáo về quấy rối tình dục của các nhân viên trong công ty, trước áp lực của dư luận cũng như cộng đồn game thủ trên toàn thế giới.

Giám đốc sáng tạo bị sa thải ngay trước khi game ra mắt, Assassin’s Creed Valhalla là bom xịt? - Ảnh 3.

Chưa biết vụ bê bối này có làm ảnh hưởng đến sự phát triển của những tựa game mà Ubisoft sắp ra mắt, đặc biệt là bom tấn Assassin’s Creed: Valhalla. Valhalla dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa lễ này cho tất cả các hệ máy console lớn, và có vẻ là một trong những mục lớn nhất trong dòng game Assassin's Creed . Vụ bê bối này hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của Valhalla, thậm chí là bị tẩy chay nếu Ubisoft không có những cách giải quyết thỏa đáng.

Assassin’s Creed: Valhalla sẽ phát hành vào ngày 17 tháng 11 cho PC, PS4, Stadia và Xbox One, với các phiên bản PS5 và Xbox Series X cũng đang được phát triển.