Giám đốc sản xuất qua đời, Middle Earth: Shadow of War tri ân bằng nhân vật bất tử chuyên giúp đỡ người chơi

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/09/2017 03:22 PM

"Chúng tôi muốn tưởng nhớ cũng như tri ân anh bằng cách biến anh trở thành bất tử ở xứ Mordor trong Middle-earth: Shadow of War"

Đối với các fan của bộ tiểu thuyết của đại văn hào Tolkien, thì Forthog Orcslayer là một nhân vật cực kỳ xa lạ vì chẳng bao giờ thấy xuất hiện trong các tập truyện hay phim ảnh. Tuy nhiên đối với Monollith, nhà phát triển Middle Earth: Shadow of War, đây lại là một nhân vật cực kỳ ý nghĩa, vì đó chính là cách để họ tri ân nhà giám đốc sản xuất game đã qua đời vì căn bệnh ung thư vào năm ngoái.

Đại diện của Monolith chia sẻ: "Mike 'Forthog' Forgey là một giám đốc sản xuất và là một người bạn tốt của chúng tôi tại đây. Anh luôn biết cách đứng lên cứu cánh cho tựa game đang phát triển khi chúng tôi cần anh nhất. Nhưng tiếc thay Mike đã mất vì căn bệnh ung thư ngay giữa quá trình phát triển Shadow of War, và chúng tôi muốn tưởng nhớ cũng như tri ân anh bằng cách biến anh trở thành bất tử ở xứ Mordor. Gã thợ săn orc huyền thoại Forthog sẽ tiếp tục cùng Mike bước vào các cuộc chiến và cứu giúp mỗi khi chúng tôi bế tắc."

Có vẻ như Forthog trong game sẽ có khả năng y hệt như Mysterious Stranger trong series Fallout. Mỗi khi người chơi gặp khó khăn trong việc hạ gục những con quái vật trong game, Forthog sẽ xuất hiện, trợ giúp người chơi vô điều kiện, và rồi biến mất không một dấu vết.

"Có những tình huống khi bạn gần như đã thất bại, và sẽ bị gã chiến binh orc hạ gục, nhưng rồi bỗng nhiên Forthog từ đâu xuất hiện và sẽ cứu bạn khỏi cái chết tưởng như không thể tránh khỏi, lúc bạn cần Forthog nhất. Chúng tôi nghĩ điều đó mô tả rất chính xác tính cách của Mike."

Điều tuyệt vời và nhân văn hơn cả là, mỗi khi người chơi mua DLC để Forthog xuất hiện trong game với giá 5 USD, một khoản tiền 3,5 USD sẽ được gửi về cho gia đình Mike Forgey từ khi game ra mắt đến hết ngày 31/12/2019 tới đây. Trong khi đó, Middle Earth: Shadow of War sẽ chính thức ra mắt vào ngày 10/10/2017 tới đây trên PC, PS4 và Xbox One.

Điểm khác biệt đầu tiên của Shadow of War so với người tiền nhiệm là tính năng "World Map" cho phép người chơi bao quát tốt hơn những địa điểm mình đã đi qua cũng như sắp tới trong thế giới Middle Earth rộng lớn.

Tiếp đến là việc nhân vật chính Talia giờ đây đã sở hữu một chiếc nhẫn đầy quyền lực, cho phép anh có thể triệu hồi cả đội quân đông đảo để tiến đánh các thành trì. Số lượng và chủng loại quân phụ thuộc vào binh chủng mà Talia thu thập được trên đường đi nhưng hiện cơ chế này hoạt động ra sao chưa được hãng phát triển Monolith Productions đề cập rõ.

Đặc biệt, cơ chế Nemesis mới sẽ đóng vai trò quan trọng trong các trận chiến công thành. Ví dụ như tính cách của đội quân mà bạn lựa chọn để tấn công trực tiếp sẽ có ảnh hưởng tới kết quả trận đấu, hay việc giao thành cho một nhóm quân cai quản sau một thời gian sẽ làm nó thay đổi diện mạo bên ngoài, phụ thuộc vào văn hoá của bộ tộc Orc đó.