Giám đốc Riot thông báo sẽ xóa hoàn toàn cơ chế né tránh tại Đấu Trường Chân Lý mùa 8

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 13/11/2022 03:19 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Cơ chế né tránh sẽ không còn xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý kể từ mùa giải sắp tới.

Trong quá trình vận hành Đấu Trường Chân Lý mùa 7, Riot Games đã nhận phải khá nhiều chỉ trích từ phía người chơi. Lý do tới từ việc có quá nhiều yếu tố “ngẫu nhiên” xuất hiện ở mùa 7 và khiến những tính toán của người chơi trở nên vô nghĩa.

Giám đốc Riot thông báo sẽ xóa hoàn toàn cơ chế né tránh tại Đấu Trường Chân Lý mùa 8 - Ảnh 1.

Syfen từng khiến rất nhiều người chơi khó chịu vì khả năng chọn mục tiêu "ngẫu nhiên" - nguồn: Riot Games

Điển hình cho sự “ngẫu nhiên” này chính là cơ chế né tránh từ những món đồ ghép của Găng Đấu Tập. Khi bạn ghép Găng Đấu Tập với trang bị phòng thủ (Đai Lưng Khổng Lồ, Giáp Lưới, Áo Choàng Bạc), tướng sẽ sở hữu 15% né tránh. Điều này khiến vị tướng đó đôi khi sống sót một cách thần kỳ vì né được quá nhiều đòn tấn công từ đối thủ.

Giám đốc Riot thông báo sẽ xóa hoàn toàn cơ chế né tránh tại Đấu Trường Chân Lý mùa 8 - Ảnh 2.

Neeko ở mùa 3 với những trang bị ghép từ Găng Đấu Tập là tướng chống chịu cực kỳ mạnh - nguồn: Twitter

Chính Giám đốc dự án Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog cũng bày tỏ sự khó chịu với cơ chế né tránh. Và tại mùa 8 sắp tới, cơ chế né tránh này sẽ bị xóa hoàn toàn khi Găng Đấu Tập giờ đây không còn cung cấp chỉ số này nữa.

“Chúc các bạn một ngày Thứ Sáu vui vẻ. Tôi muốn thông báo rằng kể từ mùa 8, Găng Đấu Tập sẽ cung cấp 20% tỷ lệ chí mạng và không còn đem lại né tránh” - Riot Mortdog chia sẻ trên mạng xã hội.

Giám đốc Riot thông báo sẽ xóa hoàn toàn cơ chế né tránh tại Đấu Trường Chân Lý mùa 8 - Ảnh 3.

Giám đốc dự án Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog mới đây đã công bố xóa hoàn toàn cơ chế né tránh ở mùa 8 - nguồn: Riot Games

Với thay đổi kể trên, bản thân trang bị Găng Đấu Tập sẽ mạnh hơn rất nhiều khi đem lại 20% tỷ lệ chí mạng. Ngoài ra, chỉ số né tránh bị xóa sẽ giúp Đấu Trường Chân Lý không còn quá nhiều yếu tố “ngẫu nhiên” nữa. Thay đổi này đang được rất nhiều game thủ ủng hộ và giúp sự hào hứng đối với Đấu Trường Chân Lý mùa 8 tăng lên rất nhiều.