Giám đốc GAM Esports - Izumin: Án phạt của Dia1 mới chỉ là "tập đầu", vẫn còn tập 2

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/05/2021 09:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Theo lời Izumin, Dia1 không phải là cái tên duy nhất nhận án phạt của VCS trong quãng thời gian nhạy cảm này.

Trong vài ngày gần đây, cộng đồng LMHT đang tranh cãi nảy lửa về những vấn đề liên quan đến án phạt cấm thi đấu 1 năm của Dia1 tại VCS. Cũng có nhiều fan hâm mộ tò mò ai là người đã tố cáo Dia1 và tại sao lại tố cáo vào lúc này. Trả lời cho những câu hỏi này, Giám Đốc của GAM EsportsIzumin đã chia sẻ rất thẳng thắn trên stream cá nhân:

Izumin chia sẻ về án phạt của Dia1 tại VCS

Izumin không phủ nhận, nhưng cũng không khẳng định về cáo buộc của cộng đồng mạng, cho rằng GAM Esports hay chủ cũ của GAM là người đứng ra tố cáo Dia1, thông tin duy nhất được vị Giám đốc này chia sẻ là việc vụ "đi đêm" của Dia1 đã bị điều tra từ khá lâu về trước, ngay trong quãng thời gian bắt đầu VCS Mùa Xuân 2021: "Mình chỉ muốn nói một cái duy nhất thôi. Đó là cái vụ này đã gửi lâu rồi. Rất lâu rồi, cách đây 3 đến 4 tháng… Và nó chỉ là tập 1 thôi chứ nó chưa phải là tập 2."

Giám đốc GAM Esports - Izumin: Án phạt của Dia1 mới chỉ là tập đầu, vẫn còn tập 2 - Ảnh 2.

Nếu Ban tổ chức VCS đưa ra án phạt ở thời điểm GAM tố cáo thì SBTC Esports sẽ phải thi đấu VCS Mùa Xuân 2021 mà không có Dia1, tuy nhiên, theo đúng quy trình thì BTC sẽ cần nhiều thời gian để tiến hành thu thập đầy đủ chứng cứ nhằm đưa ra kết luận cuối cùng

Vậy là theo như lời Izumin tiết lộ, "lá đơn" tố cáo hành vi "đi đêm" của Dia1 đã được gửi từ cách đây 4 tháng. Đây cũng là thời điểm mà GAM Esports vẫn nằm dưới sự sở hữu của ông V. chứ chưa bán cho NRG Esports. Điều này càng làm cho cộng đồng LMHT nghi ngờ ông V. chính là người đã tố cáo Dia1 với ban tổ chức VCS, dẫn đến án phạt cấm thi đấu 1 năm dành cho người đi đường giữa của SBTC Esports.

Giám đốc GAM Esports - Izumin: Án phạt của Dia1 mới chỉ là tập đầu, vẫn còn tập 2 - Ảnh 3.

Dia1 chỉ là "tập 1" trong bộ phim dài tập "Hồ sơtố cáo" sắp được VCS đưa ra ánh sáng?

Quay lại chia sẻ của Izumin, anh nói rằng vụ việc của Dia1 "chỉ là tập 1 thôi chứ chưa phải là tập 2". Điều này làm cho cộng đồng LMHT đồn đoán ngoài Dia1 thì cũng đã có thêm ít nhất một hoặc một vài cái tên bị tố cáo sai phạm, trong quãng thời gian từ đầu năm 2021 trở lại đây. Việc Izumin biết rõ "có tập 2" khiến nhiều fan hâm mộ LMHT càng thêm khẳng định rằng GAM Esports có liên quan đến những lá đơn này.