Giám đốc điều hành EA đang nghiên cứu đưa Apex Legends trở thành game mobile

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 09/02/2019 10:30 AM

Apex Legends
04/02/2019 NCB: EA™ NPH:

Tựa game spin-off của thương hiệu Titanfall đi theo hướng Battle Royale mang tên Apex Legends hoàn toàn có thể trở thành game đa nền tảng với phiên bản Android/iOS trong tương lai.

Tựa game Titanfall battle royale miễn phí của Respawn Entertainment, với tên gọi Apex Legends, đã chính thức ra mắt trên PC, PS4 và Xbox One, sau khi rò rỉ vào tuần trước. Những người yêu thích thể loại battle royale có thể tải Apex Legends ngay bây giờ trên nền tảng mình muốn và tham gia vào Season One. Apex Legends mang đến lối chơi battle royale theo đội với tối đa 60 người chơi và sử dụng góc nhìn thứ nhất. Nó bao gồm toàn bộ các cơ chế battle royale truyền thống, bao gồm nhảy xuống một bản đồ, nhặt vũ khí và đồ đạc, rồi trở thành những người cuối cùng còn sống. Dĩ nhiên bản thân trò chơi cũng có những điểm khác biệt. Đơn cử như đây là một tựa game dựa theo lớp nhân vật, đồng nghĩa mỗi người chơi đều có một vài kĩ năng độc đáo riêng.

Giám đốc điều hành EA đang nghiên cứu đưa Apex Legends trở thành game mobile - Ảnh 1.

Bắt đầu game, người chơi phải chọn một trong 8 lớp nhân vật như Bloodhound, Gibraltar, Lifeline, Bangalore, Wraith, Pathfinder, Caustic và Mirage để chia làm đội 3 người. Tất nhiên, mỗi lớp nhân vật có chỉ số và kỹ năng riêng biệt như đu dây, đặt bom, miễn nhiễm với chất độc...Dựa trên các kỹ năng của nhân vật, đội chơi phải kết hợp với nhau, vạch ra chiến thuật cụ thể, tiêu diệt đối thủ, cùng nhau sống sót trước mưa bom bão đạn. Trận chiến sẽ diễn ra gồm 20 đội khác nhau, khoảng 60 người chơi trong bản đồ dạng pháo đài. Tuy nhiên, chiến trường trong Apex Legends khá nhỏ so với các tựa game sinh tồn khác như PUBG hay Fortnite.

Giám đốc điều hành EA đang nghiên cứu đưa Apex Legends trở thành game mobile - Ảnh 2.

Giờ đây, sau khi Apex Legends nhận được sự ủng hộ nhiệt thành của các fan trên khắp thế giới, nhà phát hành EA bất ngờ xác nhận rằng họ đang xem xét đưa trò chơi này thành một tựa game đa nền tảng. Giám đốc điều hành EA Andrew Wilson cho biết: "Như tôi đã nói trước đó, chúng tôi đang xem xét làm thế nào để đưa trò chơi lên di động và thi đấu trong thời gian thực. Tôi cũng hy vọng rằng trò chơi này sẽ có giá trị to lớn ở châu Á."

EA gần như đã nhận thức rõ về xu hướng chơi đa nền tảng hiện nay bao gồm các thiết bị di động. Fortnite và PUBG chỉ là hai trong số những trò chơi phổ biến nhất cho phép hỗ trợ đa nền tảng đầy đủ.

Giám đốc điều hành EA đang nghiên cứu đưa Apex Legends trở thành game mobile - Ảnh 3.

Tuy nhiên, chắc chắn có một vài trở ngại phải vượt qua trước khi Apex Legends bản mobile ra mắt. Thử thách đầu tiên là tối ưu hóa trò chơi để chạy ở mức tương tự với các phiên bản console và PC của nó, nhưng điều này chắc chắn là có thể nhờ vào sức mạnh của các thiết bị có cấu hình mạnh mẽ hiện nay. Thách thức thứ hai là đảm bảo rằng người dùng di động sẽ không bị thiệt thòi khi phải đối mặt với những người chơi trên các hệ máy khác. Đây là hạn chế mà PUBG vẫn đang vướng phải và vẫn chưa thể giải quyết dứt điểm.

Cần nói thêm, Apex Legends yêu cầu cấu hình tối thiểu với vi xử lý Intel Core i3 6300 (AMD FX 4350), RAM 6 GB DDR3, VGA GTX 640 (AMD Radeon HD 7730) và HDD trống 22 GB. Game được EA phát hành miễn phí trên PlayStation 4, PC và Xbox One.