Giải trí kiểu Riot - Cho Malzahar khả năng gọi bọ khổng lồ và nhiều cơ chế 'phá game' chỉ cho vui

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 17/02/2020 10:05 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có vẻ như các nhân viên Riot Games đã 'nghịch' với Nautilus chán rồi và chuyển mục tiêu sang Master Yi và Malzahar.

Mỗi ngành nghề đều có áp lực riêng và chuyện giải tỏa căng thẳng sau giờ làm là điều cực kì quan trọng. Với nhân viên Riot Games thì họ chọn cách tạo ra những cơ chế "phá game" cho các tướng để giải trí, gần đây chúng ta đã chứng kiến những pha Nautilus hóa khổng lồ, kéo chùm, kéo xuyên bản đồ... Thậm chí trào lưu này còn khiến cho người chơi cảm thấy đáng thương thay cho Annie khi cô bé này là mục tiêu bất đắc dĩ.

Giải trí kiểu Riot - Cho Malzahar khả năng gọi bọ khổng lồ và nhiều cơ chế phá game chỉ cho vui - Ảnh 1.

Họa sĩ Sonwooang miêu tả cảnh nhân viên Riot Games "bạo hành" cô bé Annie khi luôn mang vị tướng này ra làm bia đỡ đạn trong những ý tưởng của họ

Và làm mãi một thứ rồi cũng chán, vì thế mà các nhà thiết kế của Riot chuyển mục tiêu "nghịch code" sang Malzahar và Master Yi. Với gã Tiên Tri Hư Không, Riot Sirhaian nghĩ rằng bộ kỹ năng của hắn không thể hiện được sự đáng sợ của hắn nên đã trao cho Malzahar khả năng tung E - Ám Ảnh Kinh Hoàng lên toàn bộ đối thủ. Hơn nữa chiêu cuối còn có thể áp chế toàn bộ tướng địch, những con bọ của hắn triệu hồi ra thì cực kì khủng khiếp.

Giải trí kiểu Riot - Cho Malzahar khả năng gọi bọ khổng lồ và nhiều cơ chế phá game chỉ cho vui - Ảnh 2.

Riot Sirhaian: "Là một người chơi Malzahar, tôi lúc nào cũng thấy những con bọ hư không của hắn ta không có sức ảnh hưởng lớn lên âm mưu lớn mà hắn vạch ra. Đây là đây là cố gắng của tôi trong việc trao cho Tiên Tri Hư Không những công cụ hắn cần để khiến Runeterra chìm trong Hư Không"

Malzahar

Về phần của Master Yi, Riot Xenogenic có phần nhẹ nhàng hơn khi không nâng cấp cả 4 kỹ năng của hắn mà chỉ trao cho chiêu Q - Tuyệt Kỹ Alpha khả năng chém toàn bản đồ mà thôi. Nó không chỉ rừng lại ở những con lính, ngay cả quái rừng, Sứ Giả Khe Nứt hay Rồng và cả tướng địch ở trong Bệ Đá Cổ cũng bị chém trúng.

Giải trí kiểu Riot - Cho Malzahar khả năng gọi bọ khổng lồ và nhiều cơ chế phá game chỉ cho vui - Ảnh 4.

Riot Xenogenic: Sau khi tỉ lệ thắng ở rank của tôi giảm xuống dưới 28%, tôi kiểu mình đã làm gì sai? Mình cần làm gì để khiến Master Yi mạnh hơn? Và tôi nhận ra điều này khi tìm cách tăng độ chắc chắn cho kỹ năng Tuyệt Kỹ Alpha.

Master Yi

Thật may mắn là những thử nghiệm này, và cả của Nautilus trước đó chỉ dừng lại ở những phiên bản thử nghiệm của cá nhâ nhà thiết kế đó mà thôi. Nó đã và sẽ không bao giờ xuất hiện trong bất kỳ máy chủ nào, kể cả PBE vì độ "phá game" quá nặng của mình.