Giải thưởng diễn viên 18+ Nhật Bản trở lại: Toàn những cái tên mới cạnh tranh quyết liệt?

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 06/12/2021 03:03 PM

 
  thích

Theo đó, giải thưởng ABA đã trở lại để bầu chọn ra nữ diễn viên 18+ xuất sắc nhất.

Đến hẹn lại lên, khoảng thời gian cuối năm cũ - đầu năm mới lại là khoảng thời gian mà các bộ môn nghệ thuật lại tổ chức các giải thưởng, lễ trao giải để cộng đồng có thể tìm ra những gương mặt xuất sắc, đóng góp nhiều nhất trong lĩnh vực đó để trao tặng những phần thưởng xứng đáng dành cho họ.

Giải thưởng diễn viên 18+ Nhật Bản trở lại: Toàn những cái tên mới cạnh tranh quyết liệt? - Ảnh 1.

Với lĩnh vực phim người lớn, đây cũng không phải điều ngoại lệ. Tại Nhật Bản, có 2 giải thưởng đáng được chú ý nhất là  Adult Broadcasting Awards (ABA) và  Fanza Adult Award  (FAA). Giải thưởng ABA sẽ được tổ chức vào tháng 3, còn FAA sẽ diễn ra trong tháng 5.

Giải thưởng diễn viên 18+ Nhật Bản trở lại: Toàn những cái tên mới cạnh tranh quyết liệt? - Ảnh 2.

Vào năm ngoái, giải thưởng ABA vẫn sẽ được tổ chức như theo lịch trình vào tháng 3/2020. Tuy nhiên, khi dịch bệnh lan rộng trên toàn Nhật Bản cũng như trên khắp thế giới, giải thưởng này đã buộc phải trì hoãn vô thời hạn. Điều này đã khiến cho rất nhiều fan hâm mộ cảm thấy hụt hẫng và buồn bã vì không được theo dõi 1 trong những sự kiện lớn nhất trong năm của ngành công nghiệp 18+. 

Phải đến cuối tháng 11/2020, giải thưởng này mới tổ chức trở lại. Người lên ngôi là Sakura Kizuna, nữ diễn viên sinh năm 1989. Đây cũng là 1 cái kết đẹp và cũng là món quà tri ân cuối cùng dành cho cô sau nhiều năm làm việc trong ngành công nghiệp AV.

Giải thưởng diễn viên 18+ Nhật Bản trở lại: Toàn những cái tên mới cạnh tranh quyết liệt? - Ảnh 3.

Mặc dù Sakura Kizuna thì giải thưởng ABA vẫn sẽ tiếp tục. Đến hẹn lại lên, giải thưởng ABA lần này đã công bố các ứng cử viên của mùa giải 2021. Ở hạng mục danh giá nhất MVA, ngoài các cựu binh vô cùng nhẵn mặt với các fan lâu năm như Aoi Kururugi, Sarina Kurokawa, Mao Hamasaki, Honoka Tsuji hay Chiharu Miyazawa, đã có những cái tên mới xuất hiện trong vòng 2 năm qua như Hikari Aozora, Riho Fujimori, Ai Hongo và Ito Meru.

Theo nhiều chuyên gia dự đoán, nếu nhìn tổng thể trong suốt 2 năm vừa qua, cuộc cạnh tranh được chủ yếu giữa 3 cái tên Hikari Aozora, Ai Hongo và Riho Fujimori. Dù rõ ràng rằng các cựu binh của ABA năm nay đều có lượng fan không nhỏ, song rõ ràng về việc cày view và vote thì thật khó để địch lại với những diễn viên đang là hot trend. Ai Hongo có vẻ là ứng cử viên sáng giá nhất, khi cô có lượng followers lớn nhất và cực kì nổi tiếng thông qua các kênh mạng xã hội.

Giải thưởng diễn viên 18+ Nhật Bản trở lại: Toàn những cái tên mới cạnh tranh quyết liệt? - Ảnh 4.

Dẫu vậy, mọi dự đoán cũng chỉ là dự đoán mà thôi, bởi giải thưởng ABA lâu nay vẫn là một giải thưởng của sự bất ngờ. Ngay mùa năm ngoái thôi, Yuna Ogura còn được coi là cái tên tiềm năng một cựu diễn viên và cũng là gương mặt truyền thông cho ABA năm nay Sakura Kizuna. Thế nên, người lên ngôi năm nay vẫn còn là 1 câu hỏi còn bỏ ngỏ.

Bài viết được thực hiện với sự trợ giúp của AV Crush.