Giai thoại quỷ dị lưu truyền quanh Tử Cấm Thành: Nơi rùng rợn bậc nhất Bắc Kinh

Jessie Mai  - Theo Helino | 03/12/2019 06:18 PM

Tử Cấm Thành hay Cố Cung được xem là một trong những địa điểm lịch sử bí ẩn, nặng oán khí nhất tại Trung Quốc.

Là nơi ở của những người quyền lực nhất đất nước thời xa xưa, cùng nhiều cung tần, thị nữ, hoạn quan, Tử Cấm Thành cũng được biết đến với các cuộc tranh giành quyền lực ngấm ngầm trong hậu cung. Nhiều người dân bản địa tin rằng đây là nơi diễn ra nhiều tội ác, những cái chết vĩnh viễn không được điều tra nguyên nhân. Đó cũng là lý do, cố cung luôn nằm trong top điểm đến bị ma ám nhiều nhất.

Giai thoại quỷ dị lưu truyền quanh Tử Cấm Thành: Nơi rùng rợn bậc nhất Bắc Kinh - Ảnh 1.

Nhiều người tin rằng những tội ác và cái chết không nguyên do đó đã khiến Cố Cung trở thành nơi xảy ra nhiều điều quỷ dị. Lượng khách du lịch càng đông, các câu chuyện ma quỷ ở Cố Cung càng nhiều.

Du khách đến thăm Cố Cung sẽ nhận thấy nơi này được chia thành hai khu, Tiền Triều và Hậu Cung. Tiền Triều nằm ở phía trước, dành cho các lễ nghi; còn Hậu Cung nằm ở phía Bắc, nơi vua chúa, hoàng hậu và hoàng thất sinh sống. Tử Cấm Thành đã từng là cung điện hoàng gia súôt 600 năm, được sử dụng tới hết thời nhà Thanh, có diện tích vô cùng rộng lớn với hàng trăm cung và hàng nghìn phòng.

Giai thoại quỷ dị lưu truyền quanh Tử Cấm Thành: Nơi rùng rợn bậc nhất Bắc Kinh - Ảnh 2.

Bởi đã tồn tại quá lâu, ở Tử Cấm Thành không thiếu những câu chuyện lạ lùng, ma quỷ. Ở đây, 5 giờ chiều sẽ đóng cửa, du khách không thể tham quan. Bất kể thời tiết thế nào thì sau 5h chiều, không khí ở Tử Cấm Thành đều rất lạnh. Đó là bởi trong thời điểm này, khi các vị khách "dương gian" đã đi, thì đến lượt những người không thuộc về thế giới này.

Giai thoại quỷ dị lưu truyền quanh Tử Cấm Thành: Nơi rùng rợn bậc nhất Bắc Kinh - Ảnh 3.
Giai thoại quỷ dị lưu truyền quanh Tử Cấm Thành: Nơi rùng rợn bậc nhất Bắc Kinh - Ảnh 4.

Tại Cố cung đã lâu không còn người gác cổng, do con cái của những người gác đêm tại đây đều không khỏe mạnh do hấp thụ quá nhiều âm khí. Vì thế người ta thả chó Ngao Tạng để trông giữ Cố cung, du khách có vào đây buổi tối thì đi mãi cũng không ra ngoài được. Từng có người muốn trộm đồ ở Cố Cung, buổi tối đóng cửa trốn không đi ra. Tới ngày hôm sau, người ta đã tìm thấy xác của người đó chết trước Thái Hòa Điện.

Giai thoại quỷ dị lưu truyền quanh Tử Cấm Thành: Nơi rùng rợn bậc nhất Bắc Kinh - Ảnh 5.

Lại có chuyện khác kể rằng lâu trước đây, khi còn người gác đêm ở Cố Cung, có người đã nhìn thấy một đoàn người cầm đèn lồng gần khu vực Trân Bảo Quán vào buổi tối. Anh ta tiến lên phía trước lén đi xem thử, nhưng không đuổi kịp đoàn người. Nhìn từ xa, thì chỉ nhìn thấy những cung nữ mặc áo sườn xám thời nhà Thanh, tay cầm đèn lồng dẹt, đi theo lối thẳng tắp.

Giai thoại quỷ dị lưu truyền quanh Tử Cấm Thành: Nơi rùng rợn bậc nhất Bắc Kinh - Ảnh 6.

Câu chuyện khác kể về những con "chuột" chạy trong hành lang chật hẹp của Tử Cấm Thành. Nói là chuột, nhưng lại lớn như heo. Tuy nhiên, khi người bảo vệ soi đèn pin lại thì không thấy đâu cả. Có lời đồn rằng đây là linh vật nhà Thanh, và suốt hàng chục năm qua, vẫn không ai nhìn thấy hoặc bắt được con nào.

Một trong những tin đồn đáng sợ và có vẻ "chân thật" được kể bởi một người lính có tên Fat Fu, từng làm lính gác tại Tử Cấm Thành vào năm 1995. Anh kể lại, một tối 2 đồng nghiệp của anh đã gặp một người phụ nữ với mái tóc dài, mặc trang phục màu đen. 2 người lính đã gọi cô ta nhưng cô ta đã chạy đi ngay lập tức. Họ nhận ra cô gái này không phải người làm tại đây.

Giai thoại quỷ dị lưu truyền quanh Tử Cấm Thành: Nơi rùng rợn bậc nhất Bắc Kinh - Ảnh 7.

Họ đuổi theo cô vì nghĩ có thể cô ta là một kẻ trộm. Cuối cùng, khi hai người dồn cô vào một đường cụt và yêu cầu cô quay lại. Khi cô ta quay mặt lại, cả 2 người kia trở nên khiếp sợ tới nỗi rơi cả đèn pin vì người phụ nữ kia không có mặt mà chỉ có mái tóc.

Có lẽ dù không ai xác định được những câu chuyện trên là được thêu dệt để nhằm tăng sự tò mò của du khách về nơi này hay đó là những điều có thật, Tử Cấm Thành tiếp tục thu hút hàng triệu du khách mỗi năm, trở thành địa điểm du lịch ăn khách nhất Bắc Kinh, Trung Quốc.

Bạn đọc có thể thảo luận, trao đổi thêm về câu chuyện cũng như các tác phẩm kinh dị khác tại ĐÂY.