Giải thích ý nghĩa chữ “Z” trong Dragon Ball Z

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 30/01/2024 11:40 AM

Dragon Ball Z là phần tiếp theo của anime Dragon Ball của tác giả Toriyama Arika.

photo-1706523702478

Vũ trụ của "Dragon Ball Z" hấp dẫn với đầy những cuộc phiêu lưu của Goku và đồng bọn. Trong Dragon Ball Z, người hâm mộ có thể thấy được rất nhiều điểm khác biệt khi so sánh với phiên bản Dragon Ball. Ví dụ trong Dragon Ball Z, mục tiêu tìm kiếm ngọc rồng đã không còn là mục tiêu chính nữa, và càng ngày thì khán giả càng thấy rằng các nhân vật tìm kiếm ngọc rồng chỉ để... hồi sinh cho nhau mà thôi.

Hay các trận chiến trong Dragon Ball Z kéo dài hơn rất nhiều. Với 3 nhân vật phản diện chính, nhưng cả series này cũng đã kéo dài tới hơn 300 tập. Như vậy thì trung bình sẽ có khoảng 100 tập cho 1 nhân vật phản diện.

Vậy bạn có bao giờ thắc mắc ý nghĩa của chữ Z trong tiêu đề anime Dragon Ball Z là gì không?

Tác giả Akira Toriyama trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2003 với "TV Anime Guide: Dragon Ball Z Son Goku Densetsu", đã giải thích lý do tại sao lại có tựa đề này.

Theo cha đẻ Dragon Ball, chữ "Z" được chọn để tượng trưng rằng đây sẽ là phần kết của câu chuyện. Tác giả nói: "Z là chữ cái cuối cùng của bảng chữ cái phải không?" Một cách rất trực tiếp, Toriyama đang muốn nói rằng: "Thế là xong, câu chuyện đã kết thúc".

photo-1706523695067

Nhưng thực tế, câu chuyện đã đi theo một con đường khác. Bất chấp ý định kết thúc câu chuyện của Toriyama, "Dragon Ball Z" không phải là điểm kết thúc. Sau đó còn có là "Dragon Ball Super", "Dragon Ball GT" và những cuộc phiêu lưu khác, tiếp tục mở rộng vũ trụ của Goku và đồng đội.

Trong quá trình sáng tạo, một số ý tưởng cho tiêu đề có thể nảy sinh. Hãy tưởng tượng nếu bộ truyện được gọi là "Dragon Ball: Gohan's Big Adventure" hay "Dragon Ball 2", "Dragon Ball 90" thì sẽ thế nào? Một số người thậm chí còn tin rằng "Dragon Ball 2" đã được xem xét, nhưng chữ viết tay đã biến số "2" thành chữ "Z", và nó vẫn giữ nguyên như vậy. Nhưng điều này hoàn toàn không đúng.

Theo một cách rất bất ngờ, "Dragon Ball Z" đã trở thành biểu tượng của sự liên tục, truyền cảm hứng cho người hâm mộ trên toàn thế giới. Vì vậy, ai có thể nghĩ rằng một chữ "Z" đơn giản lại mang nhiều lịch sử đến vậy.

https://gamek.vn/giai-thich-y-nghia-chu-z-trong-dragon-ball-z-178240129172249105.chn