Giải thích nội dung tập đặc biệt của Super Dragon Ball Heroes, Goku và đồng bọn trở thành nhân vật game được "triệu hồi"

Frost Hữu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 16/11/2020 05:00 PM

Tập đặc biệt của Super Dragon Ball Heroes vừa được phát sóng, có fan hào hứng khi tận mắt thấy Gogeta chạm trán Vegito, có fan lại cảm thấy mơ hồ về cuộc chiến này.

Chắc hẳn rất nhiều người đã cảm thấy bối rối và khó hiểu khi xem tập đặc biệt kỉ niệm 10 năm của Super Dragon Ball Heroes. Nhưng cũng không có gì ngạc nhiên, vì dù sao đây cũng là một anime quảng cáo nên không phải tất cả đều đi theo một mạch thẳng dễ hiểu được đúng không nào. Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ về thế giới của Dragon Ball Heroes nhé!

Giải thích nội dung tập đặc biệt của Super Dragon Ball Heroes, Goku và đồng bọn trở thành nhân vật game được triệu hồi - Ảnh 1.

Trước tiên, bạn cần hiểu rằng tập phim này không nằm trong dòng thời gian chính thức của Dragon Ball, bao gồm cả dòng thời gian của Super Dragon Ball Heroes mà chúng ta đang theo dõi. Tập đặc biệt này là một câu chuyện khác, kể về hai nhân vật là hai cô cậu nhóc tham gia trò chơi nhập vai vào thế giới Dragon Ball, với tựa game là Dragon Ball Heroes bằng những tấm thẻ bài tượng trưng cho mỗi nhân vật mà mình muốn xuất quân. Các bạn có thể liên tưởng nó giống như game thẻ bài Yugioh. Dragon Ball Heroes là một trò chơi rất phổ biến ở Nhật Bản, đứng số 1 trong bảng xếp hạng trò chơi bài kỹ thuật số.

Giải thích nội dung tập đặc biệt của Super Dragon Ball Heroes, Goku và đồng bọn trở thành nhân vật game được triệu hồi - Ảnh 2.
Giải thích nội dung tập đặc biệt của Super Dragon Ball Heroes, Goku và đồng bọn trở thành nhân vật game được triệu hồi - Ảnh 3.

Để giải thích rõ hơn về thế giới của cậu nhóc Beat, cậu là nhân vật chính của Dragon Ball Heroes. Tập đoàn Capsule Corporation trong tương lai đã tạo ra Máy chiến đấu ảo (game thùng) sử dụng các thể bài tượng trưng cho mỗi chiến binh trong lịch sử Dragon Ball như Goku, Vegeta, Frieza,... để xuất quân. Gọi Goku là "chiến binh trong lịch sử" vì ở thế giới của Beat chính là tương lai nhiều năm sau của Dragon Ball hiện tại.

Những trận chiến, các nhân vật phản diện, các anh hùng đã đứng lên chiến đấu đều trở thành câu chuyện dĩ vãng được người đời sau ghi công. Tập đoàn Capsule đã tạo ra game Dragon Ball Heroes và sử dụng chính các nhân vật lịch sử có thật ấy để làm game. Người chơi sẽ "nhập vai" vào thế giới game đó và chiến đấu. Khi xem phim, chúng ta thấy nhiều nhân vật lạ xuất hiện, có nghĩa là Nhà sản xuất game thiết kế ra các nhân vật mới. Beat có thể đạt được Ultra Instinct nghĩa là Beat được lên cấp hoặc là nạp game.

Quay trở lại với Tập đặc biệt Super Dragon Ball Heroes vừa phát sóng. Ở đầu tập phim, các bạn có thể thấy cậu nhóc nhân vật chính sử dụng một tấm thẻ để tham gia trò chơi này, cùng với đối thủ là một cô gái khác. Tấm thẻ đó có thể gọi là thẻ tài khoản game giúp người chơi tham gia vào trận và có được sức mạnh. Tấm thẻ được gọi là "Giấy phép Anh hùng". Ngoài ra, các thẻ bài của các nhân vật cũng có mã, cho phép bạn triệu hồi chiến binh nào đó ra để chiến đấu, tổng cộng tối đa gồm 7 chiến binh và trận chiến 7 vs 7 sẽ bắt đầu. Hãy nhớ rằng đây là một trò chơi bài, nhân vật Yamcha có thể hữu dụng hơn cả nhân vật Daishinkan tùy thuộc vào kỹ năng của người chơi.

Giải thích nội dung tập đặc biệt của Super Dragon Ball Heroes, Goku và đồng bọn trở thành nhân vật game được triệu hồi - Ảnh 4.

Tập đặc biệt SDBH này đơn thuần chỉ là tri ân tất cả các fan hâm mộ của game Dragon Ball Heroes. Còn Anime Super Dragon Ball Heroes hiện đang phát sóng đến tập 28 là một câu chuyện khác đi song song. Hiện tại, tập 28 với tựa đề "Trận chiến ác liệt trong không gian và thời gian! Vegito và Super Fu" đã được phát sóng, nội dung phim đang ngày càng được đẩy đến cao trào. Hãy cùng chờ đợi những thông tin tiếp theo của những tập tập phim tiếp theo để xem nhận vật phản diện Fu có đạt được kế hoạch phá hủy toàn bộ vũ trụ và xây dựng riêng cho mình một vũ trụ khác không nhé!

Giải thích nội dung tập đặc biệt của Super Dragon Ball Heroes, Goku và đồng bọn trở thành nhân vật game được triệu hồi - Ảnh 5.