Giải thích lý do vì sao Tào Tháo vô cùng đào hoa, nhưng chưa bao giờ ông "nhòm ngó" tới mỹ nhân như Điêu Thuyền?

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/05/2022 08:27 PM

Lý do đó là gì?

Theo sử liệu, Tào Tháo được coi là một nhân vật có sở thích "cướp vợ" của người khác, thậm chí là vợ của... con trai. Các chuyên gia cho rằng, Tào Tháo làm vậy không chỉ do bản chất háo sắc, mà còn nhằm phô trương thanh thế, thể hiện quyền lực "muốn gì được đó" và khả năng thu phục mỹ nhân với thiên hạ. Tuy nhiên, Tào Tháo lại không chiếm đoạt Điêu Thuyền - ái thiếp của Lữ Bố, một mỹ nhân nổi tiếng là đẹp đến "trăng phải thẹn" và có kỹ nghệ ca múa mê người.

Giải thích lý do vì sao Tào Tháo vô cùng đào hoa, nhưng chưa bao giờ ông nhòm ngó tới mỹ nhân như Điêu Thuyền? - Ảnh 1.

Điêu Thuyền là ai?

Trong Tam quốc Diễn nghĩa, mỹ nhân họ Điêu được khắc họa là người góp phần làm thay đổi lịch sử Trung Hoa vì khiến liên minh Đổng Trác - Lữ Bố bị tan rã. Điêu Thuyền là con nuôi của Tư đồ Vương Doãn. Ban đầu, Vương Doãn đã hứa gả người đẹp cho Lữ Bố, sau lại dâng cho Đổng Trác để dùng người đẹp ly gián họ, lật đổ liên minh trác táng này và cứu lấy nhà Hán.

Giải thích lý do vì sao Tào Tháo vô cùng đào hoa, nhưng chưa bao giờ ông nhòm ngó tới mỹ nhân như Điêu Thuyền? - Ảnh 2.

Bằng nhan sắc, sự khéo léo và kế sách riêng, Điêu Thuyền đã ly gián, dấy lên mối bất hòa giữa cha con Đổng Trác - Lữ Bố, khiến Lã Bố đoạt mạng Đổng Trác, tạo nên cục diện Tam Quốc phân tranh. Về số phận của Điêu Thuyền, không ai biết rằng nàng đã ra sao sau khi Lữ Bố bị giết ở lầu Bạch Môn. Tuy nhiên, có giả thuyết cho rằng một trong tứ đại mỹ nhân Trung Hoa này chỉ nhân vật hư cấu, nhưng lại được dân gian truyền tụng.

Vì sao Tào Tháo không chiếm đoạt Điêu Thuyền?

Giải thích lý do vì sao Tào Tháo vô cùng đào hoa, nhưng chưa bao giờ ông nhòm ngó tới mỹ nhân như Điêu Thuyền? - Ảnh 3.

Trong "Tam quốc Diễn nghĩa" Tào Tháo thường liên quan đến những vụ việc vì mê đắm vợ người mà tìm đủ cách chiếm đoạt. Tuy nhiên, Tào Tháo lại không đụng đến Điêu Thuyền sau khi liên minh Lữ Bố - Đổng Trác tan rã. Việc Tào Tháo "chừa" Điêu Thuyền ra là vì tính đa nghi, mắt nhìn người của ông. Có thể trong mắt Tào Tháo, Điêu Thuyền chính là "hồng nhan họa thủy", sẽ có hại cho tham vọng làm bá chủ của ông.

Trước hết, vì báo đáp ân tình của Vương Doãn mà chấp nhận hy sinh bản thân để quyến rũ cha con nọ. Sau khi thấy Lữ Bố giết chết nghĩa phụ vì mình, Điêu Thuyền cũng sẵn lòng đi theo hắn bất chấp mọi hiểm nguy - chứng tỏ Điêu Thuyền mạnh mẽ, là người không dễ khuất phục.

Giải thích lý do vì sao Tào Tháo vô cùng đào hoa, nhưng chưa bao giờ ông nhòm ngó tới mỹ nhân như Điêu Thuyền? - Ảnh 4.

Hơn nữa, một mỹ nhân nếu chỉ đẹp mà không có tâm cơ thì khó mà ly gián được thế lực Lữ Bố - Đổng Trác. Nếu Điêu Thuyền có thể một mình xoay chuyển cục diện giữa hai cha con Lữ Bố, Điêu Thuyền, nàng quả là một người thông minh, biết tính toán. Vì lẽ đó, Điêu Thuyền đáng đề phòng, tránh xa hơn là giữ bên mình và Tào Tháo có lẽ đã nhìn được điều này nên mới không đụng đến mỹ nhân trứ danh. Sự mưu mô và nhan sắc của nàng có thể ảnh hưởng xấu tới tham vọng thống nhất thiên hạ của Tào Tháo.

Có một Điêu Thuyền  xinh đẹp rất khác...

Giải thích lý do vì sao Tào Tháo vô cùng đào hoa, nhưng chưa bao giờ ông nhòm ngó tới mỹ nhân như Điêu Thuyền? - Ảnh 5.

Điêu Thuyền xinh đẹp trên nền đồ họa Chibi từ Siêu Thần Quân Sư

Đó chính là Điêu Thuyền trong Siêu Thần Quân Sư từ NPH SohaGame. Như các bạn đã biết vì Tam Quốc là một tác phẩm "kinh điển", luôn còn sống mãi trong tâm trí của chúng ta vậy nên hiện tại có rất nhiều tựa game online mô phỏng theo đề tài này. Thế nhưng giữa muôn vàn những tựa game đó, Siêu Thần Quân Sư mang đến cho game thủ một "cái nhìn" khác hoàn toàn với những tựa game khác, đó là bởi đồ họa tỉ mỉ, miêu tả trọn vẹn "hồn" Tam Quốc và tính chiến thuật thế hệ mới, dễ khiến bạn "chơi là nghiện".

Giải thích lý do vì sao Tào Tháo vô cùng đào hoa, nhưng chưa bao giờ ông nhòm ngó tới mỹ nhân như Điêu Thuyền? - Ảnh 6.

Giữa những tựa game chiến thuật "tràn lan" trên thị tường, tựa game này cũng hiểu rằng mình phải làm tốt ở đâu thì mới có thể "có chỗ đứng" trong lòng game thủ. Với Siêu Thần Quân Sư bạn có thể "thoải mái" sáng tạo đội hình, tự tay sắp xếp những đội quân tinh nhuệ nhất trong 3 phe Thục, Ngô, Ngụy, Quần để thống nhất Tam Quốc.

Giải thích lý do vì sao Tào Tháo vô cùng đào hoa, nhưng chưa bao giờ ông nhòm ngó tới mỹ nhân như Điêu Thuyền? - Ảnh 7.

Đặc biệt, Siêu Thần Quân Sư là tựa game "mở bát" cho năm 2022, là một trong những game chiến thuật hiếm hoi trên thị trường hiện nay không đi theo "lối mòn cũ" mà đã nâng cấp hơn, làm mới mình hơn với muốn vàn những thứ mới: Đồ họa mới, gameplay mới, tính năng mới... Không thể không kể đến những tính năng mới và thú vị trong chiến thuật như: Binh chủng, quốc chiến... Cùng với dàn nhân vật được vẽ vô cùng chân thực và tỉ mỉ này, bạn sẽ được nhập vai trọn vẹn với thế giới Tam Quốc yêu thích của mình, chỉ có khác biệt đó là sự trải nghiệm "cao cấp" hơn mà thôi.

Giải thích lý do vì sao Tào Tháo vô cùng đào hoa, nhưng chưa bao giờ ông nhòm ngó tới mỹ nhân như Điêu Thuyền? - Ảnh 8.

Quốc chiến căng thẳng từng giây, từng phút

Khi đăng nhập vào game bạn sẽ được tặng ngay 50 lượt quay tướng ngày đầu đăng nhập và những ngày sau đó, bạn sẽ nhận được số lượng lượt quay lên tới 150. Với bể tướng rộng, đa dạng, tất cả đều là những nhân vật "chuẩn" Tam Quốc, chỉ riêng đãi ngộ này đã giúp bạn có một đội hình thật khỏe, thật thiện chiến để tham gia bất cứ trận đánh nào.

Trải nghiệm ngay game hay Tam Quốc với tạo hình cực đẹp và gameplay cực hấp dẫn: https://sieuthanquansu.onelink.me/LJFi/PR


https://gamek.vn/giai-thich-ly-do-vi-sao-tao-thao-vo-cung-dao-hoa-nhung-chua-bao-gio-ong-nhom-ngo-toi-my-nhan-nhu-dieu-thuyen-20220525161104051.chn