Giải thích lý do Doctor Strange nhìn thấy 14.000.605 khả năng trong Infinity War, phải chăng anh chính là một "bậc thầy" toán học?

Mirikatoji  - Theo Helino | 07/03/2019 01:54 PM

Chắc hẳn đến bây giờ vẫn nhiều người phải tò mò về con số 14.000.605 mà Doctocr Strange nhìn thấy trong bộ phim Infinity War đúng không nào?

Bom tấn Avengers: Infinity War dù đã qua rất lâu những vẫn gây "ám ảnh" cho hàng triệu fan hâm mộ với cái kết quá đau thương cùng vô vàn những "bí ẩn" chưa được giải đáp.

Một trong những điều vô lý nhất mà khiến mọi người vẫn thắc mắc đến tận bây giờ là quyết định kỳ lạ của Doctor Strange trong cuộc chiến chống lại siêu ác nhân Thanos trên hành tinh Titan. Tại sao anh lại dễ dàng giao viên đá thời gian cho Thanos đến thế?

Giải thích lý do Doctor Strange nhìn thấy 14.000.605 khả năng trong Infinity War, phải chăng anh chính là một bậc thầy toán học? - Ảnh 1.

Trong bộ phim, khi Doctor Stange ở trên tàu của Ebony Max với Iron Man và Spider Man anh đã tuyên bố rất lạnh lùng, sẽ bảo vệ viên đá thời gian đến cùng, mặc cho hai người họ có xảy ra chuyện gì thì viên đá vẫn là ưu tiên số một.

Nhưng lúc trên hành tinh Titan khi chiến đấu với Thanos thất bại, trong giờ phút sinh tử của Iron Man, "bác sĩ" của chúng ta lại bất ngờ giao viên đá thời gian cho Thanos. Đây là một hành động hết sức khó hiểu không nhẽ Dr Strange lại vì cứu tính mạng của người sắt mà sẵn sàng hi sinh một nửa sinh linh trong vũ trụ?

Giải thích lý do Doctor Strange nhìn thấy 14.000.605 khả năng trong Infinity War, phải chăng anh chính là một bậc thầy toán học? - Ảnh 2.

Tại một thời điểm trong phim, Dr Strange đã dùng viên đá thời gian để nhìn về tương lai của Avengers và cuộc chiến của họ khi chống lại Thanos. Anh đã nói với Tony có 14.000.605 khả năng xảy ra nhưng chỉ có 1 khả năng để chúng ta giành chiến thắng. Vậy khả năng đó là gì? Và con số hơn 14 triệu kia bao gồm những trường hợp như thế nào? Câu hỏi này vẫn "dai dẳng" đeo bám các fan hâm mộ suốt 1 năm qua.

Và đến tận bây giờ khi Avengers: Endgame sắp được ra mắt thì mới có người tìm được câu trả lời cho sự việc này. Mới đây một người dùng có tên ArenLuxon đã đăng lời giải thích của mình trên Reddit khiến cộng động mạng được 1 phen xôn xao.

Giải thích lý do Doctor Strange nhìn thấy 14.000.605 khả năng trong Infinity War, phải chăng anh chính là một bậc thầy toán học? - Ảnh 3.

Trích dẫn lời giải thích của ArenLuxon như sau:

"Có tổng cộng 24 anh hùng chiến đấu với ác nhân Thanos: Iron Man, Thor, Hulk, Captain America, Black Widow, Dr Strange, War Machine, Falcon, Spider-Man, Black Panther, Scarlet Witch, Bucky, Drax, Groot, Nebula, Star -Lord, Rocket, Loki, Heimdall, Mantis, Shuri, Okoye, Gamora và Vision.

Trong số 24 người này, Heimdall và Gamora không được tính, vì họ đã chết trước thời điểm Doctor Strange tính toán.Và trong trận tiếp theo Endgame có thể mang đến hai anh hùng mới để thay thế họ là Captain Marvel và Ant-Man.

Nhiều người đang thắc mắc là Loki đã chết rồi đúng không, nhưng mọi người hãy nhớ lại thần lừa lọc "chết đi sống lại" bao nhiêu lần rồi, có thể thần lừa lọc sẽ quay trở lại thì sao. Mà nếu cho là Loki chết thật thì chúng ta sẽ thay thế anh bằng người Lùn Eitri, với những gì mà ông đã thể hiện thì cũng xứng đáng được coi là một anh hùng.

Vì vậy chúng ta vẫn còn nguyên 24 anh hùng để thực hiện phép tính của Doctor Strange.

Mỗi siêu anh hùng chỉ có 2 trường hợp 1 là sống 2 là chết, chính điều này đã mang lại cho chúng ta một cơ số 2^24= 16.777.216 khả năng. Con số này quá cao so với tính toán của ngài "bác sĩ".

Chúng ta lại phải nhìn lại khả năng sống sót của Vison, ở cuối Infinity War thì Vison đã bị Thanos giết chết và lấy đi viên đá Tâm Trí, có khả năng Doctor Strange cũng nhìn ra điều này. Nếu đúng như vậy thì chỉ còn có 23 siêu anh hùng mà thôi. Tính toán lại thì 2^23= 8.388.608, con số này thì lại ít quá.

Vì vậy điều này có thể giải thích lại như sau, lúc Doctoc Strange kiểm tra các khả năng chiến thắng trong tương lai thì Vision chưa chết, nhưng với khả năng "thiên thông địa lý" của mình anh cũng đã nhìn ra số phận của Vison rồi. 

Tuy nhiên Doctor Strange cũng tính thêm trường hợp nếu Shuri thành công trong việc tháo viên đá Tâm Trí ra khỏi Vison thì có thể siêu anh hùng này vẫn có cơ hội để sống sót. Vì vậy trong trường hợp này Pháp Sư của chúng ta đánh giá Vison có 1/3 cơ hội sống. Điều này sẽ cộng thêm 5.592.405 khả năng nữa.

Và khi cộng 2 khả năng lại chúng ta sẽ có 8.388.608 + 5.592.405 = 13.981.013 khả năng. Và chúng ta cho thêm 1% tỷ lệ sai sót thì thì sẽ ra con số tương đương 14.000.605 đấy."

Giải thích lý do Doctor Strange nhìn thấy 14.000.605 khả năng trong Infinity War, phải chăng anh chính là một bậc thầy toán học? - Ảnh 4.

Mọi người thấy sao về lời giải thích của ArenLuxon, nó khá là thú vị đúng không nào? Tất nhiên đây chỉ là suy nghĩ riêng của ArenLuxon và nó dựa trên sự trùng hợp ngẫu nhiên với những sự kiện đã xảy ra trong Infinity War mà thôi.

Nhưng biết đâu đây là sự thật, ngài Pháp Sư Doctor Strange của chúng ta thực sự là một "thiên tài toán học" đã tính ra một cách nhanh chóng, và nhìn ra tất cả mọi việc đúng như vậy thì sao? Thật là quá tuyệt vời ngoài sức tưởng tượng đúng không?

Nhưng mọi người hãy nhớ rằng dù nhìn ra nhiều khả năng như vậy, nhưng chỉ có 1 cách duy nhất để đánh bại Thanos mà thôi. Cách đó là gì chúng ta đành phải chờ cho đến khi Endgame chính thức được ra mắt thì mới có thể biết được.

Bom tấn Avengers: Endgame sẽ ra mắt khán giả toàn cầu vào ngày 26/04/2019.

Nguồn: Reddit