Giải quốc tế M1 World Championship 2019 – Cánh cửa rộng mở cho tuyển Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam

ChubyWTF  - Theo Helino | 10/11/2019 03:36 PM

Mobile Legends
21/11/2018 NCB: Trung Quốc NPH:

Kết quả bốc thăm đã đưa đại diện Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam – VEC Fantasy Main vào bảng A với các đối thủ RRQ, EVOS SG và Impunity KH tuy nhiên khi cuộc chơi chưa bắt đầu thì chưa thể khẳng định điều gì. Có chăng, cơ hội của chúng ta đang được nhận định nhỉnh hơn so với các đối thủ còn lại.

Ngày mai – 11/11, tuyển Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam sẽ chính thức khai trận – mở màn cho giải đấu M1 World Championship 2019.

[Bảng A] Thật sự cửa vào vòng trong có rộng mở cho VEC Fantasy Main?

Nếu Impunity được đánh giá là một đội tuyển non trẻ, RRQ ở "kèo trên" thì EVOS SG lại được nhận định khá phức tạp. Lối ban/pick của EVOS SG chưa nhiều đột phá, đôi khí có nét tương đồng với đội tuyển Revenge [Top 3 Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam]. Chính vì thế, ở giải đấu này, nếu EVOS SG không có những chiến thuật mang tính đột phá, bất ngờ thì cửa thắng của VEC Fantasy Main sẽ vô cùng rộng mở.

Giải quốc tế M1 World Championship 2019 – Cánh cửa rộng mở cho tuyển Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam - Ảnh 1.

Cuộc chiến với EVOS SG sẽ vô cùng quan trọng với VEC.

[Bảng B] Cân tài cân sức

Là bảng đấu duy nhất không có sự góp mặt của các ứng viên vô địch đến từ Philipines và Indonesia. Đây sẽ là bảng đấu có tính cạnh tranh khốc liệt khi trình độ của các đội tuyển không chênh lệch quá nhiều. Khả năng khán giả sẽ tập trung chú ý đến GOSU (đại diện đến từ Mỹ) với cặp đôi mỹ nam nổi tiếng người Hàn – GOSU General & GOSU Hoon. 

Đây là 2 streamer Mobile Legends: Bang Bang được yêu mến hàng đầu ở khu vực Bắc Mỹ, tuy nhiên khi ra "biển lớn" mọi thành bại vẫn là những dấu hỏi cần có lời giải đáp.

Giải quốc tế M1 World Championship 2019 – Cánh cửa rộng mở cho tuyển Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam - Ảnh 2.

Khả năng GOSU sẽ được quan tâm nhiều nhất ở bảng này.

Ngoài ra sẽ là thiếu sót lớn nếu không đả động gì đến đại diện của Lào (Candy Comeback) - đội đã quật ngã I Don’t Not Sleep (vô địch MSC 2018) để giành suất tham dự M1. Chắc chắn đây sẽ là ẩn số thú vị tại bảng đấu này.

[Bảng C] Chờ đợi người Brazil thể hiện đẳng cấp

Không phải Indonesia hay Philipines, Brazil mới là thị trường đầu tiên mà Mobile Legends: Bang Bang được phát hành trước khi vươn mình phủ khắp thế giới. Tuy nhiên cộng đồng Mobile Legends: Bang Bang vẫn chưa được biết đến thực lực của các đội tuyển Brazil vì thiếu các giải đấu quy mô.

Giải đấu M1 sẽ là cơ hội để GEO Esporst (Brazil) phô diễn kỹ năng của họ khi chạm trán với 2 đối thủ rất mạnh là Sunspark (đương kim vô địch MPL SS4 Philipines) và Todak (Á Quân MPL MY/SG SS4).

Giải quốc tế M1 World Championship 2019 – Cánh cửa rộng mở cho tuyển Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam - Ảnh 3.

Geo Esporst (Brazil) sở hữu lối đánh tổng lực rất mãn nhãn.

[Bảng D] Khó có bất ngờ

Cùng bảng với EVOS (đương kim vô địch MPL SS4 Indonesia) và Onic PH (Á Quân MPL SS4 Philipines), gần như cơ hội để đi tiếp đối với Deus Vult (Nga) và 10 Second Gaming Plus (Nhật Bản) là không còn. 

Có lẽ điều khán giả mong đợi nhất ở bảng đấu này là trận chiến SUPER giữa EVOS và Onic PH, còn với 2 đại diện đến từ Nga và Nhật Bản, M1 sẽ là dịp để họ cọ sát và học hỏi kỹ năng từ các top team hàng đầu thế giới.

Giải quốc tế M1 World Championship 2019 – Cánh cửa rộng mở cho tuyển Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam - Ảnh 4.

EVOS Indonesia chính là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch M1.

Vòng bảng luôn được đánh giá cực kỳ quan trọng bởi nó quyết định hành trình của đội trong suốt mùa giải. Do vậy, để vào trận đấu thì sự thận trọng, linh hoạt và quyết đoán là rất cần thiết mà các đội tuyển cần lưu tâm. 

Kỳ vọng rằng tuyển Việt Nam sẽ làm nên sự kỳ diệu tại bảng A nói riêng và giải M1 nói chung.

Giải quốc tế M1 World Championship 2019 – Cánh cửa rộng mở cho tuyển Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam - Ảnh 5.

M1 là cơ hội để Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam khẳng định với cộng đồng thế giới.

Được biết, trong mùa giải M1 này - đội tuyển VEC Fantasy Main có sự đồng hành của 360mobi Studio thuộc công ty cổ phần VNG. Đây là đơn vị chịu trách nhiệm cho các hoạt động của Mobile Legends: Bang Bang tại Việt Nam và đóng vai trò tài trợ độc quyền cho tuyển Việt Nam đi thi đấu SEA GAMES 2019 và các giải đấu Quốc tế.

Trang chủ Mobile Legends: Bang Bang VNG: http://giaidau.360mobi.vn/

Youtube Mobile Legends: Bang Bang VNG: https://www.youtube.com/channel/UCTkVGO_9k6PGq1MCL4a0slw

Fanpage Mobile Legends: Bang Bang VNG: https://www.facebook.com/MobileLegendsGameVN/