Giải nghệ nửa năm, cựu tuyển thủ Liên Quân hé lộ ý định tìm đường ra 'SEA'

Hoàng Dương   Thể thao Văn hoá | 22/02/2023 10:30 AM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Sau một thời gian hoạt động tự do, ngôi sao Liên Quân một thời bâng quơ nhắc đến một tựa game mới.

Turtle - cựu sao của đội tuyển IGP, đây cũng là cái tên đối chọi, sánh ngang với ADC ở vị trí đi rừng đã nói lời chia tay với sự nghiệp tuyển thủ vào giữa năm ngoái. Khi đó, quyết định này gây khó hiểu bởi anh vừa cập bến Team Flash, chưa kịp có đóng góp gì, thậm chí còn khẳng định bản thân sẽ cố gắng hết mình để sớm trở lại với giải mùa Đông. 

Giải nghệ nửa năm, cựu tuyển thủ Liên Quân hé lộ ý định tìm đường ra 'SEA' - Ảnh 1.

"Chào mọi người hôm nay mình có một lời cảm ơn đến với tất cả mọi người đã đồng hành cùng mình trên con đường tuyển thủ chuyên nghiệp Liên Quân Mobile và những người đã ủng hộ mình suốt thời gian thi đấu. Sau hôm nay mình sẽ chính thức nghỉ thi đấu. Tạm biệt mọi người và hẹn gặp lại mọi người ở một con đường khác" - nam tuyển thủ tâm sự.

Sau hơn nửa năm hoạt động tự do, cựu tuyển thủ Liên Quân bất ngờ đánh tiếng về một ý định mới. Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, anh viết: "Giờ luyện mblg (Mobile Legends: Bang Bang) đi SEA (SEA Games 32) còn kịp không ta?". 

Giải nghệ nửa năm, cựu tuyển thủ Liên Quân hé lộ ý định tìm đường ra 'SEA' - Ảnh 2.

Việc được tham gia tranh tài tại một giải đấu mang tầm khu vực là mong muốn chính đáng, thậm chí là ước mơ và mục tiêu mà các tuyển thủ Esports hướng đến. Đây cũng là con đường thích hợp để tuyển thủ khẳng định bản thân. Trước đây, cũng chính vì mong muốn có tấm huy chương ở SEA Games mà ADC dù đã tuyên bố giải nghệ vẫn quyết định quay lại sự nghiệp thi đấu, gắn bó với đam mê thêm một lần nữa. Do đó, ý định mà Turtle vừa bâng quơ nhắc đến là dễ hiểu. 

Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là ý định cá nhân. Chưa bàn đến kỹ năng thi đấu, hành trình xuất phát từ người chơi hoạt động tự do cho đến khi có thủ tục pháp lý trở thành vận động viên đại diện Việt Nam tranh tài còn dài. Nếu quyết tâm với kế hoạch này, Turtle buộc phải cố gắng hơn nhiều lần.