Giải mã tất cả tác dụng của Token trên MXH Lotus: "Bí kíp" làm giàu cho mọi nhà, đổi voucher và ưu đãi mệt nghỉ

HÀ THU  - Theo Helino | 29/08/2019 03:18 PM

Bạn đã hiểu hết về Token trên MXH Lotus sắp ra mắt? Nếu chưa, đừng ngại bỏ ra 3 phút để sẵn sàng nắm lấy mọi cơ hội chờ đợi trước mắt nhé.

Mặc dù mạng xã hội Lotus mới toanh của người Việt đã được hé lộ vài ngày và tính năng Token khác biệt cũng được hóng hớt rất nhiều, tuy nhiên không phải ai cũng dám thừa nhận đã hiểu hết về nó. Một phần cũng bởi toàn bộ chi tiết về tính năng sẽ phải đợi tới ngày ra mắt chính thức mới được công bố, phần vì các luồng tin rải rác chưa chặt chẽ và đầy đủ. Trong khi đó, sức nóng của cụm từ "Token" này vẫn không hề thuyên giảm khi có mối liên hệ mật thiết tới cơ hội "làm giàu" nghiêm túc dành cho bất kỳ ai trên Lotus.

Giải mã tất cả tác dụng của Token trên MXH Lotus: Bí kíp làm giàu cho mọi nhà, đổi voucher và ưu đãi mệt nghỉ - Ảnh 1.

Không để mọi người phải chờ đợi lâu, dưới đây là toàn bộ những gì đã biết về Token trên Lotus tính tới nay, đặc biệt gồm cả những tiết lộ riêng đến từ ông Nguyễn Thế Tân - Tổng Giám Đốc VCCorp.

Thước đo đánh giá người dùng

Token có thể hiểu nôm na là một dạng biểu thị cho lượng tương tác, react lẫn nhau như Like, "thả tim" có mặt trên nhiều mạng xã hội hiện nay. Tuy nhiên, tác dụng thực sự của Token lại có phần đa dạng và sâu xa hơn chút.

Chính xác hơn, Token là cơ chế tích điểm dựa trên hoạt động tương tác lẫn nhau của người dùng, đồng nghĩa với việc nội dung càng thu hút, bạn sẽ càng có cơ hội nhận về nhiều Token hơn từ thái độ hưởng ứng của cộng đồng xung quanh. Từ đó, bạn sẽ thể hiện được khả năng, độ uy tín hoặc thậm chí cả "đẳng cấp" thương hiệu cá nhân trên Lotus, tạo ra đất sống cho các bài viết chuyên sâu và giá trị cao. Điều này vừa giúp hạn chế vấn nạn giật title câu view và nội dung sai lệch, vừa khẳng định chủ trương "lấy nội dung và trải nghiệm người dùng làm trọng tâm" do Lotus đặt ra.

Không mất phí nạp, lại còn được thưởng quà

Trong buổi gặp mặt riêng với Tổng Giám Đốc VCCorp Nguyễn Thế Tân, ông đã tiết lộ Token là tính năng có sẵn cho mọi người dùng, hoàn toàn miễn phí, ai cũng có thể sử dụng cho và nhận Token thông qua việc tương tác. Token cũng không giúp tăng quyền lợi hoặc ưu ái riêng cho bất kỳ một ai trên Lotus, mọi người dùng đều được hưởng những tính năng bình đẳng như nhau.

Chỉ có một ngoại lệ: Lotus được cho là sẽ chia cộng đồng chung thành 2 bộ phận chính - người dùng thông thường và nhà sản xuất nội dung - khi đó, các nhà sản xuất nội dung sẽ có thêm công cụ CMS riêng để thiết kế và quản lý sản phẩm đăng tải. Xét cho cùng, đây vẫn là cơ chế liên quan tới mục đích chuyên sâu được xác định từ đầu khi sử dụng MXH, không có mối liên hệ tác động từ Token. 

Giải mã tất cả tác dụng của Token trên MXH Lotus: Bí kíp làm giàu cho mọi nhà, đổi voucher và ưu đãi mệt nghỉ - Ảnh 2.

Dòng giới thiệu tiết lộ thêm về tác dụng của Token.

Nếu thu thập được nhiều Token, người dùng nhiều khả năng sẽ có thêm các danh hiệu hoặc tặng thưởng tương ứng, kích thích tiềm năng sáng tạo ra những nội dung chất lượng, chuyên sâu hơn. Trong một tiết lộ mới nhất trên trang giới thiệu mời gọi các nhà sản xuất nội dung đăng ký, Token sẽ giúp đưa nội dung tới nhiều fan mới hơn mà không cần bỏ tiền quảng cáo bài viết. Chưa hết, chúng còn có thể được "quy đổi thành voucher, coupon và rất nhiều ưu đãi, quà tặng tới từ những thương hiệu hàng đầu" khác.

"Làm giàu" từ Token an toàn, xứng đáng

Không khó hiểu khi khả năng "làm giàu" từ Token đã ngay lập tức trở thành một trong những từ khóa thu hút rất nhiều sự quan tâm ngay từ những giây phút ban đầu Lotus được hé lộ.

Lượng Token cao đồng nghĩa với lượng tương tác cao, nếu được duy trì sẽ giúp các nhà sáng tạo nội dung trên Lotus phát triển vị thế thương hiệu. Qua đó, các quy trình hợp tác sản xuất, marketing cũng như quảng cáo sẽ được thúc đẩy dễ hơn, tạo ra giá trị lợi nhuận thực sự. Về những lo ngại spam Token (giống nạn Like/follow ảo), ông Tân cho biết hệ thống đã thử nghiệm cơ chế bảo vệ và thu được hiệu quả khá tốt.

Giải mã tất cả tác dụng của Token trên MXH Lotus: Bí kíp làm giàu cho mọi nhà, đổi voucher và ưu đãi mệt nghỉ - Ảnh 3.

Cũng bởi lượng Token chênh lệch tương đương với độ "sang chảnh" gán cho mỗi người, chắc chắn một nhà sản xuất nội dung chuyên sâu sẽ đặt ưu tiên hàng đầu cho chỉ số này. Sản phẩm càng hot và viral sẽ càng nhận về nhiều Token, tạo điều kiện quảng bá thương hiệu và hợp tác quảng cáo với nhiều đối tác. Đó là chưa kể "những chính sách và cách thức riêng để hỗ trợ người dùng bán hàng, marketing hiệu quả hơn" - theo lời chia sẻ thêm từ đại diện Lotus.

Hiện tại, vẫn còn nhiều tác dụng và kịch bản khác dành cho Token chưa tiết lộ hết, ít nhất là tới ngày 16/9 ra mắt chính thức. Dự kiến đây vẫn sẽ là chủ đề cực hot cho mọi cư dân mạng nói chung và các nhà sản xuất nội dung chuyên nghiệp nói riêng đang tìm kiếm một hình thái mạng xã hội phù hợp nhất cho bản thân trên nhiều lĩnh vực.