Giải mã sức mạnh của Gwen - Cô nàng búp bê sở hữu cây kéo khổng lồ và có mối thâm thù đại hận với Viego

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/04/2021 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Điểm chung của cả Gwen và Viego là đều chịu kiếp ngồi chơi xơi nước tại MSI 2021.

Vị tướng mới Gwen chính là cái tên tiếp theo sau Vua Vô Danh Viego gia nhập Đấu Trường Công Lý. Mang theo phần linh hồn mà nhiều người đồn đoán chính là của Isolde - vợ của Viego, Gwen được giới thiệu sẽ là một tướng Đấu Sĩ AP ở đường trên với sự cơ động và khả năng gây sát thương tốt.

Bảng Ngọc

Là một tướng gây sát thương tốt nhờ những pha trao đổi chiêu thức, Chinh Phục khá phù hợp với Gwen. Đặc biệt, ngọc này còn kết hợp tốt với nội tại Ngàn Nhát Cắt, Gwen sẽ có khả năng hồi phục khá mạnh để trụ đường dễ dàng hơn.

Những ngọc khác của nhánh Chinh Phục khá hiệu quả chính là Đắc Thắng để bổ sung thêm khả năng hồi máu và cải thiện lượng farm của Gwen, Kháng Hiệu Ứng tăng thêm độ cứng cáp. Nhát Chém Ân Huệ giúp hồi chiêu cuối Xe Chỉ Luồn Kim gây thêm sát thương lên tướng địch bên cạnh khả năng làm chậm.

Ở nhánh phụ, vì Gwen là một tướng có AP nên sử dụng Pháp Thuật là khá hợp lý. Áo Choàng Mây giúp tăng thêm độ cơ động cho Gwen trong khi Thăng Tiến Sức Mạnh sẽ giúp Gwen giảm thời gian hồi chiêu và tăng thêm AP cho vị tướng này.

Giải mã sức mạnh của Gwen - Cô nàng búp bê sở hữu cây kéo khổng lồ và có mối thâm thù đại hận với Viego - Ảnh 1.

Trang Bị và Cách Chơi

Là một tướng Đấu Sĩ có lượng SMPT khá tốt và có sẵn kỹ năng giúp hồi máu, hai trang bị trấn phái hiện nay là Băng Trượng Vĩnh Cửu và Động Cơ Vũ Trụ vô cùng phù hợp với Gwen. Những món đồ khác thì tùy tình hình như chủ yếu vẫn nên cung cấp cho cô nàng này khả năng gây sát thương là chính cũng như giảm thời gian hồi chiêu: Nanh Nashor, Kiếm Tai Ương, Quỷ Thư. Một vài trang bị giúp Gwen tồn tại lâu hơn trong giao tranh như Dây Chuyền Chữ Thập, Đồng Hồ Cát cũng sẽ hiệu quả, nhất là giai đoạn giữa và cuối game.

Ở giai đoạn đầu game, Gwen dễ tỏ ra yếu thế hơn so với các tướng đường trên nhiều sát thương và khống chế như Renekton, Darius… Do đó, tránh các pha trao đổi chiêu và bị gank là yếu tố tiên quyết ở giai đoạn này. Dù có chiêu W - Sương Lam Bất Bại vừa bao bọc bản thân vừa tăng giáp và kháng phép nhưng nên nhớ, lượng máu của Gwen so với các “hung thần” kia vẫn là quá nhiều và chưa đủ trang bị rất dễ bị cấu rỉa hoặc dồn sát thương đến chết.

Giải mã sức mạnh của Gwen - Cô nàng búp bê sở hữu cây kéo khổng lồ và có mối thâm thù đại hận với Viego - Ảnh 2.

Điểm mạnh của Gwen đến từ chiêu Q - Xoẹt Xoẹt! nếu vị tướng này đánh đủ 4 đòn lên đối thủ hoặc lính. Tuy nhiên, E - Xén Xén và Q sẽ chỉ phát huy tối đa sức mạnh nếu tích đủ 4 chỉ số.

Một lợi thế nữa của Gwen chính là chiêu E của cô nàng hồi liên tục nhờ các đòn đánh thường sẽ giúp Gwen gây nhiều sát thương hơn trong giao tranh. Ngoài ra, chiêu này cũng hiệu quả nếu cần phải truy đuổi hoặc gank đối phương khi kết hợp với R - Xe Chỉ Luồn Kim.

Gwen Champion Spotlight | Gameplay - League of Legends

Kết

Gwen là tướng dạng Đấu Sĩ AP có bộ kỹ năng dồn sát thương tốt và khá cơ động cũng như có kỹ năng giúp cô nàng búp bê tránh các đợt gank hoặc các pha dồn sát thương quá nhanh của đối thủ. Tuy nhiên, Gwen không tỏ ra vượt trội hơn so với một số cái tên hot thường được sử dụng như Renekton, Darius hay Camille… Chưa kể, ngoại trừ chiêu cuối gây hiệu ứng làm chậm, Gwen không có chiêu nào giữ chân đối thủ dạng khống chế cứng để kết hợp với Rừng.