Giải mã sức hút từ siêu phẩm webtoon Solo Leveling

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/03/2021 02:16 PM

Trong khi những bộ webtoon khác chỉ được xếp ở mức thường thường bậc trung thì Solo Leveling đã trở thành siêu phẩm hàng đầu của manhwa.

Solo Leveling thu hút được sự quan tâm từ độc giả ngay từ đầu, với phiên bản chuyển thể anime ra mắt sau đó một năm. Bộ webtoon xoay quanh một anh hùng càng rèn luyện, càng mạnh mẽ hơn, thế nên không quá khó khăn để tác giả tạo ra hàng loạt trận đấu khác nhau đầy gay cấn, cuốn hút. Và dù không có quá nhiều yếu tố mới lạ hay khó đoán, nhưng Solo Leveling vẫn khiến độc giả mê mẩn theo cách riêng.

Các cảnh chiến đấu hoành tráng

Giải mã sức hút từ siêu phẩm webtoon Solo Leveling - Ảnh 1.

Điểm nhấn tạo ra ấn tượng phải kể đến đầu tiên của series là các cảnh hành động, vốn để nhân vật chính có thể phô trương sức mạnh và khả năng riêng. Sức hấp dẫn mà các phân cảnh hành động trong Solo Leveling đem lại được nhiều độc giả so sánh với những trận combat căng thẳng đến nghẹt thở trong video game. Theo dõi cảnh Jin-Woo xuyên quan đám đông kẻ thù hay đánh bại một boss cực mạnh đều có thể khiến độc giả cảm thấy thỏa mãn như khi họ xem các tựa game thiên về chiến đấu như Devil May Cry hay God of War. Chính vì vậy, sự hào hứng của độc giả Solo Leveling không đến từ các thử thách mà đến từ các khung cảnh chiến đấu hoàng tráng.

Nhân vật chính có thể xấu nhưng phản diện nhất định phải đẹp và quyền lực

Giải mã sức hút từ siêu phẩm webtoon Solo Leveling - Ảnh 2.

Nếu so sánh với các bộ truyện có chung chủ đề được thể hiện bằng nét vẽ manga, tạo hình nhân vật chính của Solo Leveling rõ ràng không đẹp, thậm chí còn hơi xấu. Thế nhưng điều này vô tình lại hợp với tính cách bình thương, không đơn giản của Jin-Woo. Tuy nhiên, mọi chuyện lại hoàn toàn khác nếu nhìn sang các đối thú của anh chàng. Thiết kế những nhân vật này đều vô cùng ấn tượng, từ bức tượng "thần" khổng lồ ở các chương đầu tiên cho đến Vua Kiến ở các arc sau đó, Solo Leveling quả thật đã "đòi lại công bằng" cho hội nhân vật phản diện.

Cách thiết lập thế giới đầy thuyết phục

Cốt truyện của Solo Leveling không phức tạp, không ấn tượng, nhưng thiết lập thế giới để câu chuyện diễn ra lại khiến cho độc giả phải ngạc nhiên vì thuyết phục và rất logic. Các cuộc chạm trán giữa các Hunter với nhau hay sự cạnh tranh giữa S-Rank với nhau… đều gợi nhắc đến cách những alpha chiến đấu với nhau trong tự nhiên.

Giải mã sức hút từ siêu phẩm webtoon Solo Leveling - Ảnh 3.

Không chỉ xoay quanh xã hội loài người, Solo Leveling còn có những câu chuyện nhỏ về thế giới của quái vật cũng như động cơ thôi thúc chúng. Khi series phát triển thêm, Jin-Woo đã gặp phải nhiều kẻ thù có suy nghĩ thâm sâu hơn, những kẻ có thể giao tiếp với con người. Những khoảnh khắc đỉnh cao trong khai thác tâm lý nhân vật chính là chìa khóa giúp Solo Leveling giữ chân khán giả với một cốt truyện siêu đơn giản và có vẻ xôi thịt.

Mấu chốt giúp Solo Leveling được lòng độc giả là việc series dù đơn giản nhưng không xuề xòa. Chính vì vậy mà nó đem đến cho độc giả nhiều hơn kỳ vọng. Đây không phải một series hoàn hảo dành cho mọi đối tượng người đọc, nhưng chắc chắn nó là series xứng đáng trở thành siêu phẩm webtoon khi trung thành với những mục tiêu nó đặt ra.

Bạn đọc có thể tham gia bàn luận, trao đổi thêm về các bộ truyện webtoon và manga khác tại ĐÂY.